หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

13 วิธีในการหาแรงบันดาลใจจากที่บ้าน

Ways to Find Your Inspiration
13 วิธีในการหาแรงบันดาลใจจากที่บ้าน

         หากคุณกำลังมองหาความท้าทายมันส์ๆแทนการนั่งดูทีวีเฉยๆ เราขอแนะนำกิจกรรมที่จะสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณ บ้านคือสถานที่สำหรับการผจญภัยไม่ได้มีไว้แค่ซุกหัวนอนเท่านั้น ดังนั้นจงเตรียมพร้อมร่างกายและจิตใจเพื่อออกไปสำรวจอย่างเต็มที่ เราควรเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอแม้ว่าเราจะไม่ได้ไปโรงเรียนอีกแล้วก็ตาม
          นี่คือความท้าทายมันส์ๆบางส่วนที่สามารถทำได้จากที่บ้าน คุณจะหลีกหนีความจำเจและรู้สึกตื่นเต้น แต่จำไว้ว่าคุณอาจพบกับความยากลำบากในช่วงแรกๆ แต่ยิ่งท้าทายมากเท่าไหร่กลับพบว่ามันยิ่งง่ายขึ้นเท่านั้น คุณอาจค้นพบงานอดิเรกที่ถูกใจจริงๆหรือแม้กระทั่งเส้นทางอาชีพใหม่ๆผ่านกิจกรรมเหล่านี้ก็เป็นได้!

1.เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ

การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อสมอง คุณสามารถทำได้ทั้งที่บ้านและในชั้นเรียน บอกเลยว่านี่เป็นวิธีที่ได้ผลมาก คุณจะติดต่อกับผู้คนได้อีกมากมายทั่วโลกหากสามารถพูดคุยด้วยภาษาของพวกเขาได้ และหากคุณสนใจไปเที่ยวยังประเทศที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ คุณก็สามารถเรียนภาษานั้นได้จากที่บ้านโดยทางอินเตอร์เน็ต แค่นี้คุณก็พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางสู่โลกกว้าง

2.เรียนรู้ท่าเต้นจากใน Youtube

บ่อยครั้งที่ฝนตกและคุณก็เบื่อกับการอยู่บ้านเฉยๆ ถ้าคุณอยากผ่อนคลายฉันขอแนะนำการเต้นฮิปฮอปมันส์ๆหรือดูวิดีโอเต้นรำจากใน Youtube คุณจะพบว่านี่เป็นการออกกำลังกายที่วิเศษมาก คุณจะหัวเราะและอาจค้นพบอีกความชอบหนึ่งก็เป็นได้ การเต้นมุ่งเน้นให้คนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์โดยการปลดปล่อยพลังงานเข้าไปในกระดูกสันหลังแถมยังช่วยกระตุ้นแรงจูงใจในกรณีที่คุณเป็นคนขี้อายอีกด้วย

3.กระดานเป้าหมาย

กระดานเป้าหมายคือการตัดปะภาพของสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ อาจเป็นรูปชายหนุ่มหรืองานใหม่หรือบ้านใหม่ เป็นต้น คุณสามารถตัดรูปจากในนิตยสารหรือปริ้นท์ภาพจากอินเตอร์เน็ตและปะลงไปบนกระดานไม้ก๊อก วิธีนี้จะช่วยให้คุณโฟกัสไปที่เป้าหมายและคอยเตือนคุณอยู่เสมอ

4.การนั่งสมาธิ

การนั่งสมาธิจะช่วยลดความเครียดและเอาชนะความท้าทายทางอารมณ์ได้ คุณอาจมีปัญหากับใครบางคนหรือกำลังตัดสินใจอะไรบางอย่างที่ยากลำบากการนั่งสมาธิสามารถช่วยคุณได้ หากไม่ทราบวิธีนั่งสมาธิ คุณสามารถหาคำแนะนำได้ใน Youtube การนั่งสมาธิจะช่วยชำระล้างจิตใจให้สะอาด รวมถึงได้พักผ่อนและผ่อนคลายความตึงเครียดอีกด้วย

