หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คดีเกาะเต่า!! เปิดคำให้การ ผู้ต้องหา "ถูกทรมานให้รับสารภาพ"!??

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย นักปราชญ์น้อย

จากรณี เมื่อวันที่ 1 และ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้มีการพิจารณาคดีสังหารชาวอังกฤษสองคนคือ เดวิด มิลเลอร์ และฮันนา วิทเธอริดจ์ โดยผู้ต้องหาในคดีนี้มี 2 คนที่ถูกจับควบคุมตัว คือ นายซอ ลิน หรือโซ เรน และ นายวิน ซอ ตัน หรือเว พิว เป็นชายชาวพม่า ในการพิจารณาคดีและสอบปากคำนี้มีบรรดาสื่อให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

ล่าสุด 4 ก.ย. เฟซบุ๊ค บีบีซีไทย - BBC Thai ก็ได้มีการเปิดเผยถึงบทความคำพูดบอกเล่าอย่างละเอียดของผู้ต้องหาโดยโพสต์ว่า..

ซอ ลิน จำเลยชาวพม่าเบิกความกับศาลหนนี้ผ่านการซักถามของทนายและการแปลของล่าม เขาเริ่มด้วยการเล่าว่าไปทำงานที่เกาะเต่าอยู่นานร่วมสองปี โดยทำงานในร้านอาหารและย้ายงานอยู่หลายร้าน เดือนสุดท้ายก่อนถูกจับทำที่ร้านชื่อ Brothers ตามเงื่อนไขของนายจ้างเขาจะได้หยุดช่วงกลางเดือนของทุกเดือนตามที่ตกลงกันเอง ดังนั้นเมื่อวันที่ 14 เดือนนั้นเขาจึงนัดแนะเพื่อนสองคนคือนายวิน ซอ ตัน หรือเว พิวและนายเมาเมาให้ไปสังสรรค์และซื้อเบียร์ไปดื่มกัน พวกเขาใช้มอเตอร์ไซค์ไปซื้อบุหรี่และเบียร์ และพากันไปนั่งที่ชายหาด เอากีตาร์ไปเล่นและร้องเพลง พวกเขาผลัดกันสูบบุหรี่ในระหว่างเล่นกีตาร์ ซึ่งก็ทำให้ปรากฏในเวลาต่อมา ว่าบุหรี่ที่เจ้าหน้าที่เก็บได้นั้นมีดีเอ็นเอของคนมากกว่าหนึ่งคนบนบุหรี่นอกจากเบียร์แล้ว เมาเมายังไปหาไวน์มาดื่มต่ออีก ช่วงหนึ่งเมาเมาต้องการไปพบกับแฟนและได้ขอเปลี่ยนจากเสื้อพนักงานเป็นเสื้อแขนยาวของเว พิวเพราะหนาว ก่อนที่จะขับรถมอเตอร์ไซค์ไป


ต่อมาซอลินและวินพิวไปซื้อเบียร์มาดื่มอีก แล้วก็มีฝนตกลงมาจึงคิดจะเดินกลับ รู้สึกมึนหัวเขาจึงไปลงน้ำเพราะหวังว่าจะได้รู้สึกดีขึ้น เขาไปลงทะเลเช่นเดียวกับเวพิวที่ถอดเสื้อผ้าและรองเท้า รวมทั้งนำกีตาร์เอาไปแอบไว้เช่นกัน แต่เมื่อพวกเขาขึ้นจากน้ำก็พบว่าของหายไปหมด พวกเขาก็บ่นเรื่องของหายแต่ก็ปล่อยให้เรื่องผ่านไป ทั้งหมดกลับไปนอนที่บ้านเมาเมา และไม่ได้ทำงานในวันที่ 15 ก.ย. วันต่อต่อมาก็ทำงานทุกวันเป็นปกติจนกระทั่งมาถูกจับเอาในเวลา 01.00 น.ของวันที่ 2 ต.ค.ที่บ้านพักของซอลิน


 

 

