หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะลึก อัลบั้ม 1989

Studio Album ชุดที่ 5 ของสาว Taylor Swift ในชื่อ “1989” ซึ่งในอัลบั้มนี้เธอเปลี่ยนตัวเองมาสู่การเป็นศิลปินเพลง POP เต็มตัว แม้แนวเพลงในอัลบั้มนี้อาจชวนให้คุณคิดถึงสาวคันทรี่ อยู่ละก็ เพียงคุณเปิดใจยอมรับแนวเพลงใหม่จากเธอคนนี้ และคุณจะเห็นว่า “1989” ถือว่าเป็นอัลบั้มเพลง POP เพลงหนึ่งที่ไม่เลวเลยที่เดียว

1.Welcome To New York (6/10)
นี่เธอจะเปิดอัลบั้มด้วยเพลงนี้จริง ๆ หรอเนี่ย ละเลือกเป็นเพลงโปรโมตอัลบั้มด้วยเนี่ยนะหนูเทย์ เพลงนี้เริ่มต้นมาด้วยเสียงดนตรีที่น่าสนใจมาก เพลงก็ไปเรื่อย ๆ เนื้อหาน่ารักสดใส รำพึงถึงนิวยอร์คของเธอ ซึ่งทำได้น่าสนใจมาก ทำให้รู้สึกตามเลยว่าเมืองนี้มันมีอะไรจริงๆ แต่พอถึงท่อน Hook เท่านั้นแหละ อะไรของเธออออ !!!!!! มา New York ซ้ำไปซ้ำมาอยู่นั่นแหละ มันทำให้เพลงที่ทำมาตั้งแต่ต้น เสียหมดเลยรู้ไหม เอา ท่อนซ้ำ ๆ ออกไปบ้างเพลงจะ Perfect ขึ้นมาก 

2. Blank Space (8/10)
มาถึงแทร็คที่ 2 ที่ทำได้ดีทีเดียว กับดนตรีที่ทำให้รู้สึกว่า เอ่อ มัน Blank จริง ๆ นะ กับเนื้อเพลงที่น่ารัก กะล่อน และ สไตล์การร้องที่ไม่เคยเห็นในเพลงของเทย์เลอร์มาก่อน เสียที่เพลงนี้ไม่มีท่อนพีคเลย เลยกลายเป็นเพลงฟังเรื่อย ๆ ไปเลย แต่ก็ทำให้นึกถึงเพลง Oath ของ Cher Lloyd เหมือนกันนะ ถือว่าเป็นแทร็คออเดิฟ ก่อนไปแทร็คที่เก๋ที่สุดละกันนะ คิคิ 

3. Style (10/10)
เป็นเพลงที่ฟังแค่พรีวิวก็รู้สึกว่ามันต้องเพราะแน่ ๆ แล้ว พอมาฟังจริง ก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ  ด้วยดนตรีเสมือนอยู่ในผับ กับเนื้อเพลงที่เป็นเนื้อเพลงแบบเทย์เลอร์ สวิฟต์ จริง ๆ คือแบบรายละเอียดชัดเจนให้เรานึกภาพตามได้ ที่สำคัญเนื้อหาของเพลงก็ยังน่ารัก และ ติดหูมาก จึงทำให้เพลงนี้น่าจะดังได้ไม่ยาก แต่ รีบ ๆ ตัดนะเธออ

4. Out of the Woods (10/10)
มาถึงมาสเตอร์พีสของอัลบั้มนี้ อย่างโปรโมชั่นนอลซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้ม ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ดนตรีที่ฟังแล้วจะทำให้รู้สึกขนลุก ! มันทำให้รู้สึกว่ากำลังอยู่ในอันตรายตามเนื้อเพลงจริง ๆ  อารมณ์ยืนอยู่สองคนแล้วโดนชนเผ่าอะไรมาล้อมไว้ แล้วหันไปรัวใส่กันว่า ตูจะรอดไหมเนี่ย แม้ท่อนฮุคจะซ้ำไปซ้ำมา แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกรำคาญเหมือน New York เลย แต่กลับทำให้เพลงมันดูมีอะไรมากขึ้นซะอีก ไลฟ์เพลงนี้เธอก็ทำได้ดีนะ คิดว่ายังไงก็ตัดซิงเกิลอยู่ละแหละ 

