หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ออกแถลงการณ์สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย LineOnly

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่

ออกแถลงการณ์ แสดงเจตนารมณ์สนับสนุน โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่

 

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย นายอนันต์ สันหาด กำนัน ต.คลองขนาน นายธัญญา ไชยบุตร กำนัน ต.ปกาสัย นายทัศน์พล คลองยวน กำนัน ต.ตลิ่งชัน นายสำราญ ระเด่น กำนัน ต.เกาะศรีบอยา     นายบุญเที่ยง บัวเลิศ ประธานชมรมผู้อาวุโสฯ นายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมตำบลปกาสัย และผู้นำกลุ่มเครือข่ายประชาชนกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมแถลงการณ์เพื่อแสดงเจตนารมณ์ สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว พร้อมยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ดังนี้

1.ขอให้กระบวนการพิจารณารายงาน EHIA (อีเอชไอเอ) และ EIA (อีไอเอ) ดำเนินการต่อไป เพราะดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายดีแล้ว ต้องไม่มีการชะลอหรือยุติลง ขอยืนยันว่าพี่น้องประชาชนมีส่วนร่วมในรายงานฯ  ทั้ง 2 ฉบับและต้องการรับทราบผลการพิจารณาฯโดยเร็ว เพื่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ต่อไป

2.เห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมการไตรภาคี ตามดำริของนายกรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการพิจารณาพูดคุยหารือด้วยเหตุผลโดยยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ทั้งนี้ ต้องไม่ใช้วิธีการใดๆ จากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง มากดดัน ต่อรอง คณะกรรมการไตรภาคี

3.ขอสนับสนุนและให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีและคณะฯ เดินหน้าดำเนินงานโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และ ท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว ตามนโยบายฯแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ จึงได้ยื่นเอกสารพร้อมรายชื่อผู้สนับสนุนในเบื้องต้นเกือบหมื่นรายชื่อต่อนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งให้นายกรัฐมนตรีต่อไป

  

ตลอดเวลาที่ผ่านมา คนในพื้นที่เห็นด้วยกับโครงการฯ และสนับสนุนอย่างสงบเรียบร้อยตามกติกาบ้านเมือง  แต่ถึงเวลานี้ไม่สามารถอดทนนิ่งเฉยต่อไปได้ โดยเฉพาะการที่เอ็นจีโอ จากนอกพื้นที่จังหวัดกระบี่ ใช้วิธีการบิดเบือนข้อมูล  ชักจูงให้คนเข้าใจผิด ใช้การอดข้าวประท้วงบีบบังคับให้รัฐบาลทำตามที่ตนเองต้องการแบบผิดๆวันนี้จึงได้มายื่นหนังสือพร้อมแนบรายชื่อผู้สนับสนุน ในเบื้องต้นเกือบหมื่นรายชื่อ และหากในเร็ววันยังไม่มีคำตอบ หรือท่าทีชัดเจนจากรัฐบาลว่าให้โครงการฯ เดินหน้าต่อไปได้ ทางเครือข่ายจะนัดชุมนุมใหญ่  เพื่อแสดงพลังการสนับสนุนให้รัฐบาลรับรู้ความต้องการที่แท้จริงต่อไป

นายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมฯ กล่าวว่า “อยากให้มีการสร้างโรงไฟฟ้าเพราะเป็นสิ่งสำคัญช่วยให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ถ้าไม่มีไฟฟ้าจะสร้างปัญหาความเดือดร้อนแก่ประชาชน เห็นว่าการใช้โรงงานผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ พลังงานลมนั้น จะใช้ได้เพียงบางฤดูไม่มีตลอดเวลา แต่ความต้องการไฟฟ้าต้องมีใช้ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าเวลาไหนเปิดสวิทซ์ไฟฟ้าต้องมีใช้ตลอดเวลา อันนี้เป็นเรื่องสำคัญ  และการใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงผลิตไฟฟ้านั้น ทำให้มีความมั่นคง และ ไฟฟ้ามีราคาถูกลง และเห็นว่าถ่านหินมีอยู่ทั่วไปตามธรรมชาติทั้งใน แม่น้ำ ลำคลอง ทะเล  ไม่เห็นเกิดอันตรายต่อสิ่งมี่ชีวิต กุ้ง หอย ปู ปลา ในน้ำตรงไหน ถ้ามีอันตรายจริง คงไม่เหลือสัตว์น้ำให้เห็นมาถึงปัจจุบันแล้ว”

