ตำนานนารีผล ผลไม้ที่มีรูปร่างเหมือนหญิงสาวหน้าตาสวยงามปานเทพธิดา
นารีผล หรือ มักกะลีผล เป็นพรรณไม้ที่มีความเชื่อว่าอยู่ในป่าหิมพานต์จะออกผลเป็น หญิงสาวรูปร่างหน้าตาสวยงามปานเทพธิดา ขณะที่ผลยังเล็กจะเป็นลักษณะเป็นคนนั่งคุดคู้เมื่อผลโตเต็มที่จะยืนเหยียดตรงและมีทรวดทรงองค์เอวเหมือนสาวแรกรุ่น ผิวพรรณผ่องใส ผมยาวสีทอง ดวงตากลมโต ไม่มีโครงกระดูก และสามารถส่งเสียงได้เหมือนคนจริงๆ
ในตำนานยังกล่าวไว้ว่ามักกะลีผลเมื่อถูกเด็ดออกจากต้นจะมีอายุอยู่ได้เพียง 7 วัน จากนั้นก็จะเริ่มเน่าเปื่อยและเหี่ยวแห้งเหมือนผลไม้ทั่วไป
สำหรับในบ้านเราเมื่อประมาณปี พ.ศ.2539 มีข่าวเปิดเผยว่ามีผู้ได้มักกะลีผลไว้ครอบครองซึ่งได้มาจากวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี แต่จะมีลักษณะคล้ายไม้แห้งรูปร่างคล้ายมนุษย์ เมื่อนำมาเอกซเรย์พบว่าภายในไม่มีโครงกระดูก และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนไม้หอม นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าต่อๆ กันว่าผู้ที่จะสามารถครอบครองมักกะลีผลได้นั้น ต้องเป็นผู้ที่มีศีลบริสุทธิ์และเมื่อครอบครองแล้วจะช่วยทำให้ค้าขายดี กิจการเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย
ทำให้ในปัจจุบันมีนักเสี่ยงโชคและผู้ที่ต้องการมีเครื่องรางของคลังอยากได้ไว้สำหรับช่วยในเรื่องของการทำมาหากินและโชคลาภเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามักกะลีผลที่พบนั้นเป็นของจริงหรือของที่ทำขึ้นเพื่อลอกเลียนแบบ แต่เรื่องนี้ก็ยังเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลเพราะยังเป็นสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ว่านารีผลหรือมักกะลีผลมีอยู่จริงหรือไม่
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!
5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทย
ใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตู
รอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"