5.ระบายสีหรือวาดภาพ

ศิลปะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการทำสมาธิและช่วยบำบัดอารมณ์ได้ ความคิดสร้างสรรค์คือวิธีที่ดีที่สุดในการแสดงศักยภาพของตัวเองให้โลกรู้

6.หกสูงกับผนัง

ทำไมคุณต้องเรียนรู้ที่จะหกสูง? เพราะการตีลังกาจะช่วยให้สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้นยังไงล่ะ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิว เสริมสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นใจ คุณไม่จำเป็นต้องหกสูงตีลังกาให้ได้ในทันที แต่ให้ลองทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะทำได้ การตีลังกาจะช่วยให้ร่างกายมีพลังและเสริมสร้างความสนุกสนาน เอาล่ะอย่ากลัว เริ่มฝึกกันได้แล้ว!

7.ลงมือซ่อมด้วยตัวเอง

การทำอะไรด้วยตัวเองจะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถของคุณ เมื่อคุณต้องการซ่อมอะไรสักอย่าง การรู้จักเครื่องมือช่างจะมีประโยชน์อย่างมาก คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชายในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น การใช้สว่านไฟฟ้าในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ เจาะผนังเพื่อแขวนของ และซ่อมแซมสิ่งต่างๆภายในบ้าน การใช้เครื่องมือวัดระดับน้ำหรือเลื่อยก็มีประโยชน์เช่นกันแต่ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง การเรียนรู้ครั้งแรกควรมีผู้ให้คำแนะนำหรือสาธิตให้ดูก่อน

8.เริ่มงานเขียน

งานเขียนสามารถช่วยคุณได้แถมยังช่วยคนอื่นได้อีกด้วย บางครั้งคุณผ่านประสบการณ์ในชีวิตมามากมายและอยากแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นได้รับรู้ การเขียนก็คือการพัฒนาสมองในรูปแบบหนึ่ง บางครั้งคุณอยากถ่ายทอดความคิดหรือข้อแนะนำในการใช้ชีวิต หรือต้องการลองเขียนนิยายดูบ้าง ครั้งแรกอาจจะยากและต้องใช้วิจารณญาณในการเขียน หากคุณต้องการแรงบันดาลใจควรแวะไปที่ร้านหนังสือแล้วเลือกดูในสิ่งที่คุณสนใจ การเขียนหนังสือหรือบทละครบ่อยๆจะช่วยในเรื่องของกระบวนการทางความคิด รวมถึงความอดทนในการทำงานชิ้นใหญ่ด้วย

9.การงอช้อน

งอช้อนเนี่ยนะ? ฉันยังไม่เคยลองแต่ก็เปิดใจว่ามันเป็นไปได้เพราะเคยเห็นคนอื่นทำ แน่นอนว่าการงอช้อนต้องใช้สมองและการเปิดใจอย่างมาก รู้ไหมว่าคนเรามีพลังจิตในการงอช้อนได้และจุดประสงค์ก็คือทำให้เรารู้ว่าจิตใจของคนเรานั้นมีพลังมากเพียงใด ที่สำคัญยังสามารถบังคับทิศทางชีวิตได้ด้วยพลังงานด้านบวกของเรา

10.ทดลองรับประทานอาหารคลีน

คุณจะพบตัวเลือกอร่อยๆมากมายทั้งยังสุขภาพดีแบบสุดๆอีกด้วย เช่น การทานสลัดผักใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ หรือจะเป็นข้าวผัดที่ใช้ข้าวกล้องรวมทั้งน้ำมันมะกอกในการผัด หรือจะเป็นซุปฟักทองร้อนๆหวานมัน เป็นต้น อาหารประเภทนี้มีประโยชน์มากมาย ทั้งยังช่วยปรับอารมณ์ให้มีความมั่นคงและทำให้สมองทำงานดีขึ้น

