หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คดีเกาะเต่า!! เปิดคำให้การ ผู้ต้องหา "ถูกทรมานให้รับสารภาพ"!??

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย นักปราชญ์น้อย

จากรณี เมื่อวันที่ 1 และ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้มีการพิจารณาคดีสังหารชาวอังกฤษสองคนคือ เดวิด มิลเลอร์ และฮันนา วิทเธอริดจ์ โดยผู้ต้องหาในคดีนี้มี 2 คนที่ถูกจับควบคุมตัว คือ นายซอ ลิน หรือโซ เรน และ นายวิน ซอ ตัน หรือเว พิว เป็นชายชาวพม่า ในการพิจารณาคดีและสอบปากคำนี้มีบรรดาสื่อให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

ล่าสุด 4 ก.ย. เฟซบุ๊ค บีบีซีไทย - BBC Thai ก็ได้มีการเปิดเผยถึงบทความคำพูดบอกเล่าอย่างละเอียดของผู้ต้องหาโดยโพสต์ว่า..

ซอ ลิน จำเลยชาวพม่าเบิกความกับศาลหนนี้ผ่านการซักถามของทนายและการแปลของล่าม เขาเริ่มด้วยการเล่าว่าไปทำงานที่เกาะเต่าอยู่นานร่วมสองปี โดยทำงานในร้านอาหารและย้ายงานอยู่หลายร้าน เดือนสุดท้ายก่อนถูกจับทำที่ร้านชื่อ Brothers ตามเงื่อนไขของนายจ้างเขาจะได้หยุดช่วงกลางเดือนของทุกเดือนตามที่ตกลงกันเอง ดังนั้นเมื่อวันที่ 14 เดือนนั้นเขาจึงนัดแนะเพื่อนสองคนคือนายวิน ซอ ตัน หรือเว พิวและนายเมาเมาให้ไปสังสรรค์และซื้อเบียร์ไปดื่มกัน พวกเขาใช้มอเตอร์ไซค์ไปซื้อบุหรี่และเบียร์ และพากันไปนั่งที่ชายหาด เอากีตาร์ไปเล่นและร้องเพลง พวกเขาผลัดกันสูบบุหรี่ในระหว่างเล่นกีตาร์ ซึ่งก็ทำให้ปรากฏในเวลาต่อมา ว่าบุหรี่ที่เจ้าหน้าที่เก็บได้นั้นมีดีเอ็นเอของคนมากกว่าหนึ่งคนบนบุหรี่นอกจากเบียร์แล้ว เมาเมายังไปหาไวน์มาดื่มต่ออีก ช่วงหนึ่งเมาเมาต้องการไปพบกับแฟนและได้ขอเปลี่ยนจากเสื้อพนักงานเป็นเสื้อแขนยาวของเว พิวเพราะหนาว ก่อนที่จะขับรถมอเตอร์ไซค์ไป


ต่อมาซอลินและวินพิวไปซื้อเบียร์มาดื่มอีก แล้วก็มีฝนตกลงมาจึงคิดจะเดินกลับ รู้สึกมึนหัวเขาจึงไปลงน้ำเพราะหวังว่าจะได้รู้สึกดีขึ้น เขาไปลงทะเลเช่นเดียวกับเวพิวที่ถอดเสื้อผ้าและรองเท้า รวมทั้งนำกีตาร์เอาไปแอบไว้เช่นกัน แต่เมื่อพวกเขาขึ้นจากน้ำก็พบว่าของหายไปหมด พวกเขาก็บ่นเรื่องของหายแต่ก็ปล่อยให้เรื่องผ่านไป ทั้งหมดกลับไปนอนที่บ้านเมาเมา และไม่ได้ทำงานในวันที่ 15 ก.ย. วันต่อต่อมาก็ทำงานทุกวันเป็นปกติจนกระทั่งมาถูกจับเอาในเวลา 01.00 น.ของวันที่ 2 ต.ค.ที่บ้านพักของซอลิน


 

 

