หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โอ้วพระเจ้าช่วย! มีปูมะพร้าวขนาด “ยักษ์” อาศัยอยู่บนโลกในนี้ด้วยหรอ

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

นี่ไม่ใช่เอเลี่ยนมาบุกโลกมนุษย์นะ แต่มันคือปูขนาดยักษ์จริง เหลือเชื่อมาก! ไม่เคยคิดเลยว่าปูที่เราเอาใส่ส้มตำกินกันอยู่ดีๆแล้ววันหนึ่งจะกลายพันธุ์ ซึ่งขนาดของมันมีขนาดเท่ากับสุนัขโตเต็มวัย พวกเขาถูกขนานนามว่า “ปูมะพร้าว” เพราะชอบกินมะพร้าวเพื่อดำรงชีวิต แถมลำตัวยังเหมือนกะลามะพร้าวอีก ค้นพบที่มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก

 

ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 10 ปอนด์ หรือ 4.5 กิโลกรัม และสามารถตัวโตได้ถึง 3 ฟุต พวกเขามีชีวิตอยู่ได้ 60 ปี นี่ก็อายุยืนเกือบเท่าๆกันกับคนเลย ปูมะพร้าวจะปีนต้นมะพร้าวขึ้นไป และใช้กรามที่แข็งแรงในการปลอกเปลือกมะพร้าวออก
 
อายุยาวถึง 60 ปี
 

มะพร้าวคือสิ่งที่โปรดปราน

 
มีน้ำหนักมากถึง 10 ปอนด์หรือ 4.5 กิโลกกรัมและสามารถไต่ต้นมะพร้าวได้
 
 

 
เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่มหาสมัทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก
 
 


 
พวกเขาถูกนำมาเลี้ยงบนพื้นดิน
 
 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Ployza, paulla paully, ริเชริว, TypeAlphaIkaros, sorjed, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเขมรยึดทรัพย์โรงงานจีน เพื่อนำเงินมาชดใช้ค่าจ้างคนงาน 600 คน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯกัมพูชา ซัดไทย ไร้ความพร้อม ขาดศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์แนะ ไม่พร้อมอย่าจัด ให้ดูปี 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ปีนั้นไร้ที่ติ นานาชาติล้วนชื่นชม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์คืนที่ "นัทปง" เสียชีวิตสยอง! งูยักษ์ 5 เมตรหนัก 60 กิโลฯ พังเพดานห้องน้ำ จู่โจมบ้านชาวมาเลเซียหัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48จัดอันดับแมลงมีพิษที่สุดในไทย"บัวเพอร์เพิลจอย"ลูกผสมสีสันดอกสีม่วงนั้นโดดเด่นค่อยๆไล่สีจนไปถึงเกสรสีขาว"ผักปวยเล้ง" ผักที่มีธาตุเหล็กสูงกว่าหมู+ต้านมะเร็ง แต่ถ้ากินมากไปก็มีผลเสีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จัดอันดับแมลงมีพิษที่สุดในไทย‎🇱🇦 ทหารลาวกับ “จิตวิญญาณวันที่ 2 ธันวาคม” เรื่องเล่าที่ไม่มีในตำรา แต่ซ่อนอยู่ในหัวใจของผู้พิทักษ์ชาติ"ผักปวยเล้ง" ผักที่มีธาตุเหล็กสูงกว่าหมู+ต้านมะเร็ง แต่ถ้ากินมากไปก็มีผลเสียOld Money : รวยแบบเงียบ ๆ สง่างาม และไม่ต้องอวดใคร
ตั้งกระทู้ใหม่