หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เขตปลอดทหาร หมู่บ้านปันมุนจอม Panmunjom on DMZ (Demilitarized Zone)

**เขตปลอดทหาร หมู่บ้านปันมุนจอม Panmunjom on DMZ (Demilitarized Zone)** เขตชายแดนที่ตึงเครียดมากที่สุดในโลก
เขตปลอดทหารแห่งนี้อยู่ห่างจากกรุงเปียงยางมาทางใต้ 181 กม. เดินทางด้วยรถยนต์ราว 2 ชั่วโมง ตั้งอยู่ระหว่างเมืองแคซอง Kaesong ประเทศเกาหลีเหนือ และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
นอกจากนี้เมืองแคซองก็ยังมี เมืองมรดกโลกแคซอง Kaes?ng World Heritage Site ซึ่งองค์การยูเนสโกประกาศให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.2013
สถานที่สำคัญที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก คือ กลุ่มโบราณสถานที่เมืองแคซอง อันประกอบด้วย สุสานราชวงศ์โคร์โย กำแพงป้อมโบราณ โดยเฉพาะบริเวณประตูใหญ่ รวมทั้งซาก
กำแพงที่ยังหลงเหลือ รูปปั้น และอาคาร ซึ่งรวมถึงซากพระราชวังมันโวลแด และโรงเรียนประถมอายุกว่า 1,000 ปี กับซากโบราณสถานอีก 12 แห่ง

หมู่บ้านปันมุนจอมในปัจจุบันเป็นอาณาเขตค่ายทหาร ประกอบไปด้วยห้องประชุมเพื่อเจรจายุติสงคราม (Hall for Armistice Talks) ห้องที่ฝ่ายเกาหลีเหนือและฝ่ายเกาหลีใต้(สหประชาชาติ)ใช้เจรจาและลงนาม
เพื่อตกลงยุติสงคราม (Hall for Signing the Armistice Agreement) อาคารห้องประชุม จุดลงนามฝ่ายเกาหลีเหนือ และจุดลงนามฝ่ายเกาหลีใต้ (สหประชาชาติ) ภายในมีนิทรรศการที่รวบรวมภาพเหตุการณ์ใน
อดีตที่เกิดขึ้นกับหมู่บ้านปันมุนจอมไว้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับคุณงามความดีของท่านผู้นำคิมอิลซุง อาทิ สิ่งที่ท่านได้ทำเพื่อปกป้องประเทศ ภาพท่านผู้นำสมัยหนุ่มๆ ภาพการประชุมเพื่อเจรจายุติสงคราม ภาพการลง
นามยุติสงครามพร้อมแบ่งเขตแดน
เนื่องจากการปะทะกันระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา และในความเป็นจริง เกาหลีทั้งสองประเทศยังอยู่ในภาวะประกาศสงคราม ซึ่งไม่เคยมีการยกเลิกนับแต่สงครามเกาหลี จึงเป็น
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ต้องมีข้อบังคับต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตาม
แต่เดิมปันมุนจอมเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีร้านค้าใช้เพียงกระดานไม้เป็นฉากกั้น จากนั้นเมื่อมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากจึงกลายเป็นชื่อหมู่บ้านไปในที่สุด การเข้าเยี่ยมชมจะต้องแต่งกายสุภาพ ห้าม
ใส่กางเกงยีนส์ และรองเท้าแตะ [และที่สำคัญ คือ ห้ามถ่ายภาพก่อนได้รับอนุญาต]

บริเวณกึ่งกลางของเขตปลอดทหารในหมู่บ้านปันมุนจอม คือ เส้นขนานที่ 38 เป็นเส้นที่แยกเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ออกจากกัน

ภาพถ่ายจากฝั่งเกาหลีใต้

ห้องประชุม

ห้องลงนามตกลงยุติสงคราม

หนังสือลงนามยุติสงคราม

นิทรรศการเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดกับหมู่บ้านปันมุนจอม