 
ซอลินเล่าว่า ในคืนวันนั้น มีคนที่เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ไม่ใส่เครื่องแบบเข้าไปในห้องเช่าที่มีพวกเขาใช้ร่วมกันทั้งหมด 7 คนและจับกุมพวกเขา พวกเขาถูกใส่กุญแจมือ และถูกพาไปยังตึกแห่งหนึ่งซึ่งต่อมารู้ว่าคือโอเชียนวิลล์ สถานที่พักใกล้ที่เกิดเหตุฆาตกรรม เมื่อเข้าไปในห้องมีการเปลี่ยนเป็นใส่กุญแจมือไขว้หลัง แล้วให้ถอดเสื้อไปติดไว้ที่แขนด้านหลัง ถูกสั่งให้ถอดกางเกงรวมทั้งกางเกงชั้นใน แล้วก็มีการนำถุงพลาสติกครอบหัว มัดปากถุงด้านหลัง เขาถูกถามว่า ได้ฆ่าฝรั่งหรือไม่ แต่ซอลิน บอกว่าขณะนั้นตนหายใจไม่ออกก็ได้กัดถุงพลาสติกขาดไปหนึ่งใบ แต่ก็มีใบที่สองมาสวมทับอีก แล้วก็มีคำถามตามมาอีกว่า ได้ฆ่าหรือไม่ เขาตอบไปว่าไม่ได้ฆ่า ก็มีผู้นำถุงพลาสติกใบที่สามมาครอบไว้ ทำเช่นนี้ติดต่อกันหลายครั้ง จนเกือบขาดอากาศหายใจและล้มลง

ซอลินเล่าอีกว่า ต่อมามีคนเอาผ้ามาผูกปิดตา แล้วก็ให้ใส่เสื้อผ้า เขาถูกขู่ว่าถ้าไม่รับสารภาพก็จะถูกฆ่าตายด้วยการถ่วงด้วยหินแล้วโยนทิ้งทะเล เขาได้รับการบอกเล่าว่าเพื่อนๆ ที่ถูกจับมาพร้อมกันนั้นถูกเจ้าหน้าที่ส่งกลับประเทศพม่าไปแล้วและจะไม่มีใครรู้ว่าเขาถูกฆ่าตาย หากเขายอมรับสารภาพก็จะติดคุก 4-5 ปี มีคนพูดกับเขาว่าจะติดคุกหรืออยากจะถูกฆ่าตาย

ต่อมาเขาถูกถีบที่หน้าอก ถูกตบ ชกที่หน้าหลายครั้ง จนปากแตกและเลือดไหล ในระหว่างที่ถูกทรมานและบังคับให้สารภาพ เขาได้ยินเสียงของคนไทยพูดคุยกับล่าม บางครั้งก็ไม่ใช่เป็นการแปลแต่เป็นล่ามพูดเอง บางครั้งก็จะเป็นการแปลภาษาจากภาษาไทย

ในที่สุดซอลินบอกว่า เขาทนความเจ็บปวดไม่ไหวและยอมบอกไปว่าจะรับว่าได้ฆ่าฝรั่ง

ซอลินถูกจับช่วงเช้าตรู่คือ 01.00 น.ของวันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นการจับกุมโดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ถือว่าเป็นบุคคลที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยทนายจำเลยได้ระบุว่าซอลินมีหลักฐานการเข้าเมืองโดยถูกกฎหมายพร้อมหนังสือเดินทาง ระหว่างการควบคุมตัวพบว่าไม่มีการทำบันทึกสอบสวนในฐานความผิดพ.ร.บ.คนเข้าเมืองดังกล่าว แต่ได้จัดทำเป็นบันทึกสอบสวนพยาน โดยมีการบันทึกในทำนองว่า ซอลินได้สารภาพว่ากระทำความผิดข้อหาฆ่าและข่มขืนนักท่องเที่ยว ทางฝ่ายทนายจำเลยได้ซักถามนายซอลินในชั้นศาลพบว่า ในระหว่างที่มีการเข้าจับกุม ผู้ถูกจับไม่ได้รับแจ้งสิทธิ ไม่มีการระบุข้อหา และในระหว่างการสอบสวนก็ไม่มีทนายไปนั่งฟังการสอบสวน รวมทั้งขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งพิมพ์เอกสารซึ่งให้นายซอลินลงชื่อนั้นก็ไม่มีการสอบถามใดๆ เพียงแต่ให้นายซอลินนั่งลง แล้วล่ามและตำรวจก็พูดคุยกัน พิมพ์เอกสารจนเสร็จแล้วให้นายซอลินลงลายมือชื่อโดยไม่ได้อ่านและไม่ได้แปลให้ฟังแต่อย่างใด


