"น้องน้ำใจ" ขออาสาพาพี่ๆไปชิมโอโคโนมิยากิแบบทำเองกินเองที่ร้าน Kizahashi สุขุมวิท 26 ค้า
"น้องน้ำใจ" จาก page http://www.facebook.com/namjaipainai
เจ้าประจำแนะนำที่ เล่น กิน เที่ยว สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก
วันนี้จะพาไปตาม Deal Ensogo ของร้าน Kizahashi ตามนี้เลยนะครับ
http://www.ensogo.co.th/th/deals/kizahashi-26
ในชุดอาหารมาทำเองบนกระทะ Teppanyaki สองที่
1) โอโคโนมิยากิ เลือกได้ว่าจะเอาหมู ไก่เนื้อ ปลาหมึก ถ้าอยากได้ Topping ไรเพิ่มก็เพิ่มเงินเอา
2) ยากิโซบะ แบบเอามาผัดเองทำเองครับ
และยังมี ชาเขียวแบบ Refill ให้ สองที เอาเป็นว่า ถ้าคิดว่าอิ่มก็แทบจะไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มไรเลย 239 บาทถ้วน
แต่ไม่อิ่มหรอกครับ ที่นึงค่อนข้างน้อย
เอาละน่าสนุกดีเลย พาน้ำใจไปช่วยกันทำ ซื้อไว้ สอง สาม ใบ เพราะมันใกล้บ้านดีครับ
ร้านอยู่แถว K Village มีที่จอดรถหน้าร้านแค่ สอง สาม คัน ผมไปตอน 5 โมง แทบจะเป็นลูกค้าคนแรกเลยมั้ง
สั่งเกตุ ธงหน้าร้านครับ จะอยู่ติดกับร้านเกาหลีร้านใหญ่
ป้ายร้านเล็กๆ อยู่ข้างใน
โต๊ะก็จะเล็กๆ หน่อยครับ แต่มีกระทะ Teppan ใหญ่เชียว ข้างๆจะเป็นที่ตั้งเครื่องปรุงสองชั้น
จะมีส่วนที่เป็น เค้าเตอร์บาร์ด้วย แต่ก่อนมาก็เคยต้องนั่งเค้าตอรืเพราะคนเต็ม
วันนี้มาเร็วเลือกเอาเลยครับ
นอกจากเมนู กระทะต่างๆ ยังมีอาหารปิ้งย่างและกลับแกล้มแบบกินดื่นหลายอย่างเลยนะครับ
ราคากลางๆ ครับ ถือว่าไม่แพงเลย
อุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นสำหรับ พ่อครัวแม่ครัว อาหารญี่ปุ่นมืออาชีพ ... หราาาาา
มีเครื่องปรุงต่างๆ หลายอยางซึ่งถ้าไม่ถามพนักงานไม่รุ้หรอกครับต้องใช้อะไรบ้าง ฮาๆ
กับ ตะหลิว เทปปัง สองที่
นี้ครับ ส่วนที่เป้น counter Bar ซึ่งจะมีน้องพนักงานผู้หญิงคอยเตรียมอาหารให้เราอยู่ข้างในครับ
ร้านที่ดีต้องมีจานเด็ก แก้วเด็กให้นะครับ นอกจากพ่อแม่ไม่ต้องคอยระวังแล้ว
ยังลดงานของพนักงานเองจากการทำตก ทำแตกของเจ้าตัวซนทั้งหลายด้วย
นี้ครับ เค้าใส่ส่วประกอบทั้งหมดรวมมาในถ้วยใหญ่ๆนี้ แบบยังไม่คบุกอะไรเลยครับให้เรามาคลุกกันเอง
เอาแปรงทาน้ำมันลงบนเตาก่อนนะครับ ให้ทั่วเตาเลย
แยกตัวเนื้อวัวเอาไปลงก่อนเพราะจะสุกช้ากว่าอย่างอื่น และเราจะเอามาโป๊ะหน้าที่หลังครับ
ระหว่างกำลัง งงๆกับการทำอยู่ ก็มีอาหารมาเสริฟอีกสองทีครับ คือ ยากิโซบะ กับ หอยนางรมสด (อันนี้สั่งเพิ่มคุณแม่อยากทาน)
ถึงตอนคนจะให้ใครคนละครับ แน่นอนเจ้าน้ำใจก็ต้องลงมือเองอยู่แล้ว
เอาละได้ที่แล้วก็ เทลงไปเลยจ้าา
หน้าที่เจ้าน้ำใจก็คือ เขี่ยนเนื้อไปมาให้สุกทั่วกันนะจ้า
นี้ครับหอยนางรมสด มีน้ำจิ้มมาให้ มาแบบแข็งๆจากช่องฟรีสเลย พักไว้ก่อนครับ
พนักงานบอกกินสเหรือจะย่างก็เชิญเลยคะ ฮาๆ แต่แข็งๆ แบบนี้คงไม่ใช่
พอเริ่มสุกก็วางเนื้อข้างบน แบบนี้ถูกมั้ยหว่า ฮาๆๆ
แล้วก็พลิกด้านรอเลย
ระหว่างพลิกแล้วรอ พิซซ่า สุก ดราก็ผัด ยากิโซบะเลยจ้า
ลงซอสเลยจ้า จะได้ดำๆ ดูโปรเฟสชันนอล ฮาๆ
สวยงามมั้ยละ ฝีมือคุณแม่กับน้ำใจนะเนี้ย
แล้วก็แต่งหน้ากันเลยจ้า เอามายองเนสมาหยอดเป็นสายให้สวยงาม
โรงผงสีน้ำตาล ยอมรับจริงๆ ว่าไม่ทราบว่าอะไร น่าจะเป็นพวกปลาป่นอะไรแบบนี้มั้งครับ
ผมว่า คุณแม่น่าจะลืมอะไรไปอย่างนะ มันดูจืดๆชืดๆไปรึเปล่า เห้ย ลืมทาซอสนะครับคุณแม่
โรงหน้าลงไปหมดแล้วววววว
ยากิโซบะในจานครับ ดูดัใช่เล่น เลยนะ
เจ้าน้ำใจยังติดลมครับ เอาตะหลิวเขี่ยเตาไปเรื่อย
ชั้นสุดท้ายละครับ ตัดเป็นแบบเค็ก ทาซอสดำๆ ยังจืดอยุ่แต่ก็พอทานได้ครับ
สรุปคะแนนะครับ
รสชาติ : 3.5/5 ค่อนข้างจืดชืด อาจจะเป็นเพราะทำเองไม่ดีด้วยละครับ ฮาๆๆๆๆ
บริการ : 3.5/5 น้องน่าจะเข้ามาแนะนำให้ใกล้ชิดกว่านี้หน่อย
บรรยากาศ :3.5/5 สนุกดีนะครับ แต่ร้านค่อนข้างอึดอัดคับแคบไปนิดนึง
ความคุ้มค่า : 4.5/5 ราคาเท่านี้ ได้ทานเท่านี้ผมว่าก็โอเคเลยนะครับ
จบแล้วนะคร้บ ใครสนใจติดตาม Review ที่เที่ยวสำหรับเด็กและครอบครัว ทั้งต่างประเทศ ร้านอาหาร สวนสนุก
เชิญ Like ที่ Page เราได้เลยครับ "น้ำใจไปไหน" http://www.facebook.com/namjaipainai
กดดูใน Profile ก็ได้นะครับ สำหรับ กระทู้ที่ผ่านมา มีเป็น 10 กระทู้เลยจ้า
http://www.facebook.com/namjaipainai