หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางควงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2558 ปลูกข้าวในแปลงนาสาธิต โครงการ “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” ที่โรงเรียนเขลางค์นคร

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางควงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2558 ปลูกข้าวในแปลงนาสาธิต โครงการ “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” ที่โรงเรียนเขลางค์นคร
....................................................

วันที่ 11 สิงหาคม 2528 นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย น้องแนท นางสาวอนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2558 และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นำนักเรียนโรงเรียนเขลางค์นครปลูกข้าว แบบดั้งเดิมและปลูกด้วยเครื่องจักรกล ในพื้นที่แปลงสาธิตโครงการ “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” ภายในโรงเรียนเขลางค์นคร ตำบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

โครงการ “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” นี้โรงเรียนเขลางค์นครจังหวัดลำปาง จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อปลูกฝังให้เด็กนักเรียนมีพื้นฐานความรู้ และแนวความคิดในการประกอบอาชีพตามวิถีของชาวนา เข้าใจถึงประเพณี วัฒนธรรมข้าวของไทย รวมถึงการส่งเสริมทักษะประสบการณ์การปลูกข้าว การดูแลรักษาต้นข้าวให้ได้ผลผลิต ซึ่งจังหวัดลำปางได้เห็นความสำคัญของการปลูกข้าว โดยได้ส่งเสริมให้จัดตั้งโรงเรียนข้าวและชาวนาขึ้นกระจายในพื้นที่จำนวน 5 แห่ง

ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางจะได้ทำพิธีประกาศความร่วมมือในการพัฒนาเกษตรกรรมของจังหวัดลำปาง ให้เป็นสินค้าปลอดภัย ได้มาตรฐานแบบครบวงจร โดยปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ ข้าวน้ำแร่ แจ้ซ้อน” อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

 

 

ที่มา: ชุมนุมข่าว ชาวลำปาง
https://www.facebook.com/PRLampang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: บ่าวก๋าไก่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนรู้เลยใครพูดความจริง!คำ ผกา งัดหลักฐาน แฉหลานเจ้าของร้านน้ำพริก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แฉอีกเพียบ! วัดบำบัดยาเสพติด เจอบาทารองเจ้าอาวาส ผู้คุมใช้ไฟฟ้าช็อตคนร้าย ก่อเหตุ 511ขว้างระเบิด ใส่ฐานทหารพราน ที่ปะนาเระ จ.ปัตตานี ลงมา ถึงที่นอน ตาย1 เจ็บ1ข่าวม๊อปดินแดง🎈 💸 เซอร์ไพรส์ คุณแม่ 600 ริงกิต (4,800 บาท) ลอยไปกับตา
ตั้งกระทู้ใหม่