5. All You Had To do Was Stay (8.5/10)
เนื่องด้วยตามสถิติแล้วแทรค 5 ของอัลบั้มมักเป็นเพลงช้าที่เศร้าสุดในอัลบั้มของเธอ ก่อนฟังจึงบิ้วอารมณ์เต็มที่ พอร้องท่อนแรกเท่านั้นแหละ แทบตกเก้าอี้ เฮ้ย! อ่าวไม่เศร้าหรอ แล้วค่อยกดฟังใหม่อีกรอบ ปรากฏว่า เฮ้ย มันเป็นเพลงที่แบบไม่ได้เศร้านะ ก็ก็ไม่ได้แฮปปี้ด้วย บางท่อนแอบด่าด้วยซ้ำ แต่ฟังแล้วรู้สึกมีความสุขจริงๆ เหมือนด่าเล่น ไปงั้นๆแหละ หักคะแนนตรงบางท่อนที่ไม่ค่อยเข้ากับเพลง แต่ยัดมาเก๋ๆ แค่นั้นเอง

6. Shake it Off (10/10)
มาถึงซิงเกิล Debut อันดับ 1 เปิดอัลบั้ม ยอมรับเลยฟังครั้งแรก เกลียดมาก เกลียดที่สุด แต่หลังแต่ฟังไปเรื่อย ๆ เท่านั้นแหละ ก็คิดว่าเธอคิดถูกแล้วแหละที่เลือกเพลงนี้มาเปิดอัลบั้ม เพราะเพลงนี้ฟังเผิน ๆ อาจเป็นเพลงป๊อปไก่กาทั่วไป แต่จริง ๆ แล้ว เพลงนี้กลับมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ทั้งดนตรีที่ไม่รู้ทำไมเวลาฟังชอบตั้งใจฟังตรงเสียงเครื่องเป่าเป็นพิเศษ เหมือนมันดึงดูดมากๆ รวมถึงเนื้อเพลงที่จริงๆ แล้วดีมาก ๆ เลย ใครที่ยังเกลียดเพลงนี้อยู่ ลองกลับไปฟังอีกรอบนะ เผื่อจะติดใจ

7. I Wish You Would (9/10)
โอ่ย ฟังแล้วจะเป็นลม นี่เธอจะแรปหรอ 55 ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่แค่ต้องปรับตัวก่อนฟังนิดนึง ด้วยเหตุผลเดิม กับ แทรค 5 ดูชื่อเพลงนี่ยังไงก็เพลงเศร้านะ แต่ดนตรีมานี่แทบพุ่งใส่หน้า เท่านั้นไม่พอมาถึงท่อนฮุคที่อารมณ์แรปได้แรปไปแล้ว แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของเพลงนี้ ที่ทำให้มันติดหูมาก ๆ หักคะแนนเพราะร้องตามไม่ทันจ๊ะ

8. Bad Blood (10/10)
มาถึงแทรคที่ทุกคนรอคอย ว่ามันจะออกมาแรงแค่ไหน พอฟังแล้วมันไม่แรงเท่าไรเลย ไม่มีอะไรสื่อถึง K.. เลย แต่ด้วยดนตรี และ เนื้อเพลงที่มันโดน แรงพอสมควร ไม่มากเกินไป ทำให้เพลงมันน่าสนใจ และ ติดหูมาก ร้องตามสบาย ๆ ฟังแล้วแอบนึกถึง Halloback Girl ของป้าเกว็นนะ ถือว่าทำออกมาได้ดีนะ และ คิดว่าเธอตัดซิงเกิลแน่นอน

