หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมสถานที่เที่ยวทะเลสวย ระยอง

โพสท์โดย sunzz
 
 
 
ระยองเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลายคนคิดถึงและอยากไปเพราะระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสักเท่าไหร่ และสถานที่เที่ยวที่มีครบทุกรูปแบบโดยเฉพาะที่ขึ้นชื่อของที่นี้ ทะเลระยอง น้ำใส หาดทรายขาวสวยงามมีความเป็นธรรมชาติและที่พลาดไม่ได้ก็คือ เกาะต่างๆ ที่อยู่ในจังหวัดระยองนั่นเอง วันนี้เราจึงมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่มีทะเลสวยงาม ประจำจังหวัดระยองมาฝาก ไปดูกันเลย

 

เกาะกุฎี

ที่นี้มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะจึงมีความเงียบไม่วุ่นวายเป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการังรอบๆเกาะ มีเกาะค้างคาวเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้ๆทางทิศใต้ รอบๆ เกาะ มีแนวปะการังน้ำตื้นเป็นแนวกว้าง สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับได้ โดยเหมาเรือได้จากบริเวณหาดสวนสน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที สามารถชมรอบเกาะ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น หรือคนที่อยากพักค้างแรมบนเกาะก็สามารถติดต่อจองบ้านพักล่วงหน้ากับทาง อุทยานแห่งชาติ หรือจะนำเต็นท์ไปกางในบริเวณอุทยานเพื่อสัมผัสบรรยากาศของความโรแมนติกก็ได้

เกาะทะลุ

เกาะทะลุ เป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อยู่ห่าง ประมาณ 6 กิโลเมตร ทิศใต้เป็นหาดทรายขาวสะอาดน้ำใส สามารถเล่นน้ำได้ ส่วนด้านตะวันออกมีปะการังที่เหมาะกับการดำน้ำ ลักษณะเด่นของเกาะ คือช่องหินที่เป็นโพลงธรรมชาติบริเวณแหลมหิน ช่องว่างตรงกลางน้ำทะเลสามารถทะลุผ่่านได้ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะซื้อวันเดย์ทริปจากเกาะเสม็ด เพื่อเที่ยวรอบเกาะและดำน้ำดูปะการัง


หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของระยอง คึกคักตลอดแทบทั้งปี มีนักท่องเที่ยวมาประจำ เป็นหาดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม มีแนวต้นไม้ร่มรื่นตลอดแนวหาด เม็ดทรายละเอียด นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งเล่นพักผ่อน ที่หาดนี้ยังมี "ลานหินขาว" ซึ่งเป็นบริเวณที่ถูกตกแต่งด้วยก้อนหินสีขาว ประดับด้วยการปลูกต้นไม้ ต้นมะพร้าว สนามหญ้าถือเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปที่สวยมากประจำหาด

หาดแสงจันทร์

เป็นสถานที่่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวเมือง อาจจะดูแปลกไปกว่าหาดอื่นๆ ตรงที่มีกองหินวางเป็นเขื่อนยื่นออกไปในน้ำทะเล ทำให้เกิดเป็นแอ่ง เว้าเข้ามาในชายฝั่งเป็นเหมือนอ่าวขนาดย่อมๆ เป็นหาดที่เหมาะกับการพักผ่อน ด้วยน้ำทะเลที่ใส หาดทรายละเอียด ภายในอ่าวน้ำจะไม่ลึกมาก ที่นี้นอกจากท่องเที่ยวแล้วยังมีหาอาหารทะเลสด อร่อย ราคาไม่แพง และหาที่พักริมทะเลที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย

หาดพลา

อยู่ติดกับสนามบินอู่ตะเภา หาดทรายมีสีเปลือกไข่ ทรายละเอียด ไม่มีโคลน สามารถเล่นน้ำได้ ทางขวาจะเป็นดงต้นสนมีความร่มรื่นให้บรรยากาศไม่ร้อนจัดในตอนกลางวัน เย็นสบายน่านั่ง เหมาะที่จะเป็นสถานที่เที่ยวเพื่อผ่อนคลาย บริเวณหาดพลามีร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีให้บริการเตียงผ้าใบ ห้องอาบน้ำ และบริการให้เช่าอุปกรณ์เล่นน้ำ หากใครต้องการพักค้างคืน ก็สามารถติดต่อที่พักในบริเวณนี้ได้

หมู่เกาะมัน

ประกอบด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก มีเกาะมันในอยู่ใกล้ฝั่งมากที่สุดใน บนเกาะมีหาดสวยๆให้พักผ่อน เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ให้ได้ดำน้ำ ชม ความสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล ก่อนจะนอนพัก อาบแดด บนอ่าวโกงกางซึ่งเป็นที่เที่ยวเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีน้ำที่ใสสะอาด บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการเที่ยวเพื่อพักผ่อน โกงกาง อ่าวหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านที่นี้มีปะการังที่สวยงาม สมบูรณ์มาก แต่หากจะพักค้างคืนก็ต้องไปต่อที่เกาะมันกลางซึ่งมีที่พักชื่อ มันตาคีรี เพียงแห่งเดียว ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้จองก่อนที่จะมาพัก

เกาะเสม็ด

สถานที่เที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยอง ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามหาดทรายที่ขาวละเอียดและตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เกาะเสม็ดมีหาดที่สวยงามมีชื่อเสียงหลายแห่งเช่น หาดทรายแก้ว อ่าวน้อยหน่า อ่าวลูกโยน อ่าวไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวลุงดำ อ่าววงเดือนและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากจะมีชายหาดที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสน่าเล่นแล้วที่เกาะเสม็ดยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายให้ได้ทำกันอีกด้วย

ระยองถือเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ลวหากมีเวลาว่างสักวันสองวัน ก็แนะนำว่า ต้องมาที่นี้สักครั้งให้ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sunzz's profile


โพสท์โดย: sunzz
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: คุกิมิยะ จั๊ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์วิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่ายิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)กู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุกเขมรแอบไปแก้ Wikipedia ของลิซ่า ให้ภูมิลำเนาเป็นคนประเทศกัมพูชา?สอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแค4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคกู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่