หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อขาช้อปอย่างฉัน ลองงดซื้อของแต่งตัว เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า สองเดือน...

เนื้อหาโดย บิกินนี่ตัวจิ๋ว

มาแชร์ค่ะเมื่อเป็นคนไม่ค่อยมีวินัยในการใช้เงิน เลยทำให้ตัวเองไม่มีเงินเก็บ ซึ่งนั่นคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตลอดตั้งแต่ทำงานจนตอนนี้ 4 ปี
แต่สองเดือนที่ผ่านมา เราลองหันมาใช้วิธีงดซื้อของแต่งตัว เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้า ตลอดทั้ง 2 เดือน
โดยวิธีที่เราทำคือ เวลาที่เราอยากได้พวกเสื้อผ้ากระเป๋า เราก็จะไม่ซื้อ แต่จะดูราคา และเอาราคาค่าของที่เราอยากจะซื้อมาหยอดกระปุกแทน

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพมากขึ้นนะคะ คือ
เราอยากได้เสื้อ ตัวละ 359 บาท

เราจะตัดใจไม่ซื้อและเอาราคาของกระโปรงตัวนั้นมาหยอดกระปุกแทนค่ะ

;"

เราทำแบบนี้เรื่อยๆ ตลอดระยะเวลา 2 เดือน และนี่คือเงินที่ได้

;">

บอกเลยว่าช่วงเดือนแรกก็ต้องสู้กับตัวเองหนักมากๆ มีเผลออดใจไม่ได้อยู่บ้างแต่ก็น้อย แต่พอเดือนที่สองเริ่มสบายค่ะ
เพราะเอาเงินที่เก็บของเดือนแรกออกมานับและมันอู้ฟู้มาก เริ่มมีกำลังใจ ทีนี้ก็จะอดใจง่ายขึ้นเพราะอยากเก็บเงินให้ได้เยอะๆ ค่ะ
แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ซื้อเลยนะคะ เราตั้งใจว่า จะหยุดซื้อสองเดือน และซื้อ 1 เดือนทำแบบนี้ไปเรื่อยๆสลับกัน ก็จะมีเงินเก็บค่ะ ดีกว่าซื้อๆอย่างเดียว
และไม่เก็บเลย แบบที่ผ่านมา

เนี่ยแหละค่ะ อีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับที่อยากเอามาแชร์ เอามาบอกต่อเพื่อนๆ ทุกคนลองทำกันดูนะคะ

อีกอย่างตอนนี้พอเก็บได้เยอะแล้วก็มองหาที่เก็บเงินแบบจริงจังแล้วด้วย เพราะตอนนี้ในกระปุกเก็บไม่อยู่แล้วค่ะ 555
เลยอยากได้บัญชีเก็บเงินดีๆ เอาแบบดอกเบี้ยเยอะๆ เงื่อนไขน้อยๆจะดีมากค่ะ

เนื้อหาโดย: บิกินนี่ตัวจิ๋ว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: Alohaaz, โลกนี้น่าเบื่อเนอะ, newwin, หล่อลงเบื่อย, Lay, เหมียวเหมียวคุง, อาล์ฟเตอร์, How are u today
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?เรื่องเศร้าในดินแดนแห่งความฝัน! สรุปปมเสียชีวิตปริศนารายที่ 6 ใน "ดิสนีย์เวิลด์" ภายในเวลาไม่ถึง 3 เดือนวิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูงโอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลุมที่ลึกที่สุดลึกลงไปถึงแค่ไหน?คิวบาเผย "พลเมืองคิวบาดับ 32 ราย ขณะทหารมะกันบุกจับผู้นำเวเนซุเอลา"เช็กด่วน! 4 ผงอันตรายใกล้ตัวในครัวเรือน บริโภคสะสมเสี่ยงโรคร้ายทำลายสุขภาพระยะยาวรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้ทันก่อนพลาด ป้องกันตัวเองจาก “สแกมเมอร์” ภัยร้ายใกล้ตัวที่มาได้ทุกวัน"คู่จิ้น" เมื่อความคาดหวังมากเกินไป สิ่งที่ตามมาคือแรงกดดันทำไมคนรุ่นใหม่ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสุขทันทีมากกว่าสะสมทรัพย์สินรถถังมหาชน Type 85 (รสพ. 85) ของเล่นจีนราคาเบาๆ แต่ "เอา" มันยันลูกบวช
ตั้งกระทู้ใหม่