หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

**เปียงยาง Pyongyang ??**

**เปียงยาง Pyongyang ??** คือเมืองหลวงของประเทศเกาหลีเหนือ เป็นเขตแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของประเทศเกาหลี มีพื้นที่ 3,194 ตร.กม. มีประชากร 2,581,076 คน (ปี 2008)
ในกรุงเปียงยางและบริเวณใกล้เคียงมีจุดท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ อนุสาวรีย์มันซูแด ประตูชัยแห่งกรุงเปียงยาง หอคอยจูเช่ จตุรัส คิม อิล ซุง รถไฟฟ้าใต้ดิน หมู่สุสานมรดกโลกแห่งโคกูรยอ สวนน้ำมันซู บ้านมัง
ยองแด และ วังเด็ก

ใจกลางกรุงเปียงยาง

อนุสาวรีย์มันซูแด Mansudae Grand Monuments ที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะการก่อสร้างที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของคนเกาหลี เรื่องการปฏิวัติสังคมนิยมที่อยู่ภายใต้การปฏิวัติของประธานาธิบดีคิมอิลซุง ถูกสร้าง
ขึ้น ในเดือนเมษายน ค.ศ.1972 มีรูปปั้นของประธานาธิบดีคิมอิลซุง และประธานีธิบดีคนแรก คิมจองอิล ความสูง 20เมตร ยืนตระหง่านอยู่ตรงกลางสวนสาธารณะเพื่อให้ประชาชนได้มาทำความเคารพ

ประตูชัยแห่งกรุงเปียงยาง Arch of Triumph สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงชัยชนะของประธานาธิบดีคิมอิลซุงในการปฏิวัติและปลดแอกเกาหลีเหนือจากการปกครองของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในเดือนเมษายน ค.ศ. 1982

ประตูสร้างด้วยการซ้อนหินแกรนิตสีขาวจำนวน 25,500 บล็อก มีความสูง 60 เมตร ความกว้าง 52.5 เมตร มีขนาดใหญ่กว่าประตูชัยที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้รับการตกแต่งด้วยภาพนูน เปิดตัวในโอกาสครบ
ฉลองครบรอบวันเกิด 70 ปีของท่านประธานาธิบดีคิมอิลซุง

หอคอยจูเซ่ Tower of Juche Idea หอคอยอันเป็นเครื่องหมายครบรอบ 70 ปี ของท่านประธานาธิบดีคิมอิลซุง ถูกสร้างขึ้นบนชายฝั่งของแม่น้ำแทดอง หอคอยมีบริการลิฟท์เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้
ขึ้นไปชมทัศนียภาพของเมืองเปียงยาง

จัตุรัสคิมอิลซุง Kim Il Sung Square ที่แสดงถึงเหตุการณ์ทางการเมืองที่เคยเกิดขึ้น จัตุรัสนี้สร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนสิงหาคม ค.ศ.1954 มีขนาดครอบคลุมพื้นที่ 75,000 ตร.ม.

ในวันหยุดราชการและวันพิเศษในโอกาสต่างๆ บริเวณนี้จะมีสาธิตการเดินขบวนพาเหรดของทหารเกาหลีและการชุมนุมของประชาชนเปียงยาง เพื่อฉลองชัยชนะในสงครามเกาหลีเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 1953

ขบวนพาเหรด

ขบวนพาเหรด

รถไฟฟ้าใต้ดินของเกาหลีเหนือ Pyongyang Metro ซึ่งมีความลึกถึง 100 เมตร รถไฟมี 2 สายหลัก สู่ 17 สถานี

ตัวสถานีได้รับการออกแบบอย่างสวยงามด้วยหินอ่อน โมเสก ไปจนถึงภาพเขียน คล้ายกับสถานีรถไฟกรุงมอสโกอันหรูหรา

หมู่สุสานมรดกโลกแห่งโคกูรยอ Complex of Koguryo Tombs ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2004 สุสานแห่งนี้ประกอบไปด้วยหลุมศพบุคคลสำคัญแห่งอาณาจักรโคกูรยอ 30
หลุม และยังเป็นสถานที่ฝังศพสำหรับพระมหากษัตริย์ พระราชินี และสมาชิกคนอื่นๆ ของราชวงศ์ ภายในมีภาพวาดฝาผนังที่จารึกไว้ ทั้งภาพจิตรกรรมฝาผนัง โดยเป็นเรื่องราวชีวิตประจำวัน และนิทานปรัมปรา
เกาหลี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: jarasporn, นนท์คัฟ, Marcus, เ้กียรติกำพล, Septemberboy, bgs
 
**เปียงยาง Pyongyang ??**
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...พนักงานเศร้า เมื่อทำงานอยู่ดีๆ กลายเป็นคนตกงาน เผย พ.ย. หลายที่จ้องเลิกจ้างอีกเพียบ#เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ ติดอันดับในทวิตเตอร์โฆษกกอร.ฉ.ชี้แจงบีทีเอสปิดบริการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของปชช. ยันเป็นความสมัครใจ รัฐไม่ได้สั่งปิดขบวนการกระทิงแดงปิดตำนานคู่จิ้น #บีฟิล์ม อีกคู่นึงหรือเปล่าแม่ๆ เห็นหวานๆมีละครเพิ่งจบไป พี่บีก็อันฟอลไอจีน้องฟิล์มซะแล้วววด่วน! ศาลสั่งปิดทุกแพลตฟอร์ม​ "เยาวชนปลดแอก" ลือสนั่นรถขายลูกชิ้นเข้าม็อบไม่ได้แล้ว ฝ่ายฝืนโดนจับฐานหนุนม็อบม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแคการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างาม'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณีคณะกรรมการอัยการฯ มีมติเห็นชอบแต่งตั้งกรรมการสอบสวนชั้นต้น "นายเนตร นาคสุข" กรณีไม่ฟ้องคดี "บอส"ดราม่าอีกรอบ ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเดิม แปะป้ายเล่นมุกเหยียดเwศ ดูถูกคนไทยหน้าร้านเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ก่อนคิดจะล่วงเกิน...แข่งเต้น Cover Dance ครั้งแรก5 เคล็ดลับ “ปลุกพลัง” รับวันทำงานจากหนังเขียนการ์ตูนผี กลายเป็นผู้ยากไร้
ตั้งกระทู้ใหม่