หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ที่เที่ยวในกรุงเทพ แหล่งเดินชิลล์ยอดฮิตของวัยรุ่น

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้สิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดถึงคงเป็น การออกต่างจังหวัดไปเที่ยวสัมผัสทะเล น้ำตก ภูเขา สถานที่สวยงามต่างๆ แต่ก็ยังมีบางคนที่เบื่อการเดินทาง เบื่อการที่ต้องรถติด เลือกที่จะหา ที่เที่ยวในกรุงเทพ แทนการที่จะออกต่างจังหวัดอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกต่างจังหวัดก็ไม่ได้หมายความว่าจะไปเที่ยวในที่ดีๆเหมือนต่างจังหวัดไม่ได้ วันนี้เรามี 7 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่นมาฝาก เริ่มกันที่แรก

เอเชียทีค เดอะริฟเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique the Riverfront)
แหล่งช็อปปิ้ง แฮงค์เอาท์ หรือจะถือว่าเป็นแลนมาร์คก็ได้ เพราะไม่มีแหล่งช้อปปิ้งริมน้ำแห่งไหนที่มีชิงช้าสวรรค์ที่อลังการ วิวสวยงาม และมีบรรยากาศโรแมนติกเท่ากับที่นี่ ซึ่งบอกเลยว่าหากยังไม่เคยไป คุณควรจะต้องไปสัมผัสกับสถานที่ริมน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ เพราะมันถือว่าเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่สวยงามและบรรยากาศโรแมนติกมากๆในยามค่ำคืน


ตลาดนัดสวนจตุจักร
แหล่งซื้อเสื้อผ้า รองเท้า เครื่อวประดับของวัยรุ่นที่ใหญ่ที่สุดมาช้านาน มีสินค้าให้เลือกทุกสไตล์การแต่งตัวในราคาตั้งแต่ถูกถึงแพง สวนจตุจักร ไม่ใช่แค่ตลาดขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวเพียงอย่างเดียว มันยังถือเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย หากคุณชอบแฟชั่นการแต่งตัวในสไตล์ที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์ไม่ตามกระแสหลักของสังคมต้องที่นี้เลย


เจเจกรีน (JJ Green)
ถัดมาจากสวนจตุจักรเล็กน้อย หากสวนจตุจักรคือที่เที่ยวในกรุงเทพของวัยรุ่นตอนกลางวัน เจเจกรีน ก็ต้องยกให้เป็นที่เที่ยวในตอนกลางคืนของวัยรุ่นเลยเช่นกัน คนส่วนใหญ่หลังจากเดินสวนจตุจักรแล้วในตอนกลางคืนก็จะมาเดินที่เจเจกรีนต่อ เนื่องจากสถานที่อยู่ใกล้กันสามารถเดินหากันได้ เจเจกรีนเป็นแหล่งขายสินค้าแนววินเทจย้อนยุค สินค้าเรโทร และสินค้าของเด็กแนวมากมายเช่นเดียวกันสวนจตุจักรและที่สำคัญ ยังมีร้านอาหารอร่อยและร้านเหล้าให้นั่งแฮงค์เอาท์อีกมากมาย


ถนนข้าวสาร
แหล่งที่เที่ยวในกรุงเทพยามค่ำคืนแห่งหนึ่ง เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอย่างมากหากมาที่นี้คุณจะเจอคนต่างชาติมากพอๆกับคนไทยหรืออาจมากกว่าหากใครอยากมีแฟนหรืออยากได้เพื่อนชาวต่างชาติแนะนำให้มาที่นี้ ถนนข้าวสารมีสถานบันเทิงกลางคืนมากมายหลายที่มีตั้งแต่ร้านเหล้านั่งชิว ผับแอนเรสเตอร์รองด์ ไปจนถึงผับตื้ดที่มีดีเจดังๆมาเปิดแผ่น ถึงแม้ว่าร้านในแถวถนนข้าวสารจะมีลูกค้าหลักส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แต่ราคาเครื่องดื่มและอาหารของที่นี้ส่วนใหญ่กลับมีราคาปานกลางในราคาที่รับได้ นักดนตรีที่เล่นในร้านแถวถนนข้าวสารนี้ส่วนใหญ่มีฝีมือไม่ธรรมดา หากอยากฟังเพลงในบรรยากาศเหมือนเมืองนอกและราคารับได้ ที่นี้ถือว่าเหมาะมาก


ตลาดนัดเรียบทางด่วน รามอินทรา
ตลาดนัดขนาดใหญ่ยักษ์ ย่านรามอินทรา ถือเป็นตลาดที่พึ่งเปิดได้ไม่นานแต่มีจำนวนวัยรุ่นไปเดินจำนวนมากจนถือเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นอันดับต้นๆของกรุงเทพฯ ของที่ขายส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าเครื่องประดับของแต่งตัวเป็นส่วนใหญ่ ของขายที่นี้มีหลากหลายแนวมีทั้งเสื้อผ้าที่เห็นได้ทั่วไป จนถึงของที่เป็นแฮนด์เมดสไตล์ไม่ซ้ำใคร ตลาดนัดเรียบทางด่วนรามอินทรานี้ยังมีร้านเหล้านั่งชิว เป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ของวัยรุ่นมากมายหลายร้าน ร้านเหล้าที่นี้เป็นสไตล์สบายๆเป็นกันเอง เสียงเพลงไม่ดังจนเกินไป เหมาะกับการมานั่งคุยสังสรรค์กับเพื่อนฝูง


ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์
ตลาดนัดรถไฟหลังห้างซีคอนสแควร์ เป็นตลาดนัดรถไฟที่เปิดแทนที่เก่าที่จตุจักร มีขนาดใหญ่มากๆด้วยเพราะพื้นที่ที่ไม่ได้อยู่กลางเมืองเลยมีพื้นที่มากมีทั้งโซนในร่มและลานโล่ง สินค้าที่นี้ส่วนใหญ่เป็นสินค้าแนววินเทจย้อนยุค ของแต่งบ้านของสะสมหายากยังคงหาได้จากที่นี้ ส่วนเสื้อผ้าของแต่งตัววัยรุ่นก็มีให้เลือกมากมายไม่แพ้สมัยที่เปิดที่จตุจักรและอาจมากกว่าด้วยซ้ำ ของขายที่นี้มีทั้งมือหนึ่งมือสองตาดีได้ ตาร้ายเสีย ส่วนร้านอาหารก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งร้านน้ำแบบสมัยเก่า ร้านอาหารมากมายมีตลอดทาง เดินได้เพลินตลอดทั้งคืน


ตลาดนัดรถไฟ รัชดา
พึ่งเปิดกันไปหมาดๆกับตลาดนัดรถไฟ รัชดา เป็นลานโล่งตั้งอยู่กลางเมืองที่สามารถเดินทางมาง่ายสะดวก ตั้งอยู่หลังห้างเอสพละนาด รัชดา สามารถเข้าไปจอดรถในห้างได้เลย ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ตลาดนัดรถไฟ รัชดานี้ถือเป็นแหล่งเดินเล่นยามค่ำคืนของเหล่าวัยรุ่นที่ฮิตมากๆโดยเฉพาะคืนวันเสาร์ ที่นี้คนจะเยอะเป็นพิเศษเรียกว่าแน่นทีเดียว ตลาดนัดรถไฟรัชดานี้ถือเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่มีร้านสำหรับวัยรุ่นครบทุกรูปแบบทั้งเสื้อผ้าของแต่งตัว อาหารการกิน เครื่องดื่ม ร้านนั่งชิว จนถึงของเก่าของแปลกของสะสมตกแต่งบ้าน มีให้วัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่ทุกสไตล์ แนะนำว่าหากจะมาเดินเล่นที่นี้ไม่ต้องทานอะไรมา ที่นี้ร้านอาหารอร่อยเพียบ แต่หากจะมานั่งชิวดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำว่าให้มาเร็วหน่อยเพราะโต๊ะค่อนข้างน้อยและเต็มเร็วมาก


จบไปแล้วสำหรับ 7 ที่เที่ยวในกรุงเทพ คิดว่าคงพอเป็นแนวทางในการหาที่เที่ยวในวันหยุดพักผ่อนได้นะครับ ทำงานเหนื่อย เครียด ใช้พลังกายพลังชีวิตไปมาก อย่าละเลยการไปพักผ่อนเติมพลังกายพลังชีวิตด้วยนะครับ ชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อทำงานเพียงอย่างเดียว ขอให้มีความสุขในวันหยุดยาว Happy long weekend

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sunzz
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: vho
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยน5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตรน้ำเปล่าแพงกว่าน้ำมัน! ไปดูกันว่าประเทศไหนมีน้ำเปล่าราคาแพงที่สุดในโลกรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?ถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มเข้าวิวาห์สุดชื่นมื่น เจ้าสาวไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นแม่เพื่อนสนิทอย่าใช้แก้วน้ำในโรงแรม..เพราะอาจไม่สะอาดอย่างที่คิดจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตรไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดของไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศลาวโดนสัตว์ไม่ทราบชนิดกัด ช่วงแรกปวดบวม ผ่านไปไม่กี่วันเสียชีวิตทลายเสาสัญญาณเถื่อนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ต้นตอของแก๊งคอลเซ็นเตอร์หนุ่มเข้าวิวาห์สุดชื่นมื่น เจ้าสาวไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นแม่เพื่อนสนิท
ตั้งกระทู้ใหม่