หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ.อดัม สอนใช้คำ

โพสท์โดย AugustVinth

someday สักวัน some days บางวัน

Someday I want to go to Japan.

สักวันฉันอยากไปญี่ปุ่น

Some days in Thailand are really hot!

บางวันในประเทศไทยร้อนมาก

 

 

every day กับ everyday ต่างกันรึเปล่า ต่างกันครับ

every (adj.) ทุก day (n.) วัน everyday (adj.) ประจำวัน เช่น

I practice my English every day. It's part of my everyday routine.

ฉันฝึกภาษาอังกฤษทุกวัน มันเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของฉัน

 

 

may be / maybe ต่างกันอย่างไร

may(aux.) be (v.)=อาจจะเป็น

ส่วน maybe (adv.)=อาจจะ (ไม่มีเป็น) เช่น

He may be the coolest person I've ever met.

เค้าอาจจะเป็นคนที่เจ๋งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา

Maybe I'll go. ผมอาจจะไป

 

 ทิ้งท้ายด้วยกำลังใจดีๆ จาก อาจารย์ อดัม นะครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AugustVinth's profile


โพสท์โดย: AugustVinth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
84 VOTES (4/5 จาก 21 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, เทเลอร์ ขมิฟ, ยองยองซอย, อาโรจน์, Divergent Boy, ส้มป่อยนะสิ, ginger bread, YullifSic, เผลอหัวใจ, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, พูดไปก็เท่านั้น, น้ำตาลเผ็ด, เหอๆๆๆ, candysweet, GIN, cutiebarbie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)จังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองจังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทยไม่มีอะไรที่มอสสาดทำไม่ได้!
ตั้งกระทู้ใหม่