หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี - โรงพยาบาลขอนแก่น คว้ารางวัลระดับนานาชาติ United Nations Public Service Awards 2015

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย nooknook

นายพงษ์อาจ ตรีกิจวัฒนากุล รองเลขาธิการ ก.พ.ร. รักษาราชการแทนเลขาธิการ ก.พ.ร เผยว่า  สำนักงาน ก.พ.ร. ได้ส่งเสริมสนับสนุนให้หน่วยงานภาครัฐที่มีผลการพัฒนาคุณภาพการให้บริการประชาชนที่อยู่ในระดับสูงเข้าประกวดและได้รับรางวัลระดับนานาชาติ รางวัล United Nations Public Service Awards ขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่หน่วยงานที่ดำเนินการด้านการให้บริการสาธารณะด้วยความเป็นมืออาชีพมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน และในปีนี้สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ได้รับรางวัลชนะเลิศ สาขาการส่งเสริมแนวทางการดำเนินการของภาครัฐโดยรวมในยุคข้อมูลข่าวสาร จากผลงาน Holistic school in hospital (HSH.) ภายใต้แนวคิด "เด็กป่วยทุกคน ต้องได้เรียน" ซึ่งนับว่าหน่วยงานภาครัฐของไทยคว้ารางวัลชนะเลิศติดต่อกันเป็นปีที่ 7 และโรงพยาบาลขอนแก่น ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ สาขาการส่งเสริมการตอบสนองความเสมอภาคทางเพศในการส่งมอบบริการสาธารณะ จากผลงาน Fast-track Service for High-risk Pregnancies ที่ดูแลสตรีมีครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งสุขภาพของมารดาและทารก

หน่วยงานภาครัฐไทยได้ส่งผลงานเข้าประกวด 25 ผลงาน และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศถึง 6 หน่วยงาน ได้แก่ สำนักป้องกันและควบคุมโรคที่ 10 กรมควบคุมโรค เข้าชิงในสาขาการพัฒนาการให้บริการประชาชน กรมควบคุมโรค เข้าชิงในสาขาการส่งเสริมแนวทางการดำเนินการของภาครัฐโดยรวมในยุคข้อมูลข่าวสาร โรงพยาบาลตากใบ และสำนักโรคเอดส์ กรมควบคุมโรค เข้าชิงในสาขาการส่งเสริมการตอบสนองความเสมอภาคทางเพศในการส่งมอบบริการสาธารณะ

สำหรับรางวัลชนะเลิศจากผลงาน Holistic school in hospital (HSH.) ภายใต้แนวคิด "เด็กป่วยทุกคน ต้องได้เรียน" ได้ร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ สร้างสรรค์ศูนย์เรียนรู้ในโรงพยาบาล ให้เด็กที่เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง ได้เรียนรู้ในรูปแบบ "edutainment" โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการศึกษาที่เหมาะสม ที่เป็นพัฒนาการการบริการจากการสอนข้างเตียงสู่การเรียนรู้อย่างเป็นระบบ เพื่อดูแลผู้ป่วยเด็กทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพปัญญา ให้หายจากความเจ็บป่วยอย่างมีคุณภาพ  และรางวัลรองชนะเลิศ ผลงาน Fast-track Service for High-risk Pregnancies ที่ดูแลสตรีมีครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งสุขภาพของมารดาและทารก โดยต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบ ความพร้อมในการช่วยเหลือและแก้ไขอันตรายจากภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ลดภาวะแทรกซ้อน อัตราการเสียชีวิต รวมถึงลดระยะเวลาการพักรักษาในโรงพยาบาล ที่อาจจะเสี่ยงต่อความพิการและเสียชีวิต ส่งผลกระทบต่อครอบครัวและสังคม และทำให้ค่าใช้จ่ายของครอบครัวเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติ จะมอบรางวัลดังกล่าว ระหว่างวันที่ 23 – 26 มิถุนายน 2558 ณ เมืองเมเดลลิน ประเทศโคลอมเบีย

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nooknook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้แม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"สุดสงสาร! เผยภาพ สาวเวียดนาม เหยื่อไฟไหม้ผับ "เม้าท์เทน บี"ช็อกมาก! ลุงเกาะบ้าน ลอยตามน้ำ สุดท้าย พังถล่มทั้งหลัง"แอนน์ เฮช" อาจตๅยจากสมองบาดเจ็บสาหัสมนุษย์ป้า ทิ้งขยะหน้าบ้านคนอื่น วันละ 5 รอบ ตำรวจมา บอก "จะทิ้งเหมือนเดิม""ลีน่าจัง" ปลื้ม "หน่องอรุโณชา" ผู้สร้าง "บุพเพสันนิวาส 2" มาหาถึงที่สุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiสุดเศร้า! "มะตูม" โพสต์ คุณยายเสียชีวิต แบบกระทันหัน"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกมาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไร"สิตางศุ์ บัวทอง" ล่าสุด รับบทเป็น "ฤาษีลิงแดง" แดงมาแต่ไกลเลยแห่ชม! "น้องฉัตร" แต่งหน้า ให้พระแม่ธรณี สวยงดงามมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แห่ชื่นชม "ตำรวจน้ำดี" ช่วยส่งแม่ลูกไป รพ. หลังฝนตกหนักสาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้สุดเศร้า! "มะตูม" โพสต์ คุณยายเสียชีวิต แบบกระทันหัน"ไบเดน" เตรียมลงชิงตำแหน่ง ปธน.อีกสมัย!!
ตั้งกระทู้ใหม่