9. Wildest Dream (9.5/10)
มาถึงเพลงบัลลาดที่นักรีวิวชมกันนักหนาว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดในอัลบั้ม เปิดเพลงมาด้วยดนตรีที่เศร้า และการร้องแบบเพื่อนซี้ของเธอ (หนูหลอดไง) ฟังไปแล้วไม่เหมือนเพลงของเธอจริงๆ เข้าเรื่อง ตัวเพลงถือว่าทำได้ดีในด้านดนตรีเศร้า ๆ กับเนื้อเพลงที่เข้ากับดนตรีได้ดีมาก ฟังแล้วอยากร้องไห้จริงๆ หักคะแนนนิดนึงตรงที่ท่อนฮุคสุดท้ายคิดว่าเนตรีมันพีคได้มากกว่านี้

10.  How you get the girl (9/10)

ส่วนหนึ่งที่ชอบเพลงนี้เพราะมันทำให้นึกถึงเทย์เลอร์คนเก่า กับดนตรีกีตาร์ ฟังสบาย ๆ กับเนื้อเพลงที่น่ารักมาก ช่วงแรก ๆ ของฮุคมันไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร แต่ท่อน And that’s how it work ..  ทำออกมาได้ดีมาก แม้ช่วงหลัง ๆ จะร้องซ้ำๆ บ่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกรำคาญเหมือน New York (เธอพลาดจริงๆ ที่เอาเพลงนี้ลงอัลบั้ม) และคิดว่าเพลงนี้น่าจะไปได้ดีบนชาร์ตเพลง แต่จะถึงอันดับ 1 ไหม ก็ขึ้นอยู่กับการโปรโมทของเธอละหละ

11. This Love (7/10)
เพลงนี้ได้รับการยกย่องจากหลาย ๆ บทความรีวิว เริ่มต้นมาด้วยดนตรีชวนเศร้า กับเสียงเศร้าๆ ของเธอ และ เนื้อเพลง ที่เธอถือว่าทำออกมาได้ดีนะ แต่ส่วนตัวคิดว่า ท่อนฮุคเนื้อเพลงมันโอเคนะ แต่ด้วยการร้องที่มันธรรมดาไป ถ้าฟังไปนาน ๆ อาจเบื่อได้

12. I Know Places (10/10)
ใครไม่ชอบ เราชอบจ้าเพลงนี้ ขอยกเป็นที่ 1 ในอัลบั้มนี้ (สำหรับ จขกท) เปิดเพลงมาด้วยท่อนเก๋ๆ I I I I I I I I ซ้ำ ๆๆ ที่มีเสน่ห์มาก การร้องเพลงนี้ดูน่าสนใจ กับดนตรีที่ให้ความรู้สึกถึงความหวาดกลัว การโดนไล่ล่าจริง ๆ เนื้อเพลงที่เขียนออกมาได้แตกต่างจากเพลงอื่น ๆ อย่างมีเสน่ห์ They’re the hunter , we’re the foxes , and we run มันทำให้รู้สึกถึงการพยายามหนีที่คนไล่ล่ามีอาวุธพร้อม พอมาถึงท่อนสุดท้าย น้ำตามันก็ไหลออกมา คือเพลงนี้ทำได้ดีจริงๆ ในการดึงอารมณ์ร่วมออกมา  5hkme MV คงได้เห็นแนว MV ใหม่ ๆ จากเธอ

13. Clean (10/10)
เพลงปิดอัลบั้ม Standard ที่เขียนกับ Imogen Heap (กรี๊ด) เริ่มเพลงมาด้วยเสียงดนตรีเนือย ๆ แต่มีเสน่ห์ให้ความรู้สึก เหมือนการร่องลอยในอากาศ เนื้อเพลงที่ถือว่าเป็นเพลงที่แต่งได้ดีที่สุดในอัลบั้มนี้แล้ว กับทุก ๆ ท่อนที่ไม่น่าเบื่อ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของเพลงนี้

Bonus Track

1. Wonderland (10/10)
ดูชื่อเพลงแล้วรู้สึกว่า มันต้อง Alice in wonderland แน่ ๆ แล้วก็จริง ด้วยการแต่งเพลงที่มีความน่าสนใจ ตรงการเอารายละเอียดของหนังเรื่องนี้มาใส่นิด ๆ แล้วมันเข้ากับเนื้อเพลงอื่น ๆ ได้ดี ดนตรีที่ทำให้รู้สึกถึงความงงงวย การหลงทาง ท่อนฮุคที่ติดหูได้ง่าย ๆ ทำให้เป็นแทรคที่ควรค่าในการเก็บไว้ฟังอีกแทรคะนึง

