หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

สาวผมบางมีเฮ กับศัลยกรรมปลูกผมวิธีใหม่...ไม่ต้องทนเจ็บ

          การมีบุคลิกภาพที่ดีเป็นสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจมากขึ้น ด้วยกระแสด้านสุขภาพความงามที่กำลังมาแรง ไม่เพียงกระแสการดูแลสุขภาพจากภายในด้วยการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่รวมไปถึงเรื่องการศัลยกรรมตกแต่งรูปร่างหน้าตาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง อาทิ การเสริมจมูก การผ่าตัดเสริมหน้าอก การผ่าตัดลดไขมันส่วนเกินต่างๆ รวมไปถึงการศัลยกรรมปลูกผม ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน หรือศีรษะเถิก และผู้มีปัญหาผมเว้าแหว่งจากสาเหตุต่างๆ เช่น โรคผิวหนัง บาดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เป็นต้น

          ศัลยกรรมปลูกผม หมายถึง การผ่าตัดชนิดหนึ่ง ที่ทำการย้ายรากผมตามธรรมชาติของเราเองที่มีความคงทนแข็งแรงไปปลูกใหม่ในตำแหน่งที่มีผมร่วงหรือบาง เป็นการทดแทนเพื่อความสวยงาม โดยนิยมนำผมบริเวณช่วงท้ายทอยไปปลูกตามตำแหน่งอื่นๆ เนื่องจากมีความแข็งแรง และอายุขัยยาวนานกว่าส่วนอื่นๆ บนหนังศีรษะ ปัจจุบันไม่ใช่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้นที่นิยมเข้ารับการผ่าตัดปลูกผม แต่ผู้หญิงก็เริ่มหันมารับบริการมากขึ้น เพราะต้องการปรับรูปหน้าให้เข้ารูปกรณีที่ศีรษะเถิก

            การผ่าตัดเพื่อปลูกผมแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ ชนิดแผลกรีดยาว และชนิดแผลเจาะ ซึ่งวิธีการที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ คือ ชนิดแผลเจาะ ที่เป็นการเจาะเอารากผมจากท้ายทอยมาทีละกอ วิธีนี้จะมีแผลเป็นเล็กๆ เท่านั้น แต่กระจายไปทั่ว เวลาแผลหายจะมองเห็นไม่ชัดเพราะเป็นจุดขนาดเล็กเท่ารูขุมขน โดยทั่วๆ ไปจะไม่รู้สึกเจ็บเลยหลังรับการผ่าตัด และใช้เวลาพักฟักฟื้นรอให้แผลยุบเพียงแค่ 4-5 วันเท่านั้น ส่วนข้อเสียของการผ่าตัดชนิดแผลเจาะคือ เป็นการรักษาที่ไม่เหมาะกับคนผมหยิกมาก หรือผมหงอก เพราะมีโอกาสตัดรากขาดสูง และวิธีนี้จำเป็นต้องโกนผมเพื่อทำหัตถการ ข้อดีคือไม่เจ็บเลยตั้งแต่หลังผ่าตัด และทิ้งแผลเป็นไว้จุดเล็กมาก และกระจายไปทั่ว จึงสามารถไว้ผมได้ทุกทรงตามต้องการแม้กระทั่งสกินเฮด และสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติหลังรับการผ่าตัด โดยไม่ต้องกลับมาตัดไหม สำหรับการดูแลรักษาหลังผ่าตัด สามารถสระผมได้ตามปกติ แต่ต้องทำอย่างนุ่มนวลใน 7 วันแรก ห้ามถู แกะเกา และควรงดกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเป็นเวลา 1 เดือน หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้รีบทำความสะอาดผมทันทีที่เหงื่อออก

          แพทย์หญิงกุลกานต์ อมรพัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งและปลูกผม ประจำ ดีอาร์เค บิวตี้ คลินิก กล่าวว่า "ก่อนอื่นแพทย์ต้องให้ข้อมูลก่อนว่า การปลูกผมเป็นเพียงการย้ายรากไปทดแทนส่วนที่หายไปแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เป็นการรักษาโดยตรง การรักษาที่ตรงจุดที่สุดคือการใช้ยา และแสงเลเซอร์พลังงานต่ำ       ที่ช่วยประคับประคองไม่ให้ผมตามธรรมชาติหลุดร่วงไป การปลูกผมจึงเป็นเรื่องของการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อบุคลิกภาพและความสวยงามเท่านั้น ดังนั้นแม้จะปลูกผมไปแล้ว แพทย์ก็ยังแนะนำให้ใช้ยาควบคู่ไปด้วย เพื่อรักษาผมที่เหลือไว้ให้มากที่สุด"

          รู้จักการศัลยกรรมปลูกผมกันไปบ้างแล้ว จะเห็นได้ว่าการศัลยกรรมปลูกผมเป็นงานฝีมือที่ยาก และใช้เวลาค่อนข้างนานในการผ่าตัด แต่ความคุ้มค่าคือผลที่ได้ถาวรตลอดชีวิต แต่ถ้าหากทีมแพทย์ผู้ผ่าตัดขาดประสบการณ์ก็อาจเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตได้เช่นกัน เพราะอาจเกิดผลลัพธ์ที่เราไม่พึงปรารถนา เช่น แนวผมผิดธรรมชาติ ผมแหว่งเป็นหย่อมๆ ผมเป็นตอจัดทรงยาก  ฯลฯ ดังนั้นก่อนตัดสินใจรักษาควรศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบให้แน่ชัดเสียก่อน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

                                                                                                                                                ขอบคุณข้อมูลจาก

                                                                                                                                               DRK Beauty Clinic

เนื้อหาโดย: kaopun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kaopun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบน"เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เทคนิคแต่งหน้าให้ดูจุ๋มจิ๋มปากเล็กนิดเดียวชุดยูนิฟอร์ม US Space Force แบบใหม่.สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพขอเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนา แนวทางการศึกษาต่อ และ โอกาสในสายงานด้านแฟชั่นหลังเรียนจบ
ตั้งกระทู้ใหม่