หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

BATMAB V SUPERMAN ติดเรท PG13 มีสาระ

BATMAB V SUPERMAN ได้เรท PG13

องค์กรจัดเรทของอเมริกา MPAA ได้ตัดสินเรทหนัง Batman v Superman Dawn of Justice แล้วครับนั่นก็แสดงว่าหนังตัดต่อเสร็จเรียบร้อยรอวันฉาย และเรทหนังได้พิจารณาออกมาเป็น PG13 เด็กอายุต่ำกว่า 13 ควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครอง

สาเหตุระบุไว้ว่าหนังมีฉากต่อสู้ที่รุนแรง และมีเรื่องทางกิเลสตัณหามาเกี่ยวข้อง นั้นก็รับประกันเราได้ว่า การปะทะกันของสัญลักษณ์ 2 ฮีโร่แห่งมวลมนุษยชาติต้องออกมาหนักแน่นแน่นอน รวมถึงอาจจะมีฉากโรแมนติกของ Batman และ Superman เอ้ยยย Wonder Woman ด้วยรึเปล่า

 

สาระเรทๆ

G >> เหมาะสำหรับทุกวัย
เป็นเรื่องเบา ไม่มีเนื้อหาและฉากรุนแรง ออกแนวจรรโลงสังคม เหมือนรายการ เทเลทับบี้หรือ sesame street และตามหลักก็ห้ามเป็น ฟิ**เด็ดขาดเพราะผิดศีลธรรม แต่คนเขียนฟิ**อ่อนๆก็มีใช้เรทนี้กันบ้างเป็นอันว่ารู้กัน

PG >> ผู้ปกครองควรพิจารณา
อันนี้ก็เนื้อหาเพิ่มขึ้นมานิดนึง วรรณกรรมเยาวชนเกือบทุกเรื่องเป็นเรทนี้ ไม่มีเนื้อหาและฉากรุนแรงหรือไม่เหมาะสม แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กบางคน ส่วนมากเป็นเด็กเล็กเพราะเด็กอาจมีความเชื่อฝังใจผิดๆได้ ตัวอย่างก็ พาวเวอร์พับเกอร์ superman เรทนี้นักเขียนฟิ**ก็มีใช้บ้างแต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรทที่จะใช้ได้นะ

PG-13 >> ผู้ปกครองควรพิจารณา ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 13 เนื้อหาจะเริ่มแรงกว่าเมื่อกี้ได้ แต่ไม่มีฉากรุนแรงหรือไม่เหมาะสม k เหมาะสำหรับเด็กที่แยกแยะได้แล้วว่าสิ่งไหนดีไม่ดี ควรเชื่อไม่ควรเชื่อ เพื่อไม่ให้เกิดการเชื่อฝังใจผิดๆได้ ฟิ**จริงๆก็เริ่มที่นี่ เพราะเรื่องวายนั้นแม้ว่าจะอ่อนแค่ไหนก็ถือว่าไม่ถูกศีลธรรมแม้ว่าจะยอมรับได้ในหมู่คนจำนวนมาก(อย่างพวกเรา)ก็ตาม

R >>ผู้ปกครองควรพิจารณา เนื้อหารุนแรง สำหรับเด็กโต(วัยรุ่น)ขึ้นไปเท่านั้น [เทียบได้กับ PG-17] ถ้าเป็นหนังเด็กดูไม่ได้เลยถ้าไม่มีผู้ใหญ่ตามมาคุม เนื้อหาอาจจะรุนแรงน้อยถึงมากได้ แต่ที่สำคัญคือไม่มีฉากไม่เหมาะสมรุนแรงโจ่งแจ้งเกินไป ถ้ายกตัวอย่างก็เป็นพวกมีฉากต่อสู้เลือดสาด สมองระเบิดที่เห็นไม่ชัด หรือเรื่องที่มีฉากข่มขืนหรือ**แบบวอบๆแวมๆ พอให้รู้ว่ามีเท่านั้น พวกชาววายเราจะเริ่มกระดี้กระด้ากันก็ตอนนี้แหละ มีฉากบริการคนอ่านมาเล็กน้อยๆให้ชื่นใจ

NC-17 >> เนื้อหาและฉากรุนแรงมาก ห้ามเด็กอายุต่ำว่า17 ตรงนี้เหมือนเรท R แทบทุกอย่างต่างตรงที่ว่า ฉากไม่เหมาะสมรุนแรงแหละโจ่งแจ้งกว่ามาก และเพดานความรุนแรงของเนื้อหาก็สูงกว่าด้วย เรียกได้ว่าทุกอย่าง MAX เต็มพิกัด พวก ** stroy ทั้งหลาย หรือพวกที่ Dark รุนแรงมากๆก็จะอยู่ที่นี่ แน่นอนว่าเรทนี้เราชาววายชอบหากันมาอ่านเท่าที่จะหาได้เพราะอยากเห็นฉากรักของตัวละครคู่โปรดของเรากันเต็มตา

