หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"นายกฯ"เปิดงาน"วันต้นไม้ชาติ"วอนทุกภาคส่วนร่วมกันปลูกต้นไม้คืนพื้นป่าที่หายไป

โพสท์โดย Marcus

"ประยุทธ์" ประธานเปิด"วันต้นไม้ประจำปีของชาติ" วอนทุกภาคส่วนร่วมกันปลูกป่าที่หายไปกว่า 26 ล้านไร่ ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกำหนดไว้ โดยเน้นปลูกป่าเศรษฐกิจเพื่อนำไปใช้ประโยชน์เพื่อนาคตประเทศ

วันนี้(10 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 รวมพลังพลิกฟื้นผืนป่า ป่าไม้มั่นคง ประชาชนมั่งคั่งอย่างยั่งยืน ที่บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแควระบม และป่าสียัด ที่บ้านท่ามะนาว ตำบลคลองตะเกรา อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมมอบกล้าไม้ให้กับเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้านในพื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัด ประกอบด้วย จันทบุรี สระแก้ว ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และระยอง

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า "จะไม่นำประเด็นทางการเมืองมาเกี่ยวข้องกับการทำงานเพื่อบ้านเมือง การเดินทางลงพื้นที่แต่ละครั้งมุ่งหวังเพียงเพื่อต้องการทำงานให้ประชาชนเกิดความเข้มแข็ง สามารถแข่งขันกับคนอื่นได้ ไม่ใช่รวมกลุ่มมาเดินขบวน ประท้วงต่อต้านรัฐ ส่วนการตัดสินอนาคตของประชาชนอยู่ที่การใช้สิทธิ์ลงคะแนนประชามติ และการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง โดยต้องไม่เลือกคนโกง คนที่ไม่พูดความจริง บิดเบือน เอาเปรียบ ชักนำไปสู่ความแตกแยก อย่าให้คนเหล่านี้มีที่ยืนบนสังคมได้ "

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้มอบอำนาจให้ผู้ว่าราชการจังหวัดบูรณาการงานในทุกกระทรวงภายในจังหวัด หากหน่วยงานในพื้นที่ไม่ให้ความร่วมมือ ขอให้แจ้งมาโดยตรงจะดำเนินการให้

พร้อมยืนยันว่า " รัฐบาลไม่ทอดทิ้งหรือทำร้ายคนจน อย่าไปเชื่อคนปลุกระดม และในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ จะเริ่มโครงการจำหน่ายเครื่องอุปโภคและบริโภคราคาประหยัด คุณภาพดี แต่รูปลักษณ์อาจไม่สวยงาม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ส่วนการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า การขุดคลองต้องให้ลึกมากกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมาขุดลอกกี่ครั้งก็ยังตื้นเขิน"

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีกล่าวเปิดงานท่ามกลางอากาศร้อนจัด นายอำนวย ปะติเส รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังมีอาการเป็นลมกลางเวที โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าพยุงและพาลงจากเวทีไปนั่งพักด้านล่าง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วงเพราะนายอำนวยมีอาการป่วยอยู่แล้วแต่ยังสละเวลามาร่วมงาน และให้รัฐมนตรีคนอื่นที่ยืนอยู่เช่นเดียวกัน ลงไปนั่งพัก เพราะยังต้องกล่าวมอบนโยบายต่อไป หลังจากอาการดีขึ้นแล้วนายอำนวยได้ขึ้นเวทีร่วมเปิดงาน และร่วมปลูกต้นพะยูงร่วมกับนายกรัฐมนตรี ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: กระซวกดาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มี ทหารยศ 'นายพล' เยอะที่สุดในโลกกำแพงนครวัดโบราณ ต้นกำเนิดของทุกสรรพสิ่งบนโลกนี้ อยากได้อะไรก็สั่งสลักได้ทันใจ!!สภาพแบบนี้จะเสร็จทันไหม ? สภาพที่พักนักกีฬาหลากหลายชาติ ในซีเกมส์ที่เขมรจัด ณ ตอนนี้ เสร็จไปประมาณไหนแล้ว เรามาดูกันประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวข้าราชการไทยกลุ่มไหนมีจำนวนมากที่สุด?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบในประเทศที่มีกำลังผลิตมากเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดในโลกชาวไทยลุ้นรับขบวนรถไฟ Kiha 85 หลังญี่ปุ่นเตรียมปลดระวางตาม Kiha 183
ตั้งกระทู้ใหม่