หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

นักเรียนที่สนใจ เรียนต่อต่างประเทศ หลายๆคนมักมีความหวังว่าอยากจะลองมาหางานทำที่ต่างประเทศหลังจากที่ได้มาเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ แต่ความเป็นจริงแล้วนักเรียนที่มาเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศอเมริกา ส่วนนักเรียนที่มาเรียนในระดับปริญญาขึ้นไป สามารถทำงานได้ในแคมปัส ซึ่งโดยส่วนใหญ่เป็นงานเล็กๆน้อยๆ แต่วันนี้สำหรับนักเรียนที่มีความหวังว่าหลังจากเรียนจบแล้วทางบริษัทที่ประเทศอเมริกาจะจ้างให้ทำงานอยู่ต่อโดยทำวีซ่าทำงานให้ ฉะนั้นมาดูกันดีกว่าว่า เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

อันดับ 5 สาขาเศรษฐศาสตร์

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

สาขาเศรษฐศาสตร์ จะต้องเรียนทั้งคณิตศาสตร์ สถิติ และวิชาการเงิน เพื่อทำการวิเคราะห์ในภาพรวมของระบบให้ได้ นายจ้างจึงต้องการบัณฑิตสาขาต่างๆเหล่านี้เพื่อเข้าไปทำงานที่ต้องอาศัยความซับซ้อน และต้องใช้ความสามารถการตัดสินใจนั่นเอง

ตัวอย่างอาชีพ
- นักวางแผนทางการเงิน
- เจ้าหน้าที่สินเชื่อ
- เจ้าหน้าที่วิเคราะห์การเงิน

อันดับ 4 สาขาบัญชี

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

แม้ว่าสาขาบัญชีจะมีคนเรียนเยอะพอสมควร แต่ตลาดงานก็ยังมีอยู่กว้างขวาง แถมคนเรียนบัญชีจะได้ฝึกการคิดอย่างเป็นระบบ นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งซึ่งนายจ้างต้องการเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างอาชีพ
- นักบัญชี
- นักวิเคราะห์งบประมาณ
- ผู้จัดการการเงิน

อันดับ 3 สาขาคอมพิวเตอร์

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

คงไม่มีใครจะเข้าใจระบบ และสามารถเขียนโปรแกรม ใช้งานคอมพิวเตอร์ และควบคุมได้ดีกว่าบัณฑิตที่จบมาโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุคไอทีสมัยนี้ ซึ่งนายจ้างหลายคนยังไม่คุ้นชินกับความไฮเทค ย่อมต้องการมือดีที่มีความสามารถไปช่วยงาน

ตัวอย่างอาชีพ
- วิศวกรซอฟแวร์
- โปรแกรมเมอร์
- นักวิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์

อันดับ 2 สาขาวิศวกรรมศาสตร์

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

ถึงแม้สาขานี้จะกว้างขวาง แต่ผลสำรวจนายจ้างกว่า 50% ล้วนแต่ต้องการวิศวกรสาขาต่างๆเข้ามาในบริษัทตนเอง ทั้งวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ 51.5% วิศวกรเครื่องกล 50% เป็นต้น ถือเป็นสาขาอาชีพที่ตลาดแรงงานยังเปิดกว้างมา

ตัวอย่างอาชีพ
- วิศวกรปิโตรเลียม
- วิศวกรชีวเวชศาสตร์
- วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์

อันดับ 1 สาขาบริหารธุรกิจ

เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา

คนที่จบสาขาบริหารธุรกิจ จะมีความสามารถในการมองเชิงภาพรวม แถมยังต้องผ่านข้อสอบ SAT ซึ่งวัดความสามารถรอบด้าน เป็นเครื่องมือการันตีอย่างหนึ่งว่าบัณฑิตที่จบมาจะมีแนวคิดวิเคราะห์ได้ดีในระดับหนึ่ง

ตัวอย่างอาชีพ
- นักวิเคราะห์การเงิน
- ผู้จัดการการเงิน
- ผู้จัดการฝ่ายบุคคล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนักเรียนควรเลือกเรียนในสิ่งที่ตนเองชอบ ถนัด หรือเรียนแล้วนักเรียนรู้ว่านักเรียนจะไปต่อยอดทำอะไรในอนาคตเพื่อให้ตัวเองฃมีความสุขและสนุกกับการทำงาน นักเรียนหลายๆคนเลือกลงเรียนในสาขาวิชาที่มีความต้องการของตลาด แต่ก็ทำงานอยู่ได้ไม่นานเพราะไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองชอบหรือถนัด ดังนั้นลองถามตัวเองนะครับว่า เราชอบเรียนอะไร และสิ่งที่เราเรียนนั้นสามารถต่อยอดให้เราในอนาคตได้อย่างไร

ที่มา: Kaplan International English
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kaplan International
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, jarasporn
 
เรียนอะไรไม่ตกงานในอเมริกา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุขภาพดี 5 นาที EP34 น้ำเกลือรักษาได้ทุกโรค?กษัตริย์มานซา มูซา ผู้ร่ำรวย แต่กลับสร้างความเดือดร้อนไปทั่วแอฟริกา🔴..มีลูก..สอนลูก..มีหลาน..สอนหลาน..ถ้าไม่มี..เอาไว้เป็นความรู้..ว่าจริงแค่ไหน..🔴10 ประโยชน์ของการมีlซ็กส์
ตั้งกระทู้ใหม่