หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เม็กซิโก - คิวบา สีสันซัลซ่า หอมกลิ่นซิการ์ ริเวียร่ามายา เม็กซิโก ซิตี้ Mexico City

เม็กซิโก - คิวบา สีสันซัลซ่า หอมกลิ่นซิการ์ ริเวียร่ามายา เม็กซิโก ซิตี้ Mexico City
หนึ่งในมหานครที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก ในสมัยที่ยังมีชื่อว่า เทน็อคช์ทิทลัน Tenochtitlan นักสำรวจชาวสเปนผู้พิชิตและผู้ทำลาย “เออร์นาน คอร์เตส” (Hernan Cortes) ถึงกับตกตะลึงเมื่อเห็นวิหารอันสง่างามของชาวแอซเท็กซ์ และได้รายงานกลับไปแจ้งกษัตริย์คาร์ลอสว่า "หนึ่งใน plaza ใหญ่เป็นสองเท่าของขนาดของที่ซาลามันกา" และ "ปิรามิดหลักที่สูงกว่าหอคอยของโบสถ์ที่เมืองเซบียา" เรียกว่าฝีมือช่างหินและไม้ที่ประดับอนุสาวรีย์เหล่านี้ "อาจไม่มีที่ไหนเทียบเคียงได้

เม็กซิโก ซิตี้ Mexico City หนึ่งในมหานครที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก ในสมัยที่ยังมีชื่อว่า เทน็อคช์ทิทลัน Tenochtitlan นักสำรวจชาวสเปนผู้พิชิตและผู้ทำลาย “เออร์นาน คอร์เตส” (Hernan Cortes) ถึงกับตกตะลึงเมื่อเห็นวิหารอันสง่างามของชาวแอซเท็กซ์ และได้รายงานกลับไปแจ้งกษัตริย์คาร์ลอสว่า "หนึ่งใน plaza ใหญ่เป็นสองเท่าของขนาดของที่ซาลามันกา" และ "ปิรามิดหลักที่สูงกว่าหอคอยของโบสถ์ที่เมืองเซบียา" เรียกว่าฝีมือช่างหินและไม้ที่ประดับอนุสาวรีย์เหล่านี้ "อาจไม่มีที่ไหนเทียบเคียงได้"

เทน็อคช์ทิทลัน Tenochtitlan

ย่านเมืองเก่า The Centro Historico ของกรุงเม็กซิโก ซิตี้

จัตุรัสโซคาโล่ (Zocalo or Plaza Mayor) หนึ่งในจัตุรัสกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บริเวณจัตุรัสกลางเมือง Mexico จัตุรัสโซคาโล่

เท็มโปล มายอร์ (Templo Mayor) เป็นมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวแอสเท็กซ์ เชื่อว่าเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางจักรวาล จึงสร้างปิรามิดคู่ไว้เพื่อการสักการะเทพแห่งสงคราม Huitzilopochtli และเทพแห่งฝนและการเกษตร Tlaloc ก่อนที่กองทัพของเออร์นานจะเผาทำลายในปี ค.ศ. 1521 ปัจจุบันได้รับการบูรณะและประกาศให้เป็นมรดกโลก UNESCO

ซากของรคูปปั้นที่อยฦู่ ณ บริเวณ Templo Mayor

ซากของรคูปปั้นที่อยฦู่ ณ บริเวณ Templo Mayor

มหาวิหารเมโทรโปลิตัน (Metropolitan Cathedral) ที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา ที่ใช้เวลาสร้างนานเกือบสามศตวรรษ มีการตกแต่งหลากหลายสไตล์ตั้งแต่ คลาสสิก บาโรก นีโอบาโรก มีแท่นบูชาหลักๆ 5 แท่น มีห้องสวดมนต์ย่อย (Chapel) อีก 16 ห้อง ซึ่งล้วนแล้วแต่สวยงามอลังการ

ด้านในของมหาวิหารเมโทรโปลิตัน (Metropolitan Cathedral)

ด้านในของมหาวิหารเมโทรโปลิตัน ที่ถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

ซากราริโอ เมโทรโปลิตาโน(Sagrario Metropolitano) เป็นสถาปัตยกรรมบาโรกที่มีความงดงามไม่แพ้กัน ข้างหน้าโบสถ์ถูกประดับประดาด้วยแท่นบูชาต่างๆ ที่มักจะเห็นอยู่ด้านใน

บริเวณด้านอกของโบสถ์ซากราริโอ เมโทรโปลิตาโน(Sagrario Metropolitano)

บริเวณด้านในของซากราริโอ เมโทรโปลิตาโน(Sagrario Metropolitano)

พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ (National Anthropology and History Museum) ซึ่งเป็นที่รวมรวมงานผีมือของเม็กซิโก, เครื่องถ้วยโถโอชาม และยังมีที่จัดแสดงความเป็นมาของชาวพื้นเมืองเม็กซิโก ทุกเผ่าพันธุ์ เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของชาวโอลเม็ก โทลเท็กซ์ มายา แอสเท็กซ์ และอีกหลายเผ่าพันธุ์ที่ก่อสร้างอารยธรรมเมโสอเมริกา Mesoamerica พิพิธพันธ์แห่งนี้ยังเก็บรวบรวมงานศิลปะสำคัญๆ มากมายที่ขุดค้นพบในเม็กซิโกที่สำคัญอีกมาก

ด้านในของพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ บริเวณพื้นที่จัดแสดงสถาปัตยกรรมของชนเผ่ามายัน

ด้านในของพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ

ด้านในของพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: ตงฟาง ผูกป้าย, แย้มศรี, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP. "น้องมาย" เหยื่อรายที่ 18 เสียชีวิตแล้ว เหตุไฟไหม้ผับชลบุรีตำรวจจับกุมชาย หลังพยายามมุดเข้าไปแอบอยู่ในตุ๊กตาหมียักษ์ แต่ดันลืมกลั้นหายใจหนุ่มงัดตู้เซฟ อัดคลิปลง TikTok อวดไปแป๊ปเดียว โดนรวบทันทีคุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”เพจดังเผยภาพให้ไทยกระจ่าง ใครว่าสิงคโปร์ ข้าวของแพง"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในญี่ปุ่นยังสูง!!!ท้องแล้วจ้า!! "วิกกี้" ภรรยา "เวียร์" ประกาศข่าวดี ตั้งท้องแล้วยุโรป วิกฤตหนัก จากกระแสคลื่นความร้อน ขนาดแม่น้ำใหญ่ที่สุด ในประเทศฝรั่งเศส น้ำยังเหือดแห้งขนาดนี้เลยเด้อไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้รีวิวหนังอินเดียดีจริง รักษาบันดาล RAKSHA BANDHAND แนวตลกชีวิตครอบครัวเหมาะสำหรับทุกคนที่รักผู้หญิง ฉายจริงในโรงแล้ววันนี้เปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️สาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เกี่ยวกับการกำเนิดของทุกคน!!!อยากมีกำลังใจทำไงครับทำยังไงให้เขารู้สึกอยากเจอเราตลอดเวลา?คุณเป็นคนที่คลั่งรักหรือปล่าว?
ตั้งกระทู้ใหม่