หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ จะถูกนำมาใช้ในงานผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ จะถูกนำมาใช้ในงานผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ โดยจะใช้พิมพ์แม่แบบจมูกให้กับหนูน้อยเทสซา เอเวนส์ วัย 2 ขวบ ที่เกิดมาไม่มีจมูก ต้องเจาะคอเป็นช่องหายใจและไม่สามารถรับรู้กลิ่นต่าง ๆ ซึ่งทั่วโลกมีเด็กลักษณะแบบนี้ไม่ถึง 50 ราย

ในการผ่าตัดครั้งนี้ ศัลยแพทย์จะนำแม่แบบจมูกที่พิมพ์ออกมาใส่เข้าไปใต้ผิวหนังบนใบหน้า เพื่อให้เกิดรูปจมูกและจะค่อยๆขยายขนาดของแม่แบบขึ้นทีละน้อย เพื่อให้หนูน้อยเทสซาได้มีจมูกที่มีลักษณะเหมือนกับคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม การปลูกถ่ายจะไม่ช่วยเรื่องการได้กลิ่นหรือการหายใจ ซึ่งต้องใช้การผ่าตัดอีกแบบเข้าช่วยต่างหาก ซึ่งคาดว่าเทคโนโลยีศัลยกรรมเพื่อช่วยเรื่องการได้กลิ่นและหายใจจะเกิดขึ้นได้ในอีก 6 ปีข้างหน้า

'เทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ จะถูกนำมาใช้ในงานผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ โดยจะใช้พิมพ์แม่แบบจมูกให้กับหนูน้อยเทสซา เอเวนส์ วัย 2 ขวบ ที่เกิดมาไม่มีจมูก ต้องเจาะคอเป็นช่องหายใจและไม่สามารถรับรู้กลิ่นต่าง ๆ ซึ่งทั่วโลกมีเด็กลักษณะแบบนี้ไม่ถึง 50 ราย ในการผ่าตัดครั้งนี้ ศัลยแพทย์จะนำแม่แบบจมูกที่พิมพ์ออกมาใส่เข้าไปใต้ผิวหนังบนใบหน้า เพื่อให้เกิดรูปจมูกและจะค่อยๆขยายขนาดของแม่แบบขึ้นทีละน้อย เพื่อให้หนูน้อยเทสซาได้มีจมูกที่มีลักษณะเหมือนกับคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม การปลูกถ่ายจะไม่ช่วยเรื่องการได้กลิ่นหรือการหายใจ ซึ่งต้องใช้การผ่าตัดอีกแบบเข้าช่วยต่างหาก ซึ่งคาดว่าเทคโนโลยีศัลยกรรมเพื่อช่วยเรื่องการได้กลิ่นและหายใจจะเกิดขึ้นได้ในอีก 6 ปีข้างหน้า #THBBCShorts'

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คันอิ๊บหาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
น้องไข่เน่าประกาศอำลาOnlyfansแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้านายที่รัก!!! เมื่อบริษัทให้เงินเดือนพนักงานทุกคนขั้นต่ำปีละ 2.3 ล้านบาทแพนเค้ก เผยนาทีโดนคนที่รักที่สุดในชีวิตบอกเลิกน้องไข่เน่าประกาศอำลาOnlyfansแล้วแม่โบว์-น้องมะลิ โชว์สเต็ป คัฟเวอร์ LALISA ลีลาเป๊ะปังขบวนพาเหรดทหารอินเดียที่น่าตื่นเต้นที่สุดราชกิจจานุเบกษา​ ประกาศ​ ยกเว้นค่าทำบัตรประชาชน​ จดทะเบียนสมรส​ เปลี่ยนชื่อ-สกุล​ เหลือ​ 1​ บาท"อุ๊ หฤทัย" เดือดจัด ถาม 2 พส. เมื่อไหร่จะสึก ให้ดู "พุทธะอิสระ" เป็นตัวอย่าง ทำแบบนี้อย่าเป็นเลยพระขาฮำขำฮา ก่อนนอนสุดพีค! เด็กอนุบาล 3 ทำการบ้านกายวิภาค เนื้อหาระดับที่หมอยังร้องกรี๊ดไฟเขียวขายบ้านให้ต่างชาติ FC............................ว่าไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขบวนพาเหรดทหารอินเดียที่น่าตื่นเต้นที่สุดเจ้านายที่รัก!!! เมื่อบริษัทให้เงินเดือนพนักงานทุกคนขั้นต่ำปีละ 2.3 ล้านบาทพืชพรรณไม้น่าสนใจ "มะพูด" ผลไม้พื้นบ้านที่เราอาจจะไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่สรรพคุณดีๆเพียบเมืองชตราลซุนด์ ประเทศเยอรมนี มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเป็นมรดกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่