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 
ขอบคุณที่มา :::: facebook ::  บีบีซีไทย - BBC Thai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นักปราชญ์น้อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, FORFAME, Noina stupid, Kies, Unwanted, ปุ้ม, John thongpoon, Lovethailand, หล่อลงเบื่อย, สุมาอี้, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว
 
คดีเกาะเต่า!! เปิดคำให้การ ผู้ต้องหา "ถูกทรมานให้รับสารภาพ"!??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

เรียนจบมาแล้วอยู่ที่เราเลือก “ขี้ข้าห้องแอร์ หรือ นายตัวเอง” หนุ่มเผยแง่คิดชีวิต ชีวิตอยู่ที่เราจะเป็น

ฉาวอีกแล้ว "หนุ่มจิตอาสา" อุตส่าห์ช่วยเก็บขยะบนชายหาดชะอำ กลับโดนพ่อค้าต่อว่า

เว็บไซต์ต่างประเทศ ยกย่องความร่ำรวยของรองนายกรัฐมนตรีไทย" บิ๊กป้อม" ติดอันดับต้นๆ อภิมหาเศรษฐีเอเชีย

เอาแล้วไง สาวยืมมอไซค์ที่ถูกยึด มาเล่นน้ำสงกรานต์ไม่ยอม ลั่น จะฟ้องทุกคดี เจ้าของรถต้องมาขอโทษเค้า

หนุ่มช้ำใจหนัก เปิดห้องไปเจอแฟนสาวนอนกกอยู่กับเพื่อนตัวเอง เจอหลักฐานทำกันถึง 2 ยก

อากาศร้อนเป็นเหตุ เหตุเกิดจากเปิดพัดลม..ทิ้งไว้

หล่อกาย+ใจ โตโน่ นำทีมลุยเก็บขยะที่ชายหาดชะอำ ไม่เคยคิดสร้างภาพ ด่าไปเถอะเดี๋ยวผมทำเอง

ชาวเน็ตจวกยับ!! รถยนต์บีเอ็ม น้ำมันหมด จอดไหล่ทาง กระบะมาชนท้าย เป็นประมาทร่วมได้อย่างไร

เปิดภาพภายในบ้านลอยน้ำผิดกฎหมายในไทย เจ้าของบ้านหนีกะทันหัน

แบบนี้ก็ได้เหรอ ชาวเน็ตจวกยับ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือ ล้างเส้นในคลอง ก่อนลวกให้ลูกค้า (คลิป)

เปิดคลิป “แม่ค้า” ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านอร่อย ล้างเส้นในคลอง (คลิป)
นางสงกรานต์ ๒๕๖๒ ICON SIAM “แต้ว ณฐพร” #thailandRihanna @ Harper’s Bazaar US May 2019มวยโค้ก.ตับๆ2อย่างงี้พี่ก็หิวเลย
Hot Topic อื่นๆของ นักปราชญ์น้อย
ราชกิจจานุเบกษา ประกาศถอดยศ พ.ต.ท. ทักษิณ เหลือเพียง นายทักษิณสุดยอด!!จากลูกเป็ดขี้เหร่ กลายเป็นสาวสวยนักธุรกิจร้อยล้าน15 อุบัติเหตุที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ในประเทศไทย6 เมนู จาก "หมูสับ" อร่อยเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สลด หมอนวดไทยถูกฆ่าหั่นศพที่โปรตุเกส พบชิ้นส่วนศีรษะอยู่ชายหาด - ยังไม่พบร่างอากาศร้อนเป็นเหตุ เหตุเกิดจากเปิดพัดลม..ทิ้งไว้เว็บไซต์ต่างประเทศ ยกย่องความร่ำรวยของรองนายกรัฐมนตรีไทย" บิ๊กป้อม" ติดอันดับต้นๆ อภิมหาเศรษฐีเอเชียชมคลิป!! ทัพเรือ พาสำรวจ ..”บ้านลอยน้ำ” ดุจคอนโดฯ2ชั้น หรู..สวรรค์กลางทะเลของ SeaSteader..หวังตั้งรัฐอิสระ

ตั้งกระทู้ใหม่