หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 STEP สอนทำน้ำแข็งไสชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดง กินเย็นๆ อร่อยชื่นใจ

โพสท์โดย ผมผิดครับ

matcha-shaved-ice-with-redbeans (1)

อากาศแบบนี้ บางวันก็ร้อน บางวันก็ฝนตก บางวันก็อบอ้าว อึมครึมซะจนอยากหาอะไรเย็นๆ มากิน แต่จะกินอะไรกันดีล่ะนี่ นอกจากนึกถึงไอศกรีมหรือเครื่องดื่มเย็นๆ กันแล้ว มีใครนึกถึง ‘น้ำแข็งไส’ กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย น้ำแข็งไสเป็นของหวานอีกอย่างที่เรานึกถึงในช่วงเวลาที่อากาศร้อนๆ ทุกครั้งเวลาที่เราได้กิน เราจะรู้สึกเย็นชื่นใจ ร่างกายสดชื่น เหมือนได้รีเฟรช เพิ่มพลังให้กับตัวเองอย่างไรอย่างนั้น มีใครเป็นแบบเดียวกับเราบ้างมั้ยคะ…

และเพราะเหตุนี้เราก็เลยอยากให้ทุกคนได้รีเฟรชตัวเองให้สดชื่นแจ่มใสไปด้วยกัน ดังนั้น วันนี้เลยขอนำเอาไอเดียทำน้ำแข็งไสแบบง่ายๆ แต่คงคอนเซ็ปต์เอาไว้ขาดตัวว่าจะต้อง ‘น่ากิน’ มองปุ๊ป เย็นสดชื่น เห็นแล้วก็อยากกินปั๊ปมาฝากให้ชมและทำตามกันดูด้วยค่ะ ซึ่งเมนูที่เรานำมาฝากนั้นก็น่ากินตรงคอนเซ็ปต์สุดๆ เป็นน้ำแข็งไสชาเขียวมัทฉะ กินคู่กับถั่วแดงและราดด้วยนมข้น อร่อยแบบสไตล์ญี่ปุ่นๆ แถมยังทำง่ายๆ เพียง 3 STEP เท่านั้นเอง ว่าแล้วใครที่อยากทำ ลองมาชมวิธีทำด้านล่างนี้กันต่อได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม (วัตถุดิบสำหรับทำน้ำแข็งไสเสิร์ฟ 2 ที่)

matcha-shaved-ice-with-redbeans (5)

1. เครื่องปั่นน้ำแข็งไส
2. น้ำ 2 ถ้วย
3. ถั่วแดง 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงขาเขียวมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
5. แปรงชงชา
6. นมข้น 2 ช้อนโต๊ะ
7. นมสด ½ ถ้วย
8. แม่พิมพ์ทำน้ำแข็ง

วิธีทำ

STEP 1 เอาผงมัทฉะใส่ลงในถ้วย แล้วเอาน้ำเปล่าเติมลงไป จากนั้นใช้แปรงชงชา ชงผสมให้ทั้งผงชาละลาย เอาไปใส่แม่พิมพ์ทำน้ำแข็ง จากนั้นนำเอาเข้าไปแช่ช่องฟรีซ์ทิ้งไว้ข้ามคืน หรือ จนกว่าจะกลายเป็นน้ำแข็ง

matcha-shaved-ice-with-redbeans (2)

STEP 2 เทนมแบ่งออกเป็น 2 ชามเล็ก เอามาวางรอน้ำแข็งไส จากนั้นนำเอาส่วนของน้ำแข็งชาเขียวเทใส่เครื่องทำน้ำแข็งไส ปั่นน้ำแข็งไสออกมา จะได้ออกมาเป็นน้ำแข็งไสชาเขียวค่ะ ทำซ้ำลงในอีกถ้วยหนึ่งที่เตรียมไว้

matcha-shaved-ice-with-redbeans (3)

STEP 3 ใส่ถั่วแดงลงไปในถ้วยน้ำแข็งไส ราดด้วยนมข้น ทั้งสองถ้วย เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ น้ำแข็งไสชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดง อร่อยในแบบญี่ปุ่นๆ เย็นชื่นใจกันแล้วค่ะ

matcha-shaved-ice-with-redbeans (4)

เป็นยังไงบ้างคะ วิธีทำง่ายๆ วันไหนร้อนๆ ก็มาทำน้ำแข็งไสกินกันดีกว่า นอกจากจะทำเป็นรสชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดงกินคู่กันแล้ว ใครจะใส่เป็นผลไม้รวม เป็นรสอื่นๆ เพิ่มเติม ก็ประยุกต์ตามที่ชอบได้เลยนะคะ หรือ จะใส่น้ำหวานทานคู่กับขนมปังแบบดั้งเดิม อร่อยๆ ก็เย็นชื่นใจดีเหมือนกันเลยล่ะ ลองไปทำกันดูค่ะ


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผมผิดครับ's profile


โพสท์โดย: ผมผิดครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Fat Guy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเปิดเงื่อนไขพนักงาน "ไดกิ้น" ที่จะได้รับทอง ไม่ขาด ไม่ลา ไม่สาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่