11.ช่วยเหลือสังคม

บ่อยครั้งที่คนเรามักจะจมอยู่กับปัญหาส่วนตัวและไม่ทันสังเกตในสิ่งที่เราทำ เรามีอาหารพร้อมและสามารถเลือกสถานที่ทำงานได้ เรามีเตียงและน้ำอุ่นให้อาบ นี่คือสิ่งที่หลายคนปรารถนา บางทีคุณอาจเสนอที่พักพิงให้กับสัตว์ในท้องถิ่น ที่พักพิงคนจรจัด องค์กรต่างๆที่ไม่แสวงหาผลกำไร หรือกลุ่มสิทธิมนุษยชนต่างๆ บางองค์กรที่คุณสามารถตรวจสอบได้ เช่น Sierra Club มูลนิธิสัตว์ป่าโลก องค์การนิรโทษกรรมสากล สภากาชาด องค์การยูนิเซฟ และองค์การอนุรักษ์ธรรมชาติ

12.ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนที่เดือนร้อน

เราควรยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นให้ไปยังทิศทางที่ดีขึ้น ถ้าคุณต้องการช่วยเพื่อนออกมาจากสถานการณ์ที่ลำบากนั่นอาจเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว การเป็นผู้ที่พึ่งพิงได้สำหรับใครบางคนที่รู้สึกไม่มั่นคงนับว่าเป็นการใช้เวลาที่มีคุณค่ามาก

13.ใช้ชีวิตให้ช้าลงและรู้จักผ่อนคลาย

นี่คือความท้าทายสุดๆ เรามักจะกระตุ้นให้ร่างกายแบกรับปัญหามากเกินไป ชีวิตจึงค่อนข้างวุ่นวายและเราก็ไม่รู้ว่ากำลังทำให้ตัวเองสับสน การใช้ชีวิตให้ช้าลงบ้างเป็นวิธีที่ทำให้พลังกลับคืนมาและทำให้จิตใจปลอดโปร่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้หญิงมีความสมดุลทางฮอร์โมนอีกด้วย เมื่อเราเครียดหรือกดดันมากเกินไปร่างกายจะเกิดอาการรวนได้ ลองนอนลงบนพื้น ฟังเพลงที่ผ่อนคลาย จุดเทียนหอมในห้องนั่งเล่น และค่อยๆสังเกตสิ่งที่อยู่รอบๆตัว

Blogger : Shannon Y.
Source : youqueen.com


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Town
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
 
13 วิธีในการหาแรงบันดาลใจจากที่บ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“กนก” อดไม่ได้! โผล่แสดงความเห็น ชายยืนเดี่ยวชูพระบรมฉายาลักษณ์!!รู้ไว้ก็ดี สาเหตุที่ทำให้อ้วนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังแอฟ ทักษอร ยกขบวนพาน้องปีใหม่ สวมผ้าไทยทำบุญไหว้ศาลหลักเมืองอ้น สราวุธ ปลื้มปิติ หลังร่วมรับเสด็จในหลวงและพระราชินี พร้อมแคปชั่นว่า ผืนดินที่ร้อนระอุ ...จะไม่สามารถปลูกต้นไม้ได้งอกงามพ.ญ.ไฮด์ปาร์คเดือด! ม็อบเหลือง ซัดนักการเมืองปลุกปั่น ลั่น!หากเจอหน้าจะเข้าไปตบ ยอมติดคุกมาจ้า!! อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา พิม นาคำไฮ เน็ตไอดอลของเจ้ชาวเน็ตอดสงสารไม่ได้ หลังเห็น ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ นั่งคุยกับลูกสาว น้องวีจิ ผ่านวิดีโอคอลรวมอุปกรณ์สุดเจ๋งอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร!“แม่น้องชมพู่” ทนไม่ไหว!! โพสต์เหน็บ “ลุงพล” แบบนี้มีเงิบ!!ปารีณา ท้าแกนนำ! เจอกันผ่านสื่อ ลั่น! "มากี่คนก็ได้ ปารีณาไปคนเดียว"เตือนภัยสาวๆ!! คนร้ายขับรถประกบตามจี้เอาทรัพย์สิน ซ้ำคิดมิดีมิร้าย19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้ไว้ก็ดี สาเหตุที่ทำให้อ้วนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้โยดอนน่าปีศาจคอสเพลย์สุดสวย และ โยดอนไฮล์มปีศาจในขบวนการคิราเมเจอร์(Mashin Sentai Kiramager)สถานที่ลึกลับในโลก EP.10 เพตรา นครสีชมพูแห่งจอร์แดน (สถานที่ลึกแต่ไม่ลับ)19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่