หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

มหิดลเผยผลการศึกษาสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่แล้ว


มหาวิทยาลัยมหิดล เผยผลการศึกษาก่อสร้างโรงไฟฟ้ากระบี่ มีผลต่อระบบนิเวศสิ่งแวดล้อมระดับต่ำ ชี้ ไทยต้องพึ่งพาทางเลือกที่หลากหลาย นายธีระพงศ์ สันติภพ อาจารย์ประจำสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผลการศึกษาผลกระทบจากการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ซึ่งเป็นการศึกษาบนพื้นฐานการก่อสร้างจริง ร่วมกับนักวิชาการจากหลายมหาวิทยาลัย อาทิ นายศราวุธ เจ๊ะโส๊ะ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี นายปิยะวัฒน์ พรหมรักษา นักวิจัยจากสถานีวิจัยเพื่อการพัฒนาชายฝั่งอันดามัน จังหวัดระนอง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยพบว่า โครงการดังกล่าวมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศทั้งบนบกและในน้ำ อยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากมีการกำหนดมาตรการป้องกันแก้ไขด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในกระบวนการผลิตไฟฟ้า ส่วนผลกระทบด้านสุขภาพอนามัยของชุมชน พบว่า มีความเสี่ยงอยู่ในเกณฑ์ที่มาตรฐานกำหนด แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ เมื่อโรงไฟฟ้าถ่านหินเกิดขึ้นแล้ว การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. จะต้องควบคุมกระบวนการผลิตไฟฟ้า การติดตามตรวจสอบคุณภาพ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ รวมทั้งต้องประชาสัมพันธ์และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม ควบคู่ไปกับการพัฒนาการผลิตกระแสไฟฟ้า

ทั้งนี้ นายธีระพงศ์ กล่าวว่า ในมุมมองของนักวิชาการ พลังงานในประเทศไทยควรมีทางเลือกที่หลากหลายในการผลิตกระแสไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงาน เพราะหากพึ่งพาก๊าซธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ในอนาคตอาจเกิดความเสี่ยงต่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศได้


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GingLiu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ซาอิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เต๋า ทีวีพูล" ฟาดใคร!!? อาแปะ ผมยาวทหารข้ามเพศคนแรกของเกาหลีใต้เสียชีวิตแล้ว"บิ๊กตู่" แจงหลังเกิด กรณี "เฟสบุ๊ค" ลบบัญชี "ไอโอ" รวม 77 บัญชี"แตงโม-นิดา" ศัลยกรรมทำพิษ งานหดแรงงานพม่าถูกรางวันนี้ที่1 ฝากเจ้านายคนไทยขึ้นเงิน โดนหารไป 2.5ล้านปิดตำนาน "แม่สิตางค์" เผยได้ร่างใหม่แล้วรวยความฮา..พาเพลิน9 ภาพ ทหารหญิงญี่ปุ่นของกองกำลังป้องกันตนเองสวยจริงหรือ?"จีซู" หรือองค์ชาย14 ออกมาขอโทษวีรกรรมสมัยเรียน ส่อหมดอนาคตจากวงการเกาหลีแค่ฝนแรกก็เละแล้ว ถ้าหน้าฝนจมแน่โดนด่ายับ "เจ๊เบียร์ คนละยำ" ไม่น็อคปู ฆ่ๅตอนดิ้นสดๆ โมโหก็ลงที่ปู (มีคลิป)เฮกันทั้งประเทศ วันสงกรานต์ปีนี้ หยุดยาว 6 วันรวดสิงคโปร์สั่งประชาชน ให้รีบออกจากเมียนมา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แรงงานพม่าถูกรางวันนี้ที่1 ฝากเจ้านายคนไทยขึ้นเงิน โดนหารไป 2.5ล้านสิงคโปร์สั่งประชาชน ให้รีบออกจากเมียนมาเวียดนามสั่งอพยพคนจากเมียนมาปิดตำนาน "แม่สิตางค์" เผยได้ร่างใหม่แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่