2. You are in love (6/10)
แทรคนี้มีจุดเด่นที่เนื้อเพลงที่น่าสนใจ แต่จุดเสียเลยคือ น่าเบื่อมากกกกกก ดนตรีก็ชวนหลับ การร้องก็ร้องอย่างกับท่องโคลงสี่สุภาพ ท่อนฮุคที่ไม่ได้มีความพีคเลย เหมาะกับการฟังก่อนนอนยิ่งนัก 

3. New Romance (8/10)
ดนตรีเพลงนี้น่าสนใจมาก  กับสไตล์การร้อง รวมกันแล้วเหมาะสมกับการโยกในผับเบา ๆ มาดูถึงเนื้อเพลงก็ทำออกมาได้ดี เป็นแนวใหม่ ๆ  ที่เราไม่ค่อยได้ยินจากเทย์เลอร์ หักคะแนนนิดนึงตรงที่เพลงนี้มันไม่มีความโดดเด่นจากแทรคอื่น ๆ คือก็เป็นเพลงเพราะธรรมดาทั่วไปนั่นแหละ

สรุปคะแนน  (8.8/10)
สรุปแล้วการเปิดตัวในฐานะศิลปิน POP ของเธอที่ว่าทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าหยุดที่จะค้นหาแนวใหม่ ๆ ของตัวเองต่อไปนะ แล้วสุดท้ายก่อนจะเลิกทำเพลงแล้วก็อย่าลืมส่งท้ายอัลบั้มคันทรี่เพียว Back to Taylor swift นะ จะรอฟัง 


คิดว่าเธอสมควรจะติดเพลงอะไรเป็นซิงเกิลบ้าง??
เพลงที่คิดว่ามีโอกาสสูงมาก
1.Bad blood
2.Out of the woods
3.Clean
4.Style
5.How You get the girl

เพลงที่เชียร์
1.I Know Places
2.Wildest Dream
3.Wonderland

สรุปตัดทั้งอัลบั้มเลยก็ดีแต่อย่าเสร่อ ตัด Welcome to New York มาก็พอ

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ดกทง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: หอมกระฐิน, monkey s
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทริปพังพินาศ! "มิ้นท์ I Roam Alone" โพสต์อุทาหรณ์โดนไกด์เนปาลทิ้ง-ลวนลๅม บอกเบื้องหลังการเดินทางไม่ได้สวยงามทุกครั้งเปิดใจครั้งแรก! "เอ็ม นันทวัฒน์" พูดถึงเหตุการณ์ ปมทำร้ายร่างกายกลางห้างที่เกาหลี รับว่าโกรธถูกตบ-เคารพแต่จะเอาเรื่องสุดฮือฮา! "คุณตา" อวดรูปสมัยหนุ่ม ตอนยังเป็นนักเพาะกาย โซเชียลแซวลั่น "นี่มันโครงการคุณยายชนะ"'ว่ายน้ำข้ามโขง' โครงการที่มียอดบริจาคถึง82ล้าน"ชูวิทย์" แฉตัวเลขเงินนายทุนจีนสีเทาจ้าง "นอมินีไทย" ผ่านสำนักกฎหมาย ที่หากินกับคนจีนโดยเฉพาะครูสาวเปิดใจ! กำลังจะแต่งงานแต่ถูก "เจ้าบ่าว" เทงานแต่ง ไปจดทะเบียนกับแฟนเก่า'ไทย: เมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
กลับมาสู่กิมมิกเดิม 8คนสุดท้าย the starมัดรวมภาพนายใบ..หวานๆอิจจาทั่วประเทศอัพเดตรัวๆ ตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้าไทยล่าสุดอึ้ง!ผู้ชายแบบนี้ควรคบต้องหรือมั้ย?
ตั้งกระทู้ใหม่