หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ออกแถลงการณ์สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย LineOnly

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่

ออกแถลงการณ์ แสดงเจตนารมณ์สนับสนุน โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่

 

เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย นายอนันต์ สันหาด กำนัน ต.คลองขนาน นายธัญญา ไชยบุตร กำนัน ต.ปกาสัย นายทัศน์พล คลองยวน กำนัน ต.ตลิ่งชัน นายสำราญ ระเด่น กำนัน ต.เกาะศรีบอยา     นายบุญเที่ยง บัวเลิศ ประธานชมรมผู้อาวุโสฯ นายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมตำบลปกาสัย และผู้นำกลุ่มเครือข่ายประชาชนกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมแถลงการณ์เพื่อแสดงเจตนารมณ์ สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว พร้อมยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ดังนี้

1.ขอให้กระบวนการพิจารณารายงาน EHIA (อีเอชไอเอ) และ EIA (อีไอเอ) ดำเนินการต่อไป เพราะดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายดีแล้ว ต้องไม่มีการชะลอหรือยุติลง ขอยืนยันว่าพี่น้องประชาชนมีส่วนร่วมในรายงานฯ  ทั้ง 2 ฉบับและต้องการรับทราบผลการพิจารณาฯโดยเร็ว เพื่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ต่อไป

2.เห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมการไตรภาคี ตามดำริของนายกรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการพิจารณาพูดคุยหารือด้วยเหตุผลโดยยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ทั้งนี้ ต้องไม่ใช้วิธีการใดๆ จากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง มากดดัน ต่อรอง คณะกรรมการไตรภาคี

3.ขอสนับสนุนและให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีและคณะฯ เดินหน้าดำเนินงานโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และ ท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว ตามนโยบายฯแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ จึงได้ยื่นเอกสารพร้อมรายชื่อผู้สนับสนุนในเบื้องต้นเกือบหมื่นรายชื่อต่อนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งให้นายกรัฐมนตรีต่อไป

  

ตลอดเวลาที่ผ่านมา คนในพื้นที่เห็นด้วยกับโครงการฯ และสนับสนุนอย่างสงบเรียบร้อยตามกติกาบ้านเมือง  แต่ถึงเวลานี้ไม่สามารถอดทนนิ่งเฉยต่อไปได้ โดยเฉพาะการที่เอ็นจีโอ จากนอกพื้นที่จังหวัดกระบี่ ใช้วิธีการบิดเบือนข้อมูล  ชักจูงให้คนเข้าใจผิด ใช้การอดข้าวประท้วงบีบบังคับให้รัฐบาลทำตามที่ตนเองต้องการแบบผิดๆวันนี้จึงได้มายื่นหนังสือพร้อมแนบรายชื่อผู้สนับสนุน ในเบื้องต้นเกือบหมื่นรายชื่อ และหากในเร็ววันยังไม่มีคำตอบ หรือท่าทีชัดเจนจากรัฐบาลว่าให้โครงการฯ เดินหน้าต่อไปได้ ทางเครือข่ายจะนัดชุมนุมใหญ่  เพื่อแสดงพลังการสนับสนุนให้รัฐบาลรับรู้ความต้องการที่แท้จริงต่อไป

นายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมฯ กล่าวว่า “อยากให้มีการสร้างโรงไฟฟ้าเพราะเป็นสิ่งสำคัญช่วยให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ถ้าไม่มีไฟฟ้าจะสร้างปัญหาความเดือดร้อนแก่ประชาชน เห็นว่าการใช้โรงงานผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ พลังงานลมนั้น จะใช้ได้เพียงบางฤดูไม่มีตลอดเวลา แต่ความต้องการไฟฟ้าต้องมีใช้ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าเวลาไหนเปิดสวิทซ์ไฟฟ้าต้องมีใช้ตลอดเวลา อันนี้เป็นเรื่องสำคัญ  และการใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงผลิตไฟฟ้านั้น ทำให้มีความมั่นคง และ ไฟฟ้ามีราคาถูกลง และเห็นว่าถ่านหินมีอยู่ทั่วไปตามธรรมชาติทั้งใน แม่น้ำ ลำคลอง ทะเล  ไม่เห็นเกิดอันตรายต่อสิ่งมี่ชีวิต กุ้ง หอย ปู ปลา ในน้ำตรงไหน ถ้ามีอันตรายจริง คงไม่เหลือสัตว์น้ำให้เห็นมาถึงปัจจุบันแล้ว”

นายสุทัศน์ คลองรั้ว  ชาวบ้านตลิ่งชัน กล่าวเสริมว่า “ ผมสนับสนุนรัฐบาลให้เดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ มั่นใจหน่วยราชการไม่ปล่อยให้ประชาชนได้รับผลกระทบเจ็บป่วยจากการสร้างโรงไฟฟ้าในพื้นที่ เพราะปัจจุบันมีหน่วยงานภาครัฐจำนวนมากคอยตรวจสอบดูแลรับข้อร้องเรียนต่างๆ ที่เห็นว่าการดำเนินงานของรัฐจะเกิดผลเสียหายต่อประชาชน ผมเป็นคนที่นี่ เกิดที่นี่ทำงานที่สถานีอนามัย อยู่ที่นี่มากว่า 60 ปี ตั้งแต่เริ่มมีโรงไฟฟ้าลิกไนต์กระบี่ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ไม่เห็นว่ามีชาวบ้านเจ็บป่วยผิดปกติตรงไหน ยังใช้ชีวิตทำมาหากินได้ตามปกติเหมือนเดิมจนถึงทุกวันนี้”

นายบุญเที่ยง บัวเลิศ กล่าวว่า “ชมรมผู้อาวุโสฯ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ ผู้นำกลุ่มเครือข่ายประชาชนจังหวัดกระบี่ เป็นผู้แทนประชาชนในพื้นที่เดินทางมาพร้อมกัน ณ ที่หน้าศาลากลางวันนี้เพื่อร่วมประกาศเจตนารมณ์ และ ยื่นข้อเรียกร้อง พร้อมได้แนบรายชื่อประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้ร่วมกันลงชื่อเพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาล ในการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ และท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว ส่งผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งให้นายกรัฐมนตรี หวังว่าจะได้รับคำตอบในเร็ววัน เพื่อประเทศชาติจะได้มีการพัฒนาต่อไป”⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LineOnly
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: GingLiu
 
 
ชื่อ
เครือข่ายประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่ออกแถลงการณ์สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องรวมความ Fail แปลกทำไปได้10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่านี่คือวิธีอนุรักษ์ไม้ใกล้สูญพันธุ์ริมทาง "ต้นยางมันหมู" อายุ 300 ปี ที่ภูเก็ต ก่อนจะขยายถนนดาราหญิงรักต้นไม้ฝ่ายหญิงยกให้ "ญาญ่า" ถ้าฝ่ายชายคงต้องยกให้ "เคน ภูภูมิ""อังกฤษ" เล่นไม่เลิกจ่อแบนเนื้อไก่นำเข้าจากไทย อ้าง "ไก่กินอาหารที่ทำลายสิ่งแวดล้อม"ทวิตสนั่น ชาวเน็ตสงสัยการโพสต์เฟสบุค ของพี่สาวน้องชมพู่ จนมีทัวร์ลงชุดแข่งฟุตบอลสุดแหวกแนว ของทีมในลีกสเปนเจ้าของร้านชี้แจง!! หลังสาวโพสต์​สั่งอาหารแพงเกินจริงหมึกจานละ 2500​ บาท​กอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมช่องส่องผี แสดงความรับผิดชอบ ขอถอดตัวเองออกจากผังช่อง 8 หันไปลงยูทูบแทนพระราชวังซาอุฯ เป็นเป้าหมายต่อไปของเยเมน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เหม็น! จนทนไม่ไหวกระแส "บิ๊กตู่" ดีวันดีคืน "แรมโบ้อีสาน" หยัน ลิ่วล้อนายใหญ่เพื่อไทย ทนไม่ได้เศร้า สัปเหร่อชาวบราซิล เผยว่า สุสานใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกาไม่ใหญ่พอจะรับศพผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้วอังกฤษ เอาเรื่องไก่ มาแบนอีกแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่