 
ซอลินเล่าว่า ในคืนวันนั้น มีคนที่เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ไม่ใส่เครื่องแบบเข้าไปในห้องเช่าที่มีพวกเขาใช้ร่วมกันทั้งหมด 7 คนและจับกุมพวกเขา พวกเขาถูกใส่กุญแจมือ และถูกพาไปยังตึกแห่งหนึ่งซึ่งต่อมารู้ว่าคือโอเชียนวิลล์ สถานที่พักใกล้ที่เกิดเหตุฆาตกรรม เมื่อเข้าไปในห้องมีการเปลี่ยนเป็นใส่กุญแจมือไขว้หลัง แล้วให้ถอดเสื้อไปติดไว้ที่แขนด้านหลัง ถูกสั่งให้ถอดกางเกงรวมทั้งกางเกงชั้นใน แล้วก็มีการนำถุงพลาสติกครอบหัว มัดปากถุงด้านหลัง เขาถูกถามว่า ได้ฆ่าฝรั่งหรือไม่ แต่ซอลิน บอกว่าขณะนั้นตนหายใจไม่ออกก็ได้กัดถุงพลาสติกขาดไปหนึ่งใบ แต่ก็มีใบที่สองมาสวมทับอีก แล้วก็มีคำถามตามมาอีกว่า ได้ฆ่าหรือไม่ เขาตอบไปว่าไม่ได้ฆ่า ก็มีผู้นำถุงพลาสติกใบที่สามมาครอบไว้ ทำเช่นนี้ติดต่อกันหลายครั้ง จนเกือบขาดอากาศหายใจและล้มลง

ซอลินเล่าอีกว่า ต่อมามีคนเอาผ้ามาผูกปิดตา แล้วก็ให้ใส่เสื้อผ้า เขาถูกขู่ว่าถ้าไม่รับสารภาพก็จะถูกฆ่าตายด้วยการถ่วงด้วยหินแล้วโยนทิ้งทะเล เขาได้รับการบอกเล่าว่าเพื่อนๆ ที่ถูกจับมาพร้อมกันนั้นถูกเจ้าหน้าที่ส่งกลับประเทศพม่าไปแล้วและจะไม่มีใครรู้ว่าเขาถูกฆ่าตาย หากเขายอมรับสารภาพก็จะติดคุก 4-5 ปี มีคนพูดกับเขาว่าจะติดคุกหรืออยากจะถูกฆ่าตาย

ต่อมาเขาถูกถีบที่หน้าอก ถูกตบ ชกที่หน้าหลายครั้ง จนปากแตกและเลือดไหล ในระหว่างที่ถูกทรมานและบังคับให้สารภาพ เขาได้ยินเสียงของคนไทยพูดคุยกับล่าม บางครั้งก็ไม่ใช่เป็นการแปลแต่เป็นล่ามพูดเอง บางครั้งก็จะเป็นการแปลภาษาจากภาษาไทย

ในที่สุดซอลินบอกว่า เขาทนความเจ็บปวดไม่ไหวและยอมบอกไปว่าจะรับว่าได้ฆ่าฝรั่ง

ซอลินถูกจับช่วงเช้าตรู่คือ 01.00 น.ของวันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นการจับกุมโดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ถือว่าเป็นบุคคลที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยทนายจำเลยได้ระบุว่าซอลินมีหลักฐานการเข้าเมืองโดยถูกกฎหมายพร้อมหนังสือเดินทาง ระหว่างการควบคุมตัวพบว่าไม่มีการทำบันทึกสอบสวนในฐานความผิดพ.ร.บ.คนเข้าเมืองดังกล่าว แต่ได้จัดทำเป็นบันทึกสอบสวนพยาน โดยมีการบันทึกในทำนองว่า ซอลินได้สารภาพว่ากระทำความผิดข้อหาฆ่าและข่มขืนนักท่องเที่ยว ทางฝ่ายทนายจำเลยได้ซักถามนายซอลินในชั้นศาลพบว่า ในระหว่างที่มีการเข้าจับกุม ผู้ถูกจับไม่ได้รับแจ้งสิทธิ ไม่มีการระบุข้อหา และในระหว่างการสอบสวนก็ไม่มีทนายไปนั่งฟังการสอบสวน รวมทั้งขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งพิมพ์เอกสารซึ่งให้นายซอลินลงชื่อนั้นก็ไม่มีการสอบถามใดๆ เพียงแต่ให้นายซอลินนั่งลง แล้วล่ามและตำรวจก็พูดคุยกัน พิมพ์เอกสารจนเสร็จแล้วให้นายซอลินลงลายมือชื่อโดยไม่ได้อ่านและไม่ได้แปลให้ฟังแต่อย่างใด


