
"...เศรษฐกิจไทยตกตํ่า...ยากที่จะฟื้นฟู ต่างชาติไม่ยอมรับ... เหล่านี้มิใช่เพราะผม...มันเกิดขึ้นก่อนที่ผมจะเข้ามา...ผมเข้ามาเพื่อเคลียร์ปัญหาเส็งเคร็งเหล่านี้...ใครล่ะที่ทำ...ใครล่ะที่ขี้ทิ้งไว้...ใครล่ะที่รุมกันทึ้งประเทศจนแทบไม่เหลือหรออะไรไว้ให้ลูกหลาน...อย่าว่าแต่ลูกหลานเลย...แม้แต่พ่อแม่ของลูกหลานมันในทุกวันนี้...ยังแทบไม่มีอะไรจะยาท้องเลย...แม้แต่ข้าวเน่าๆในโกดังยังขายไม่ได้... ยังไม่มีใครมายอมซื้อ... คนขายก็ไม่อยากจะเอาไปขาย...เพราะไม่รู้จะไปบอกเขาว่ายังไง...หยิบจับมันแทบไม่ได้...มันไม่มีสภาพเป็นเม็ดข้าวแล้ว... แล้วจะไปบอกเขาว่าเป็นข้าวไทย...มันจะเป็นไปได้งั้นรึ...คนขายก็อาย...ไม่รู้จะไปสร้างเรื่อง...โกหกมดเท็จหลอกขายให้เขา...มันทำได้รึ...ผมโกหกไม่เป็นหรอก...ผมกะล่อนไม่เป็น...พวกนั้นมันเอาไปทุกอย่าง...มีอะไรมันก็เอาไปหมด... แล้วอย่างนี้...ประเทศจะเหลืออะไร...เศรษฐกิจของประเทศจะเหลืออะไร...ใครล่ะ...ใครทำ... ผมเป็นคนทำเหรอ...ผมมันโกงเหรอ...อย่ามาปากดีกับผม...มันไม่ใช่กำพืดของคนอย่างผม... ไปว่าพวกนั้นซิ...พวกนั้นทำชั่ว ทำเลว ทำไมมีแต่คนนั่งดู มีแต่คนนั่งชม ทำไมไม่ไปต่อว่าพวกนั้น ทำไมมาต่อว่าแต่ผม
ผมออกไปนอกประเทศ... ผมแทบจะมุดดินหนี...มันเอาประเทศชาติไปทำปูยี้ปูยำจนเละ...แล้วเกียรติ ภูมิของประเทศจะไปเหลืออะไร...มาหาว่าผมแกล้ง...ผมจะไปแกล้งอะไรใคร...แกล้งแล้วผมจะได้อะไร...ใครโกง ใครชั่ว ใครเลว...ก็กลับเข้ามาสู้คดีซิ กลับเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม... ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย...อย่ามาคุยกับผม...อย่ามาตอแยกับผม...มีอะไรก็ไปคุยกับศาล...ไปให้คำให้การต่อศาลซิ...ผมไม่ใช่ศาล...ไปห่างๆเลย...ผมบอกกี่ครั้งแล้ว...ผมไม่ใช่ศาล
ความปรองดองนั้น...เราต้องทำแน่...ทำตามโรด แมฟ...ทำตามกฎหมาย... อย่าเอาการนิรโทษกรรมมากล่าวอ้าง...อย่าเอามายัดเยียดใส่มือผม...ไม่มีทาง...ทุกอย่างถ้าผิด...ก็ว่าไปตามกฎหมาย...ผมไม่ใช่ไอ้เข้...ผมไม่ใช่ไอ้เห้...จะได้เอาการนิรโทษกรรมมาหลอก...มาหลอน...มาเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย...มันไม่ใช่ผม
คดีโกงกิน...คดีทุจริตต้องทำให้เสร็จสิ้นภายในปีหน้า...ปี59...หลังจากนั้นการปรองดองจะเร่งดำเนินการในอีกปีต่อมาในปี60นู่น...เสร็จก็เสร็จไม่เสร็จก็ต้องทำต่อไปจนเสร็จ
บ้านเมืองต้องสมบูรณ์ก่อนให้มีเลือกตั้ง... รัฐธรรมนูญ...หรือการเลือกตั้ง...ไม่ใช่หลักประกันความเป็นประชาธิปไตย...อยากมีประชาธิปไตย...ก็ต้องร่วมมือกัน...ให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย...ไม่งั้นเลือกตั้งเสร็จ...ก็กลับมาวนเวียนเป็นอย่างเดิมอีก...แล้วจะให้ใครมาแก้
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โพสท์โดย
ลูกสาวอบตลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: Noches, bgs, Unwanted, เมี๊ยวไรเดอร์, cutiebarbie, potte, แย้มศรี, ของกล้วยกล้วย, AdamS JaideE