ภาพประธานาธิบดีคิม อิล ซุง ขณะลงนาม

ภาพนิทรรศการ

เมืองโบราณแคซองเป็นเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรโคร์โย ในระหว่างปี ค.ศ.918-1392 ซึ่งเป็นการรวมอาณาจักรเป็นหนึ่งเดียวบนคาบสมุทรเกาหลี ตั้งแต่รัชกาลพระเจ้าแทโจแห่งราชวงศ์โคร์โย แต่พอขึ้นรัชกาล
พระเจ้าแทโจแห่งราชวงศ์โชซอนทรงย้ายราชธานีจากแคซองไปอยู่ที่ฮันยังหรือฮันซอง (ซึ่งก็คือ กรุงโซล ในปัจจุบัน)
สถานที่สำคัญที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก คือ กลุ่มโบราณสถานที่เมืองแคซองประกอบด้วย สุสานราชวงศ์โคร์โย กำแพงป้อมโบราณ โดยเฉพาะบริเวณประตูใหญ่ รวมทั้งซาก
กำแพงที่ยังหลงเหลือ รูปปั้น และอาคาร ซึ่งรวมถึงซากพระราชวังมันโวลแด และโรงเรียนประถมอายุกว่า 1,000 ปี กับซากโบราณสถานอีก 12 แห่ง โดยทั้งหมดได้รอดพ้นจากการศึกสงครามเนื่องจากเคยเป็น
เมืองหลวงเก่า
ปัจจุบันกลุ่มโบราณสถานเมืองแคซองนับเป็นโบราณสถานแห่งที่ 2 ของเกาหลีเหนือที่ได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกต่อจากสุสานโบราณของอาณาจักรโคร์โย เมื่อปี ค.ศ.2004

สุสานกษัตริย์ กง มิน เป็นหนึ่งสุสานโบราณของราชวงศ์โคร์โย ตั้งอยู่ที่เขต Kaepung ชานเมืองแคซอง เป็นที่ฝังพระศพของกษัตริย์ กง มิน กษัตริย์องค์ที่ 31 ของราชวงศ์โคร์โยและพระมเหสี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: bgs, บูเก้จัง, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมคนแปลกๆ ไลฟ์สไตล์ภาพที่แตกต่างในการทำงานลงพื้นที่น้ำท่วม ของนายกฯ และสส.ฝั่งตรงข้ามกระรอกเผือก การกลายพันธุ์ของยีน ความผิดปกติ ที่ทำให้มันอยู่ยากในธรรมชาติคนคิดฆ่ๅตัวตายต้องเปลื่ยนใจ!วุ้นเส้น สุดสยิวกลางนิวยอร์ค!ไม่คิดว่าจะกล้าขนาดนี้ล่าแม่มดแม่ค้าออนไลน์!!เบื้องหลังใช้ชีวิตหรูจากคราบน้ำตาเหยื่อนิดาโพล เผยผลสำรวจ ประยุทธ์ ความนิยมลดลง ด้าน พิธา พุ่งเทียบเท่า สุดารัตน์"น้ำมาจากธรรมชาติ มาแล้วเดี๋ยวก็ไป" แล้วนายกใช้แผนที่อะไรจัดการน้ำท่วม??? #น้ำท่วมลพบุรีห้องครัวผวา!!16ปีผัวไม่กล้าเข้าครัวคนเดียวเหล่าบรรดาลูกๆคนดัง ที่หน้าตาเหมือนพ่อแม่"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แอบชอบรุ่นพี่เรื่องดีๆ มีคนที่เขาต้นทุนต่ำจนติดลบกว่าเราอีกมากมาย เราใช้ชีวิตสบายแล้วยังบ่นท้อ มันฟ้องว่าเรากระจอกขนาดไหนประสบการณ์จริงที่ยิ่งกว่าละคร TTคุณผู้ชายเลือกผู้หญิงแบบไหนมาเป็นแฟนหรือภรรยาคะ
ตั้งกระทู้ใหม่