หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 วิธีสุดแปลกที่ใช้รักษา"ผู้ป่วยทางจิต"ของแพทย์ในสมัยก่อน (สยองแล้วยังไม่ได้ผลอีกด้วย)

ปัญหาทางด้านสุขภาพจิตอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ดังนั้นจึงต้องมีการคิดค้นวิธีการรักษาให้เหมาะสมเพื่อให้ผู้ป่วยหายเป็นปกติและสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติ แต่เนื่องจากในสมัยก่อนนั้นวิทยาการทางการแพทย์ยังไม่เจริญก้าวหน้ามากนัก ทำให้มีวิธีการรักษาผู้ป่วยทางจิตตามมีตามเกิด หรือเป็นวิธีแปลกๆ ที่ออกจะพิสดารเป็นอย่าง

1. วารีบำบัด

เป็นขั้นตอนการรักษาผู้ป่วยทางจิตด้วย "น้ำ" โดยการให้ผู้ป่วยอาบน้ำหลากหลายประเภทด้วยกันทั้งเย็นและร้อน รวมทั้งบางครั้งก็ให้นอนแช่ในอ่างน้ำ ซึ่งวิธีการรักษานี้ยังไม่สามารถสรุปได้แน่นอนว่าสามารถรักษาให้หายได้จริงหรือไม่

2. การอดนอน

โดยทางโรงพยาบาล Camarillo Mental Hospital คิดว่าการอดนอนเป็นการรักษาผู้ป่วยที่ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าได้ดี แต่แท้จริงแล้วการอดนอนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้ต่างหาก

3. การฉีดเชื้อมาลาเรีย

โดยในสมัยก่อนนั้นมีการนำเชื้อมาลาเรียมาฉีดให้กับผู้ป่วย neurosyphilis เพราะคิดว่าจะสามารถรักษาได้ แต่เชื้อมาลาเรียกลับทำให้เกิดไข้ และการเผาไหม้ของเชื้อซิฟิลิส

4. การทำหมัน

โดย Dr. Julius Wagner-Jauregg เป็นผู้ที่คิดค้นวิธีการรักษาแบบนี้ขึ้น และจะทำได้ก็ต่อเมื่อผู้ป่วยทางจิตยินยอมแล้วเท่านั้น โดยนิยมใช้กับผู้ป่วยทางจิตที่มีพฤติกรรมเกี่ยวกับ sex

5. The Utica crib

เป็นวิธีการรักษาทางจิตเวชโดยให้ผู้ป่วยนอนในเตียงที่ล้อมรอบด้วยกรง ซึ่งจะใช้กับผู้ป่วยทางจิตที่มีอาการอยู่นิ่งไม่ได้ ซึ่งไม่ได้ช่วยทำให้พวกเขาดีขึ้นเลย แต่กลับทำให้ผู้ป่วยรู้สึกหวาดกลัวมากขึ้นนั่นเอง

6. การบำบัดด้วยกระแสไฟฟ้า

เป็นการรักษาผู้ป่วยทางจิตด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าช็อตที่บริเวณหัวของผู้ป่วยทางจิต ซึ่งมันไม่ได้ช่วยรักษาแต่กลับทำให้ผู้ป่วยบางคนสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป และยังอันตรายมากอีกด้วย

7. การบำบัดด้วยอินซูลิน

โดยการฉีดอิซูลินในปริมาณมากเป็นวิธีการรักษาผู้ป่วยจิตเภทที่ Dr. Manfred Sakel ได้คิดค้นขึ้น โดยเขาเชื่อว่ามันจะช่วยรักษาผู้ป่วยที่มีอาการโคม่าให้หายขาดได้ แต่แท้จริงแล้วมันกลับไม่ได้ช่วยอะไรเลย

8. การผ่าตัดเซลล์ประสาท

ในศตวรรษที่ 20 จิตแพทย์สมัยนั้นคิดว่าความเจ็บปวดในโรคทางจิตเกิดจากเส้นประสาทในสมองขาดออกจากกัน จึงต้องรักษาด้วยการผ่าตัด แต่แท้จริงแล้วมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย

9. การกำจัดอวัยวะ

ในช่วงศตวรรษที่ 20 Dr. Henry Cotton คิดว่าความผิดปกติทางจิตเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่อวัยวะ ดังนั้นเพื่อรักษาอาการทางจิตจึงต้องตัดอวัยวะที่ติดเชื้อออกจากร่างกาย ทำให้ผู้ป่วยเสี่ยงต่อการตายสูงมาก

10. การเจาะกะโหลกศีรษะ

เป็นวิธีการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการปวดหัวไมเกรน รวมถึงปวดส่วนต่างๆ ตามร่างกายของศัลยแพทย์ในสมัยก่อน โดยเชื่อว่าการเจาะกะโหลกศีรษะจะช่วยขับไล่วิญญาณร้าย และหายจากอาการทางจิด แต่ผู้ป่วยที่ถูกรักษาด้วยวิธีนี้กลับไม่มีชีวิตรอดเลยสักราย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: AdamsJaidee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: Crown Clown, lLuCiFeR, Betatia, ซาอิ, บูเก้จัง, comen, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ค้าส้มตำ หาบของมาปูเสื่อขาย ที่หน้าลานหน้าสถานีรถไฟ หัวลำโพงความคึกคักยามราตรี ของ กรุงเทพฯ 2525 ยุค80sอีก 300 ปี ต้นไม้จะหมดโลก?! 13 เรื่องที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ต้นไม้" บนโลกของเราโต้เดือด!!! ไพรวัลย์​ แนะซินแสเข่ง​ ฤกษ์ที่ดี​คือเลิกเสือกกำหนดวัน โอนเงินให้เกษตรกร รอเช็คเงินเข้าได้เลย11 อย่าง ไม่ควรทำทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ อาจเป็นอันตรายไม่รู้ตัวความเหมือนที่แตกต่างของมนุษย์กับหุ่นยนต์ผลการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ติดเชื้อ โอไมครอน"โอมิครอน" บุกไทยแล้ว เป็นนักท่องเที่ยวสหรัฐ มาจากสเปนคลิปภูเขาไฟปะทุที่อินโดฯ สุดช็อกหมู่บ้านในชวาตะวันออกถูกปกคลุมไปด้วยเถ้าถ่านจากภูเขาไฟเซเมรูโอไมครอน รายแรกในไทย เป็นชายชาวอเมริกัน เดินทางมาจากประเทศสเปนโฆษกรัฐบาลเผยฐานะการเงินไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ทำนายทายรัก "12 ราศี" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านบวก ด้านลบ และ การแต่งงานทำนายทายรัก "ราศีมีน" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านลบ ด้านบวก และการแต่งงานทำนายทายรัก "ราศีกุมภ์" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านลบ ด้านบวก และการแต่งงานทำนายทายรัก "ราศีมังกร" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านลบ ด้านบวก และการแต่งงาน
ตั้งกระทู้ใหม่