หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บร๊ะจ้าว!! มีการการทดลอง "แขวนคอ" เกิดขึ้นด้วยในโลกนี้

 

ในปี ค.ศ. 1905 นักนิติวิทยาศาสตร์ นิโคลัส มิโนวิซี ได้ทำการเผยแพร่เอกสารวิชาการความยาว 238 หน้า ว่าด้วยเรื่อง "การแขวนคอ" เขาได้วิเคราะห์รูปแบบการฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ 172 แบบ จัดเป็นหมวดหมู่ตามเพศ สถานที่ เหตุผล และปมเชือกที่ใช้ นอกจากศึกษาจากศพแล้ว เขายังพยายามทำการศึกษาโดยการทดลอง "แขวนคอ" ด้วยตัวเองอีกด้วย

เขาเริ่มต้นด้วยการแขวนคอตัวเองด้วยห่วงเชือก 6-7 ครั้ง ครั้งละประมาณ 4-5 วินาที เพื่อสร้างความเคยชิน เขาเขียนบรรยายว่า "มันเป็นความเจ็บปวดที่แทบจะทนไม่ได้เลย" แต่เขาก็เริ่มรู้สึกสะดวกใจที่จะทำเมื่อพบว่ามันปลอดภัยในระยะเวลาสั้นๆ

 

นาย นิโคลัส มิโนวิซีต่อจากนั้นเขาและทีมงานก็ผลัดกันทดลองแขวนคอตัวเองด้วยการเอาคอเข้าไปแขวนในบ่วงเชือก รวมทั้งการให้เพื่อนร่วมงานค่อยๆดึงเชือกขึ้น เพื่อทดสอบว่ามันจะรู้สึกอย่างไรบ้าง ในการทดลองนี้มีการบรรยายความรู้สึกว่า..."มันเจ็บปวดเมื่อน้ำหนักตัวถ่วงลงมาและส่วนคอของเราก็ไม่ใช่สิ่งที่แข็งแรงนัก หากไม่ระมัดระวังมันก็จะหัก เราจะรู้สึกเหมือนถูกบีบและขาดอากาศหายใจ เพียงไม่กี่วินาทีก็อาจทำให้หมดสติได้ ความรู้สึกก่อนตายนั้นวิเศษมาก มันน่ากลัวและน่าถวิลหา คุณจะรู้สึกว่าตัวเรานั้นมีวิญญาณอยู่จริงๆและมันกำลังจะหลุดออกไป..."


เขาและทีมงานตระหนักถึงอันตรายในการศึกษานี้เป็นอย่างดี แต่นิโคลัสก็บ้าบิ่นพอที่จะขอร้องให้ทีมงานดึงเขาขึ้นจากพื้นสูงสองเมตร

อย่างไรก็ตามนิโคลัสและทีมงานไม่สามารถระบุผลการทดลองที่มากไปกว่านี้ และพร่ำขอโทษในบทความของเขาว่า "แม้จะใช้ความกล้าหาญทั้งหมดแล้ว แต่เขาก็ไม่อาจใช้เวลาในการทดลองมากกว่า 3-5 วินาที"

ζ-Zeta S.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: เจ้านางละอองคำเหย, โยนี, แย้มศรี, llHackll, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, โหดสัส ส้มจี๊ด, Betatia, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก10 อันดับผู้ชายเอเชียที่หล่อติดอันดับโลกราชกิจจาฯประกาศ! เปลี่ยนส.ป.ก.4-01 เป็น“โฉนดเพื่อการเกษตร” บังคับใช้แล้ว แจกโฉนดเป็นของขวัญปีใหม่เครื่องบินที่มีช่วงลำตัวกว้างที่สุด ที่เคยถูกสร้างขึ้นและใช้งานจริง
ตั้งกระทู้ใหม่