เป็นไข้เลือดออกแต่ต้องมาทำงานชดเชย 7 วัน หรือทำโอทีชดเชยวันละ 2 ชั่วโมง

สวัสดีค่ะ ขอเล่าเลยนะค่ะ ไม่อยากระบุไว้มาก เพราะเจ้าของบริษัทเล่นอยู่ในเวบนี้ด้วย (อยากให้เห็นจัง) เราป่วยเป็นไข้เลือดออกค่ะ เราเริ่มมีไข้ตั้งแต่ 6 กค 58 ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าเป็น รู้ตัวแค่มีไข้ ก็กินยาลดไข้ ตามปกติมาทำงานไข้ขึ้น เราก็ลาหยุดวัน 8 กค 58 (1 วัน นอนพักกินยาทีแรกเข้าใจว่าไข้หวัดธรรมดา) และเช้ามาไปทำงาน อยู่ดีๆมีไข้หนาวสั่นมากเลยลาครึ่งวันไปหาหมอที่ รพ. วันที่ 9 กค 58 ไข้ขึ้น 40' ค่ะ (ใช้สิทธิ์ประกันสังคม) หมอบอกเป็นไข้ธรรมดา กินยาเด๋วก็หาย กลับมานอนเช้าวันที่ 10 กค 58 ไข้ขึ้นอีก 41' แฟนพาไปรพ.เดิมแต่ไม่ได้ประกันสังคมล่ะค่ะ เสียเงินตรวจเอง สรุปตรวจเจอเป็นไข้เลือดออกค่ะ ที่เกริ่นมาคือ เราจะให้นับวันลาค่ะ เราลาป่วยตั้งแต่วันที่ 8 กค 58 - 17 กค 58 (ถ้านับแค่วันทำงานคือ 8 วัน ที่เราลาไม่นับเสาร์อาทิตย์ รวมเสารอาทิตย์ 10 วัน รวมวันที่นอน รพ.ด้วย) และเช้าวันที่ 13 กค 58 เรากลับมาทำงานตามปกติค่ะ จนวันที่ 14 กค 58 ก่อนเลิกงาน เจ้าของบริษัทเรียกเราไปพบก่อนจะเลิกงาน (17.00 น.) เรียกไปตำหนิ
- เราชอบมาสาย
- เราลาป่วยบ่อย
- เราตรวจงานผิดบ่อย
(เรายอมรับคำตำหนิคะ แต่เรา งง เรียกไปตำหนิ ทั้งๆเรายังไม่หายดีเลยอ่ะ และลงท้ายว่า อยากให้มาชดเชยทำงานคืน 7 วัน)
เรายืนอึ้ง + กับเบลอเกร็ดเม็ดเลือดยังไม่ขึ้นเท่าไหร่(ตอนออก รพ. เกร็ดเม็ดเลือด 75,000) ที่รีบออกมาเพราะห่วงงานนี่แหล่ะ ไม่ใช่ข้ออ้างค่ะ เราถามเพื่อนร่วมงานตลอด เพื่อนก็บอกช่วยทำให้ รักษาตัวเองก่อน ไม่เป็นไร สู้ๆนะ
สรุปเราเป็นไข้เลือดออก เราผิดใช่ไหม เราต้องมาทำงานชดเชยใช่ไหม เราจะรู้ไหมยุงตัวไหนมันกัดแล้วเราจะเป็นไข้เลือดออกอ่ะ กรมแรงงานไม่มีวันลากิจ ลาป่วย ลาคลอดหรอ ทำไมเจ้าของบริษัทเราต้องให้มาชดเชย ถ้าแบบนี้เราพูดกับเค้าว่าหักเงินเดือนแทนได้ไหม 7 วันเราคงมาทำคืน เสาร์ อาทิตย์ ให้ไม่ไหวหรอก มันจะดูน่าเกลียดเกินไปไหมอ่ะ ??
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
"ฮุน มานี" นำประชาชนกัมพูชาเดินขบวนกลางกรุงพนมเปญ..เพื่อเรียกร้องสันติภาพ
"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
กัมพูชา ยอมรับความฝ่ายแพ้ไม่ได้ สร้างภาพ AI ปลอม บิดเบือนความจริง
เทรนด์เดินเล่นหลังเลิกงานกลับมาอีกครั้ง คนเมืองหันมาพักใจแบบไม่เร่งรีบ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
สูญเสียขาที่ 8 "จ่าทหารเรือ" เหยียบกับระเบิดกัมพูชาขณะลาดตระเวนที่ จ.ตราด
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
สูญเสียขาที่ 8 "จ่าทหารเรือ" เหยียบกับระเบิดกัมพูชาขณะลาดตระเวนที่ จ.ตราด
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
กระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัว
"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี


