หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มหิดลเผยผลการศึกษาสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่แล้ว


มหาวิทยาลัยมหิดล เผยผลการศึกษาก่อสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่ มีผลต่อระบบนิเวศสิ่งแวดล้อมระดับต่ำ ชี้ ไทยต้องพึ่งพาทางเลือกที่หลากหลาย นายธีระพงศ์ สันติภพ อาจารย์ประจำสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผลการศึกษาผลกระทบจากการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ซึ่งเป็นการศึกษาบนพื้นฐานการก่อสร้างจริง ร่วมกับนักวิชาการจากหลายมหาวิทยาลัย อาทิ นายศราวุธ เจ๊ะโส๊ะ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นายปิยะวัฒน์ พรหมรักษา นักวิจัยจากสถานีวิจัยเพื่อการพัฒนาชายฝั่งอันดามัน จังหวัดระนอง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยพบว่า โครงการดังกล่าวมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศทั้งบนบกและในน้ำ อยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากมีการกำหนดมาตรการป้องกันแก้ไขด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในกระบวนการผลิตไฟฟ้า ส่วนผลกระทบด้านสุขภาพอนามัยของชุมชน พบว่า มีความเสี่ยงอยู่ในเกณฑ์ที่มาตรฐานกำหนด แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ เมื่อโรงไฟฟ้าถ่านหินเกิดขึ้นแล้ว การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. จะต้องควบคุมกระบวนการผลิตไฟฟ้า การติดตามตรวจสอบคุณภาพ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ รวมทั้งต้องประชาสัมพันธ์และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม ควบคู่ไปกับการพัฒนาการผลิตกระแสไฟฟ้า

ทั้งนี้ นายธีระพงศ์ กล่าวว่า ในมุมมองของนักวิชาการ พลังงานในประเทศไทยควรมีทางเลือกที่หลากหลายในการผลิตกระแสไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงาน เพราะหากพึ่งพาก๊าซธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ในอนาคตอาจเกิดความเสี่ยงต่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศได้


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GingLiu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ซาอิ
 
มหิดลเผยผลการศึกษาสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่แล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำกู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้ววินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!ชาวเน็ตช่วยกันคิด ทรงผมแบบไหน ไว้แล้วเดือดร้อนพ่อแม่ แถมเป็น #ทรงผมบังเพื่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่