หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“พักดราม่าก่อน” ไปดูคอมเม้นต์ฝรั่งถึง “น้องมิ้น” มิสอันเซ็นเซอร์นิวส์


โพสท์โดย

แม้ว่ากำลังจะเป็นประเด็นดราม่ากัน ในโซเชียลไทยเรื่องการแจ้งวุฒิการศึกษาไม่ตรงความจริงของนางสาวขนิษฐา ผาแสง หรือน้องมิ้น สาวน้อยวัย 17 ปี ผู้นะการประกวดมิสอันเซ็นเซอร์นิวส์ไทยแลนด์ 2015 แต่ข่าวของเธอก็ได้ไปกรากฎอยู่ในสื่อของเว็บไซต์ดังอย่างเดลี่ เมล์ของอังกฤษ

2DDD98C200000578-3293212-image-a-4_1446030635981

People’s Daily Online

 

เดลี่ เมล์ นำเสนอภาพน้องมิ้น กลับบ้านไปกราบเท้า แม่ ที่เลี้ยงดูเธอขึ้นมาลำพัง ด้วยการทำอาชีพเก็บขยะขาย หลังจากที่เธอชนะการประกวดมิสอันเซ็นเซอร์นิวส์ไทยแลนด์ 2015

Screen Shot 2558-10-29 at 12.21.50 PM

People’s Daily Online

เดลี่ เมล์ อธิบายว่าการคุกเข่าลงแล้วก้มลงกราบที่เท้า เป็นการแสดงความเคารพอย่างสูงสุด ในวัฒนธรรมของสังคมชาวเอเชีย และระบุด้วยว่า มิ้นไม่เคยอายต่อปูมหลังของตัวเอง

 

2DDD98B500000578-3293212-image-m-16_1446032416393

People’s Daily Online

พวกเขาระบุคำสัมภาษณ์ของน้องมิ้นว่า “ที่ฉันมีวันนี้ได้ก็เพราะ แม่ พวกเราทำมาหากินด้วยอีพสุจริต ฉันจึงไม่เคยรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ”

2DDD98B900000578-3293212-Proud_moment_Mint_hugs_her_mother_who_she_thanked_by_kneeling_be-a-20_1446034706453

People’s Daily Online

ส่วนคอมเม้นต์ของชาวต่างชาติที่เข้ามาอ่านข่าวนี้ ส่วนใหญ่ชื่นชมและแชร์ข่าวนี้กันอย่างมาก เช่น

Scott Jeffery “คนไทยเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนมากๆ คนที่ไม่เคยไปเมืองไทยอาจจะเซอร์ไพรส์ แต่ผมไม่ประหลาดใจเลย”

Takoua Eljeddi “เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ สำหรับความว่าความงาม”

Suzanne Bainbridge “ผู้หญิงที่งดงามคนหนึ่ง ได้เลี้ยงดูลูกสาวที่งดงามขึ้นมาอีกคน”

 

Nasreen Hosany “สิ่งนี้เรียกว่า ความเคารพ ที่คนเอเชียส่วนใหญ่มี แต่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน ขอชื่นชมในความงดงามของเธอ”

Siri Herath “สวยทั้งกายและใจ นี่คือประเทศไทยที่แท้จริง ไม่ใช่ดาราละครดราม่าในทีวี”

Ash Ahmed “ขอชื่นชมคุณ แม่ และลูกสาวที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังให้ความเคารพรักคุณแม่”

 

Islah Manessa “โลกเราไม่เคยขาดเรื่องราวดีๆ แบบนี้ ทำไมเดลี่ เมล์ไม่นำเสนอเรื่องแบบนี้เยอะๆ แทนเรื่องของครอบครัวคาร์เดเชี่ยนหล่ะ”

ที่มา: Daily Mail

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AdamS JaideE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,083 ครั้ง
โพสท์โดย AdamS JaideE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
84 VOTES (4/5 จาก 21 คน)
VOTED: lilu, คาโยะ, จอมยุทธอินดี้, vho, Lovethailand, kareepup, บังไค, AdamS JaideE, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, พริ้มพลอย, หนูชอบแดกโคยยยยยยยย, FolkZaa
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?เปิดความลับ "แหวนสังหาร" อาวุธลับของชนชั้นสูงยุคกลาง10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เดียวของเมืองกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ติดกับชายฝั่งทะเลอ่าวไทยT-33 Shooting Star เครื่องบินฝึกไอพ่นแบบแรกของ ทอ.ไทยมอลตาเสนอเงินรางวัล 25,000 ยูโร ให้กับเยาวชนที่สละใบขับขี่ของตนทำไมต้องเรียก "พญาวัน"? : มาทำความรู้จักวันเถลิงศกแบบล้านนา วันที่ฟ้าเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตข่าวดีระดับโลก! ไทยติดโผ 12 ประเทศ เตรียมรับ "ยาฉีดป้องกัน HIV" ปีละ 2 เข็ม ประสิทธิภาพเกือบ 100%
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"แน๊ต เกศริน" อวดชุดเล่นน้ำสงกรานต์..ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟรีวิวหนังดัง GEMINI MAN เจมิไน แมนส่องโปรไฟล์ “ป๋อ ศุภการ” พร้อมเส้นทางในวงการที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยเปิดประวัติ “ตี๋ตี๋ วันพิชิต” จากเด็กเชียงใหม่สู่บทบาทนักแสดงนำ
ตั้งกระทู้ใหม่