การจัดเรทติ้งระบบนี้เป็นของสมาคมหนังอเมริกันค่ะ แล้วทีนี้เกิดนึกคึกอะไรขึ้นมาไม่รู้ ทางสมาคมอ้างว่ามีลิขสิทธิ์ของการจัดเรทติ้ง ถ้าอยากใช้เรทของเขาก็ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ อะไรเทือกนั้น ที่ทำให้ตื่นตูมกันเล็กน้อยก็เพราะสมาคมหนังที่ว่านี่ไปตามบล็อคเว็บแฟนฟิกของนักเขี
ยนหลาย ๆ คนจนเข้าอ่านฟิกไม่ได้ ทำให้เว็บฟิกหลาย ๆเว็บ ที่จัดเรทตามเขาต้องหันมาสร้างระบบใช้กันเองค่ะ

เรทระบบใหม่ที่ fictionratings.com ตั้งขึ้นมา เข้าใจว่าดัดแปลงมาจากระบบจัดเรทติ้งของเกมอีกทีค่ะ (ที่มี E-everyone/everybody, T-teen อะไรเทือกนั้น)

ตามคำอธิบายของ fictionsratings.com ก็จะมีเรทอย่างนี้ค่ะ

K เหมาะสำหรับทุกคน (น่าจะเท่ากับ G) สำหรับเด็กตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป ไม่ควรมีคำหยาบคาย ความรุนแรง หรือ adult theme

K+ สำหรับเด็กตั้งแต่ 9 ขวบขึ้นไป มีความรุนแรงได้เล็กน้อย ไม่ควรมีฉากเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บสาหัส ใช้คำหยาบได้บ้าง ไม่ควรมี adult theme (น่าจะประมาณ PG)

T สำหรับ 13 ปีขึ้นไป มีคำหยาบ ความรุนแรงได้เล็กน้อย มี adult theme แบบไม่ชัดนัก (PG-13?)

M สำหรับ 16 ปีขึ้นไป มี AT ได้บ้างแต่อย่าโจ่งแจ้ง มีความรุนแรงและมีคำหยาบ

MA สำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ

B (เรทเสริม) สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1-4 ปี ไม่ควรมีคำหยาบ ความรุนแรง AT หรือเรื่องที่เด็ก ๆ อาจไม่เข้าใจ

มาเทียบให้ชัดก็
B,K =G
K+=PG
T=PG-13
M=R
MA=NC-17

เพื่อนๆคิดว่าเป็นฉากไหนกันครับบันเทิงล่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: The Flash
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Asuka, Bran Stark
 
 
ชื่อ
BATMAB V SUPERMAN ติดเรท PG13 มีสาระ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของสวนมะพร้าว ยิงลูกจ้างปางตาย อ้างทำงานไม่คุ้มค่าจ้างแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวประกาศขายกิจการ ประชดคำสั่งห้ามนั่งกินที่ร้านจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆโดนรัวๆ!! กรมทางหลวง สั่งย้ายตลาดนัด หน้าบ้านลุงพล5 เขต ในกทม. มีผู้ป่วยโควิด-19 สูงสุดคนจะสร้างฟุตปาธก็ทำไป คนจะขายของก็ขายไป ไร้ความปลอดภัยสุดๆหมู่บ้านที่มีสีสันและงดงามของหมู่เกาะแฟโรKlaksvik หมู่เกาะแฟโร"ฌอน บูรณะหิรัญ" คัมแบ็ค วงการไลฟ์โค้ชยื้อไม่ไหว! ตำรวจจราจร เสียชีวิตแล้ว หลังหลบไม่พ้น บรรทุกพ่วง 22 ล้อเบรกแตกชาวเน็ตแฉยับ!! แก๊งดารานับสิบ รวมตัวเที่ยวหลังปีใหม่ ไม่หวั่นโควิด #สังคมแห่งการแบ่งชนชั้นพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
มีใครรู้บ้าง Urboy TJ มาทำอะไรที่ BUGABOO ?ทะเลลวง ประเดิมจอตอนแรกสุดฟินแอบฮัก - ไมเคิ่ล (เพลงแต่ง)เฉลยแล้ว Godzilla vs Kong 2021 มีใครบ้าง!
ตั้งกระทู้ใหม่