ไข่เจียวพิซซ่า! นุ่มๆ เยิ้มๆ อย่างนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว
โพสท์โดย Jassica Pk
i.ytimg.com
เวลาอาหารเช้ามาถึงแล้ว! สาวๆ ทุกคนคงโตมากับเมนูไข่ กินไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้มและอีกสารพัดไข่กันมาตั้งแต่เด็ก แต่บางครั้งก็เบื่อกับเมนูไข่เดิมๆ ไม่แปลกใหม่ ไม่สร้างสรรค์ หน้าตาเดิมๆ กินจนหน้าจะเป็นไข่อยู่แล้ว ใจคอแม่จะให้กินไข่ดาวจิ้มซอสมะเขือเทศหรือซีอิ๊วไปตลอดเลยเหรอ เบื่อมากพูดเลย
วันนี้เรามีเมนูที่เหมือนใหม่แต่ก็เก่า เอ๊ะยังไง คือเมนูนี้เป็นอาหารฟิวชั่นที่รวมตัวกันระหว่างอาหารธรรมดาๆ สองอย่างคือ "ไข่เจียว" และ "พิซซ่า" นั่นเอง จึงบังเกิดเป็นเมนูใหม่ " ไข่เจียวพิซซ่า " นุ่มฟู หอมอร่อย ไข่เยิ้มๆ เป็นมันเงาจนอยากจะคว้าส้อมในมือแล้วจัดการให้เกลี้ยงจานเสียเดี๋ยวนั้น แถมใช้เวลาทำไม่นาน เพียงดูรูปแล้วทำตาม จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย!
วันนี้เรามีเมนูที่เหมือนใหม่แต่ก็เก่า เอ๊ะยังไง คือเมนูนี้เป็นอาหารฟิวชั่นที่รวมตัวกันระหว่างอาหารธรรมดาๆ สองอย่างคือ "ไข่เจียว" และ "พิซซ่า" นั่นเอง จึงบังเกิดเป็นเมนูใหม่ " ไข่เจียวพิซซ่า " นุ่มฟู หอมอร่อย ไข่เยิ้มๆ เป็นมันเงาจนอยากจะคว้าส้อมในมือแล้วจัดการให้เกลี้ยงจานเสียเดี๋ยวนั้น แถมใช้เวลาทำไม่นาน เพียงดูรูปแล้วทำตาม จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย!
1.ฝานพริกหยวกสีส้มเป็น 4 ชิ้นบางๆ ( หรือหากอยากใช้สีแดงหรือสีเหลืองก็ได้ แล้วแต่ชอบ) เอาพักเตรียมไว้ก่อนค่ะ
2.สับหอมแดงเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ พักไว้
3. ดึงก้านเห็ดออก ฝานเห็ดออกเป็นแว่นๆ แล้วจัดเตรียมพักไว้
4.บี้ช่อกระเทียมให้แตกออก แล้วสับเป็นชิ้นละเอียดๆ
5. อุ่นเนยและน้ำมันมะกอกในกระทะ ตั้งไฟแรงปานกลาง
6.ผัดกระเทียมด้วยไฟอ่อนจนกลายเป็นสีเหลืองทอง ระวังอย่าผัดเพลินจนไหม้ล่ะ!
7. ใส่หอมแดงลงไป ผัดจนหอมแดงนิ่มลงเล็กน้อย
8. เอาลงจากกระทะ พักรอไว้ก่อน เดี๋ยวเอามาใช้ทีหลังนะ!
9. ตอกไข่ใส่ชามขนาดกลาง เติมครีมลงไป
10. ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
11. ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว ไวน์ขาวและมัสตาร์ด ( ในสูตรใช้มัสตาร์ดของ Dijon แต่ใช้แบบธรรมดาก็ได้นะคะ )
12. ใส่พาร์สลีย์สดลงไป
13.ผสมกับกระเทียมและหัวหอมผัดที่เตรียมไว้แล้ว คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
14. อุ่นเนยและน้ำมันมะกอกในกระทะ ตั้งไฟปานกลางอีกครั้ง
15. เทลงในส่วนผสมไข่ที่ตีไว้แล้ว
16. วางไส้กรอกหมู ( สูตรนี้ใช้ Chorizo ) กระจายให้ทั่วไข่เจียว
17. วางเห็ดลงตามไปเลยค่ะ
ถ้าเป็นแฟนตัวยงของรสเผ็ดจี๊ดถึงใจ เธอจะใส่พริกป่นลงไปด้วยก็ได้! แต่หากอยากได้รสชาติแท้ๆ จากต้นตำรับก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย!
18. ตกแต่งไข่เจียว วางพริกหยวกส้มที่หั่นแล้วด้านหน้าไข่เจียว
19. โรยพริกป่นหรือซอสสปาเก็ตตี้ และมอสซาเรลล่าชีสขูด ทอดบนกระทะจนด้านล่างไข่สุกเหลืองเป็นสีน้ำตาลทอง รีบปิดไฟก่อนจะสุกไปกว่านี้ เพราะอาจจะเสียรสได้
20. อุ่นเตาที่ระดับ "BROIL" ( ย่าง/ปิ้ง ) ตั้งค่าไฟชั้นข้างในให้อุณหภูมิสูงสุด เมื่อเตาอุ่นจนร้อนแล้ว ปิ้งส่วนบนของไข่เจียวที่ตะแกรงล่าง
21. เอาออกจากเตาเมื่อไข่เจียวปิ้งจนสุกดีแล้ว ( ถ้าเห็นว่าชีสเริ่มสุกเป็นสีเหลืองทอง ก็ใช้ได้แล้วล่ะ )
เสร็จแล้ว ไข่เจียวพิซซ่าแสนอร่อย! เมนูนี้จะเป็นมื้อเช้าหรือมื้อเที่ยงก็เรียกน้ำย่อยได้ทั้งนั้น ถ้าอยากให้รสชาติ "ฟิน" ได้กว่านี้อีก ลองใส่แอสพารากัส ไก่ ผักโขม มะเขือเทศ ขิง หรือผักอื่นๆ ที่เธอนึกออกเพื่อทำให้ไข่เจียวเล็กๆ มื้อนี้อิ่มจนพุงกางกันไปเลย! ขอให้อร่อยนะคะ!!!
เพียงเท่านี้ก็ได้ไข่เจียวพิซซ่านุ่มฟู เยิ้มน่ากินมาครอบครองแล้ว! อื้อหือ กลิ่นหอมๆ ยั่วน้ำลายชะมัด ขอตัวไปลิ้มรสไข่เจียวแสนอร่อยก่อนนะคะ แล้วครั้งหน้ามาพบกับเมนูใหม่ไฉไลกว่าเดิมแน่นอน *p*
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: iBQMB, ginger bread, Sammie, blue, lLuCiFeR, willbe, หล่อลงเบื่อย, Iv, HuGz
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แอฟ ทักษอร และ นนกุล คู่รักสุดอบอุ่น รับบทช่างภาพคู่ เฝ้ากองเชียร์ น้องปีใหม่ โชว์ความสามารถบนเวทีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า