หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

**ประตูสู่ป่าดำ Black Forest**

โพสท์โดย
 
**ประตูสู่ป่าดำ Black Forest**

**ประตูสู่ป่่าดำ Black Forest** ในเขตเมืองไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau ประเทศเยอรมันนี
เดินทางข้ามพรมแดนฝรั่งเศสเข้าสู่เยอรมันนีใน เขตอุทยานแห่งชาติป่าดำ หรือ Black Forest ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าสนที่ขึ้นกันหนาทึบจนเมื่อมองจากที่ไกลๆเหมือนเป็นผืนป่าสีดำ จนกลายเป็นชื่อที่มาของป่าดำ

ป่าดำ Black Forest เป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่ขึ้นกันหนาทึบเป็นแนวเขาสุดลูกหูลูกตา และเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามราวกับภาพวาด โดยป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีมี 
พรมแดนติดกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และด้วยความใหญ่โตหนาแน่นของป่าสนที่มองในระยะไกลเห็นเป็นพื้นที่สีดำบวกกับความลึกลับนี่เองที่ทำให้ได้รับการขนานนามว่า "ป่าดำ" Black Forest


 

 

ไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau เป็นเมืองขนาดกลาง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคว้นบาเด็น-เวือร์ทเท็มแบร์ก Baden-Wurttemberg ใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ 
บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำไรน์ ในเขตป่าดำใต้ Sudschwarzwald และมีแม่น้ำ Dreisam ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่านในเมือง เมืองนี้จัดได้ว่าเป็นเมืองสวยงามเมืองหนึ่งในประเทศเยอรมัน เนื่องจากทิวทัศน์ความ 
งามของป่าดำอันลือชื่อ และยังเป็นเมืองที่มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งปี

ไฟรบวร์กเป็นเมืองเก่าแก่ มีประวัติความเป็นมายาวนาน ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1120 โดยผู้ปกครองนครตระกูล เซห์ริงเง่อ Zahringer เนื่องจากกฎหมายการค้าที่เอื้ออำนวย ทำเลที่ตั้งของเมือง และแร่เงิน ซึ่งเป็น 
ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของป่าดำในสมัยนั้น ไฟรบวร์กจึงเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว


 

จัตุรัส Augustiner Plazt

ประตูเมือง Schwabentor ทางทิศใต้

 

 

 

 

 

 

 


 

เครดิต:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
I AM THOR's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,976 ครั้ง
โพสท์โดย I AM THOR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองพระต้องใส่หมวกกันน็อกไหม?ซากปลาวาฬเกยตื้นจัดการยังไงทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุกิ้งกือมีตาไหม มันมองเห็นทางยังไง10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำทัลชุม ระบำหน้ากากที่ซ่อนเสียงของผู้คนไว้ภายใต้หน้ากากรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"ชาวบ้านตึกตะลึง หลังพบเห็ดที่มีน้ำหนักมากกว่า 50 กิโลกรัมพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคายถังขยะควรวางตรงไหน? 3 จุดในบ้านที่สายฮวงจุ้ยแนะนำให้เลี่ยง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมฝาขวดต้องมี 21 หยัก? รู้แล้วจะมองไม่เหมือนเดิมทำไมถ่ายรูปหน้าจอด้วยมือถือ แล้วเห็นเป็นเส้นคลื่น ๆ ทั้งที่ตาเปล่ามองไม่เห็น?“ตักบาตรอย่าถามพระ” ยังใช้ได้ไหม?ภาษาลับฝาแฝด สร้างใหม่จริงหรือแค่ฟังไม่ออก
ตั้งกระทู้ใหม่