หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สาวผมบางมีเฮ กับศัลยกรรมปลูกผมวิธีใหม่...ไม่ต้องทนเจ็บ

          การมีบุคลิกภาพที่ดีเป็นสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจมากขึ้น ด้วยกระแสด้านสุขภาพความงามที่กำลังมาแรง ไม่เพียงกระแสการดูแลสุขภาพจากภายในด้วยการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่รวมไปถึงเรื่องการศัลยกรรมตกแต่งรูปร่างหน้าตาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง อาทิ การเสริมจมูก การผ่าตัดเสริมหน้าอก การผ่าตัดลดไขมันส่วนเกินต่างๆ รวมไปถึงการศัลยกรรมปลูกผม ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน หรือศีรษะเถิก และผู้มีปัญหาผมเว้าแหว่งจากสาเหตุต่างๆ เช่น โรคผิวหนัง บาดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เป็นต้น

          ศัลยกรรมปลูกผม หมายถึง การผ่าตัดชนิดหนึ่ง ที่ทำการย้ายรากผมตามธรรมชาติของเราเองที่มีความคงทนแข็งแรงไปปลูกใหม่ในตำแหน่งที่มีผมร่วงหรือบาง เป็นการทดแทนเพื่อความสวยงาม โดยนิยมนำผมบริเวณช่วงท้ายทอยไปปลูกตามตำแหน่งอื่นๆ เนื่องจากมีความแข็งแรง และอายุขัยยาวนานกว่าส่วนอื่นๆ บนหนังศีรษะ ปัจจุบันไม่ใช่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้นที่นิยมเข้ารับการผ่าตัดปลูกผม แต่ผู้หญิงก็เริ่มหันมารับบริการมากขึ้น เพราะต้องการปรับรูปหน้าให้เข้ารูปกรณีที่ศีรษะเถิก

            การผ่าตัดเพื่อปลูกผมแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ ชนิดแผลกรีดยาว และชนิดแผลเจาะ ซึ่งวิธีการที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ คือ ชนิดแผลเจาะ ที่เป็นการเจาะเอารากผมจากท้ายทอยมาทีละกอ วิธีนี้จะมีแผลเป็นเล็กๆ เท่านั้น แต่กระจายไปทั่ว เวลาแผลหายจะมองเห็นไม่ชัดเพราะเป็นจุดขนาดเล็กเท่ารูขุมขน โดยทั่วๆ ไปจะไม่รู้สึกเจ็บเลยหลังรับการผ่าตัด และใช้เวลาพักฟักฟื้นรอให้แผลยุบเพียงแค่ 4-5 วันเท่านั้น ส่วนข้อเสียของการผ่าตัดชนิดแผลเจาะคือ เป็นการรักษาที่ไม่เหมาะกับคนผมหยิกมาก หรือผมหงอก เพราะมีโอกาสตัดรากขาดสูง และวิธีนี้จำเป็นต้องโกนผมเพื่อทำหัตถการ ข้อดีคือไม่เจ็บเลยตั้งแต่หลังผ่าตัด และทิ้งแผลเป็นไว้จุดเล็กมาก และกระจายไปทั่ว จึงสามารถไว้ผมได้ทุกทรงตามต้องการแม้กระทั่งสกินเฮด และสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติหลังรับการผ่าตัด โดยไม่ต้องกลับมาตัดไหม สำหรับการดูแลรักษาหลังผ่าตัด สามารถสระผมได้ตามปกติ แต่ต้องทำอย่างนุ่มนวลใน 7 วันแรก ห้ามถู แกะเกา และควรงดกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเป็นเวลา 1 เดือน หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้รีบทำความสะอาดผมทันทีที่เหงื่อออก

          แพทย์หญิงกุลกานต์ อมรพัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งและปลูกผม ประจำ ดีอาร์เค บิวตี้ คลินิก กล่าวว่า "ก่อนอื่นแพทย์ต้องให้ข้อมูลก่อนว่า การปลูกผมเป็นเพียงการย้ายรากไปทดแทนส่วนที่หายไปแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เป็นการรักษาโดยตรง การรักษาที่ตรงจุดที่สุดคือการใช้ยา และแสงเลเซอร์พลังงานต่ำ       ที่ช่วยประคับประคองไม่ให้ผมตามธรรมชาติหลุดร่วงไป การปลูกผมจึงเป็นเรื่องของการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อบุคลิกภาพและความสวยงามเท่านั้น ดังนั้นแม้จะปลูกผมไปแล้ว แพทย์ก็ยังแนะนำให้ใช้ยาควบคู่ไปด้วย เพื่อรักษาผมที่เหลือไว้ให้มากที่สุด"

          รู้จักการศัลยกรรมปลูกผมกันไปบ้างแล้ว จะเห็นได้ว่าการศัลยกรรมปลูกผมเป็นงานฝีมือที่ยาก และใช้เวลาค่อนข้างนานในการผ่าตัด แต่ความคุ้มค่าคือผลที่ได้ถาวรตลอดชีวิต แต่ถ้าหากทีมแพทย์ผู้ผ่าตัดขาดประสบการณ์ก็อาจเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตได้เช่นกัน เพราะอาจเกิดผลลัพธ์ที่เราไม่พึงปรารถนา เช่น แนวผมผิดธรรมชาติ ผมแหว่งเป็นหย่อมๆ ผมเป็นตอจัดทรงยาก  ฯลฯ ดังนั้นก่อนตัดสินใจรักษาควรศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบให้แน่ชัดเสียก่อน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

                                                                                                                                                ขอบคุณข้อมูลจาก

                                                                                                                                               DRK Beauty Clinic

เนื้อหาโดย: kaopun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kaopun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สาวผมบางมีเฮ กับศัลยกรรมปลูกผมวิธีใหม่...ไม่ต้องทนเจ็บ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนโพสต์คำว่า “เบียร์” โพสต์รูป “แก้วเบียร์” อาจมีความผิดอ.เจษฯ แจง "เจลแอลกอฮอล์" ไม่ได้ลุกติดไฟเองในรถยนต์ ต้องใช้ความร้อนมหาศาลถึงจะติดไฟแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่หนุ่มขอระบาย ไม่พอใจ สั่งไก่ 5 ชิ้นขอซอส 30 ซอง แต่ได้มาแค่ 3 ซองฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โผล่แก้บน ประทัด 3 ล้านนัด วัดไอ้ไข่ลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออก"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรทำดีต่อไม่รอแล้วนะ “ดร.บุ๋ม ปนัดดา”ฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563ประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกิน"เจ๊ติ๊งต่าง" ชี้หัวหน้าพรรค พปชร. อาจไม่ใช่ "บิ๊กป้อม" แต่จะเป็นอดีตนักกฎหมาย ปชป.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
รีวิวสครับยอกฮิต บิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กัน!5 วิธีแต่งตัวยังไงให้ดูผอมแชร์เก็บไว้เลย 5ยี่ห้อ ให้สีย้อมผม น้ําตาลหม่นประกายเทา ใครทำก็สีสวยราคาประหยัดรักษาสิว
ตั้งกระทู้ใหม่