นายสุทัศน์ คลองรั้ว  ชาวบ้านตลิ่งชัน กล่าวเสริมว่า “ ผมสนับสนุนรัฐบาลให้เดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ มั่นใจหน่วยราชการไม่ปล่อยให้ประชาชนได้รับผลกระทบเจ็บป่วยจากการสร้างโรงไฟฟ้าในพื้นที่ เพราะปัจจุบันมีหน่วยงานภาครัฐจำนวนมากคอยตรวจสอบดูแลรับข้อร้องเรียนต่างๆ ที่เห็นว่าการดำเนินงานของรัฐจะเกิดผลเสียหายต่อประชาชน ผมเป็นคนที่นี่ เกิดที่นี่ทำงานที่สถานีอนามัย อยู่ที่นี่มากว่า 60 ปี ตั้งแต่เริ่มมีโรงไฟฟ้าลิกไนต์กระบี่ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ไม่เห็นว่ามีชาวบ้านเจ็บป่วยผิดปกติตรงไหน ยังใช้ชีวิตทำมาหากินได้ตามปกติเหมือนเดิมจนถึงทุกวันนี้”

นายบุญเที่ยง บัวเลิศ กล่าวว่า “ชมรมผู้อาวุโสฯ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ ผู้นำกลุ่มเครือข่ายประชาชนจังหวัดกระบี่ เป็นผู้แทนประชาชนในพื้นที่เดินทางมาพร้อมกัน ณ ที่หน้าศาลากลางวันนี้เพื่อร่วมประกาศเจตนารมณ์ และ ยื่นข้อเรียกร้อง พร้อมได้แนบรายชื่อประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้ร่วมกันลงชื่อเพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาล ในการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว ส่งผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งให้นายกรัฐมนตรี หวังว่าจะได้รับคำตอบในเร็ววัน เพื่อประเทศชาติจะได้มีการพัฒนาต่อไป”⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LineOnly
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: GingLiu
 
 
ชื่อ
เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ออกแถลงการณ์สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากชาวบ้านถึงกับงง! พบสัตว์ประหลาดไร้ขน มีกรงเล็บยาว โผล่บนเกาะกรีกในช่วงที่เกิดพายุใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีทำไม​เพื่อนเราบางคนหน้าตาธรรมดา​ ผู้ชายกลับเข้าหาเยอะมากกว่าทั้งที่เราที่สวยกว่า?ยืนผิด..ชีวิตเปลี่ยนคุณปุ๊ก อาภัสรา ได้ทำพิธีบังสกุลเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คุณพ่อ นาวาอากาศเอกพิเศษเพิ่มความหิวทำได้ทุอย่าง ! นศ.มาเลเซียไม่มีแม้มาม่าจะกิน เห็นงูเลื้อยในสวนจับต้มประทังชีวิตทั้งตัว .พูดแล้วขึ้น​ อย่าตีความตามใจ​ อย่าขู่เอามันส์ "ทนายเกิดผล" ซัด "ศรีสุวรรณ" ชี้แน่ใจแบงก์เป็ดเหลืองผิดกฎหมาย!?!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ป๋อมแป๋ม" คนเดียวเล่นทุกบทบาท! เชิญชมหนังสั้้นสุดฮา Free Fire แฟนหลานฉันสถาปัตย์ SPU สุดเจ๋ง! กวาด 3 รางวัล Asia Young Designer Awards 2020สาวขอกำลังใจ! เข้าคอนโดไม่ค่อยได้ หลังคอนโด ใช้ระบบสแกนใบหน้ามาจากไทย! ฮ่องกง ยึด เมทแอมเฟตามีน สารตั้งต้นยาบ้า มูลค่าเกือบ 400 ล้านบ. ที่สนามบิน
ตั้งกระทู้ใหม่