**ประตูสู่ป่่าดำ Black Forest** ในเขตเมืองไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau ประเทศเยอรมันนี
**ประตูสู่ป่่าดำ Black Forest** ในเขตเมืองไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau ประเทศเยอรมันนี
เดินทางข้ามพรมแดนฝรั่งเศสเข้าสู่เยอรมันนีใน เขตอุทยานแห่งชาติป่าดำ หรือ Black Forest ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าสนที่ขึ้นกันหนาทึบจนเมื่อมองจากที่ไกลๆเหมือนเป็นผืนป่าสีดำ จนกลายเป็นชื่อที่มาของป่าดำ
ป่าดำ Black Forest เป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่ขึ้นกันหนาทึบเป็นแนวเขาสุดลูกหูลูกตา และเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามราวกับภาพวาด โดยป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีมี
พรมแดนติดกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และด้วยความใหญ่โตหนาแน่นของป่าสนที่มองในระยะไกลเห็นเป็นพื้นที่สีดำบวกกับความลึกลับนี่เองที่ทำให้ได้รับการขนานนามว่า "ป่าดำ" Black Forest
Black Forest
Black Forest
Black Forest
Black Forest
Black Forest
Black Forest
ไฟรบวร์ก อิมไบรส์ Freiburg im Breisgau เป็นเมืองขนาดกลาง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคว้นบาเด็น-เวือร์ทเท็มแบร์ก Baden-Wurttemberg ใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่
บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำไรน์ ในเขตป่าดำใต้ Sudschwarzwald และมีแม่น้ำ Dreisam ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่านในเมือง เมืองนี้จัดได้ว่าเป็นเมืองสวยงามเมืองหนึ่งในประเทศเยอรมัน เนื่องจากทิวทัศน์ความ
งามของป่าดำอันลือชื่อ และยังเป็นเมืองที่มีแสงแดดสาดส่องตลอดทั้งปี
ไฟรบวร์กเป็นเมืองเก่าแก่ มีประวัติความเป็นมายาวนาน ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1120 โดยผู้ปกครองนครตระกูล เซห์ริงเง่อ Zahringer เนื่องจากกฎหมายการค้าที่เอื้ออำนวย ทำเลที่ตั้งของเมือง และแร่เงิน ซึ่งเป็น
ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของป่าดำในสมัยนั้น ไฟรบวร์กจึงเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว
จัตุรัส Augustiner Plazt
ประตูเมือง Schwabentor ทางทิศใต้
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ฝรั่งขับรถปีนเกาะกลางในภูเก็ตหนีรถติด ไม่สนกฎจราจร แถมยืนเยี่ยวกลางถนน
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ต้องรวยขนาดไหนถึงจะได้ไปดวงจันทร์
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก