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 
ขอบคุณที่มา :::: facebook ::  บีบีซีไทย - BBC Thai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นักปราชญ์น้อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, FORFAME, Noina stupid, Kies, Unwanted, ปุ้ม, John thongpoon, Lovethailand, หล่อลงเบื่อย, สุมาอี้, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว
 
คดีเกาะเต่า!! เปิดคำให้การ ผู้ต้องหา "ถูกทรมานให้รับสารภาพ"!??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี

ภาพล่าสุด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แล้งหนัก จนชุมชนเก่า บ้านเรือน ที่จมอยู่โผล่ให้เห็นในรอบหลายปี

สุดรันทด!! หนุ่มโพสต์ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่มีเงิน ต้องออกจากงาน หนี้ท่วมหัว ชีวิตทุกข์หนัก เจ้าของบ้านเช่าไล่ให้ย้ายหนี

เพื่อนตกงานไม่มีที่อยู่ ไว้ใจให้อยู่ด้วย คอยรับส่งลูกไปโรงเรียน สุดท้ายทรยศ

สุดยอดผู้นำ!! ชาวฟิลิปปินส์ยกให้ "โรดรีโก ดูแตร์เต " ประธานาธิบดี บริหารงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาได้รับความไว้วางใจตลอด 3 ปี

รวมเหล่าสุดยอด COSPLAYERS เหมือนตัวจริงแบบสุดๆ

"ซันโย เอ็นจิเนียริ่งฯ" โบกมือลา ประกาศปิดกิจการ-เลิกจ้าง 31 ส.ค.62 นี้

ดราม่าญี่ปุ่นแบนเกาหลีใต้ สะเทือนวงการไอทีทั่วโลก

ชื่นมื่น!!! ธีม'คาวบอย-คาวเกิร์ล' ส.ส.พปชร.ร่วมงานบายศรี รับขวัญ 7 รมต.วังน้ำเขียว

นั่งรถไฟชิลๆ รถไฟสายใหม่ กรุงเทพ-สัตหีบ ไปเกาะล้าน เกาะแสมสาร เกาะขาม ได้แบบสบายๆ

ทนายเดชา เผยภาพขึ้นลิฟต์พร้อม หนุ่ม กรรชัยเล่าซึ้งถึงพิธีกรดัง ถือโฉนดออกเร่ขาย หาเงินช่วยคดีแพรวา
Chris Lee @ Grazia China June 2019Sweat16 @ The Guitar Mag no. 544 July 2019เทรนเนอร์สุดหล่อไอติมน่าอม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดรันทด!! หนุ่มโพสต์ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่มีเงิน ต้องออกจากงาน หนี้ท่วมหัว ชีวิตทุกข์หนัก เจ้าของบ้านเช่าไล่ให้ย้ายหนีดราม่า !!เพจดังแฉ!! กำไล EM!!สุดกาก!! คุณสมบัติเหมือนนาฬิกา กับกรณี คดีขับรถขณะเมาสุรา คดีขับรถประมาทสุดยอดผู้นำ!! ชาวฟิลิปปินส์ยกให้ "โรดรีโก ดูแตร์เต " ประธานาธิบดี บริหารงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาได้รับความไว้วางใจตลอด 3 ปีดราม่าญี่ปุ่นแบนเกาหลีใต้ สะเทือนวงการไอทีทั่วโลก

ตั้งกระทู้ใหม่