หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย

โพสท์โดย asnbroker
คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย #ประกันภัยรถยนต์

คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร 


นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 เกิดเหตุรถตู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน นข 3182 ลำปาง เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 654 – 655  ตำบลสบปราบ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย นั้น

 

                    สำนักงาน คปภ. จังหวัดลำปาง ได้รายงานในเบื้องต้นว่ารถตู้โดยสารคันดังกล่าว มีประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) กับบริษัท แอลเอ็มจีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งผู้ประสบภัยที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัย ดังนี้

                             1. ความคุ้มครองจากการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 50,000 บาทต่อคน และค่าชดเชยรายวัน สำหรับผู้ประสบภัยที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล วันละ 200 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 วัน (ผู้ขับขี่จะได้รับเพียงค่าเสียหายเบื้องต้น 30,000 บาท)

                             2. ความคุ้มครองจากการประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) ได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาทต่อคน

                   เลขาธิการ คปภ. กล่าวเสริมว่า สำนักงาน คปภ. ทราบว่าบริษัทประกันภัยได้ประสานโรงพยาบาลที่รับรักษาผู้บาดเจ็บอันได้แก่ โรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลเกาะคา และโรงพยาบาลสบปราบ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านค่ารักษาพยาบาลแล้ว ทั้งนี้ขอย้ำเตือนผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่ต้องรับผิดชอบสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นจำนวนมากให้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการทำประกันภัย ตรวจสอบวันหมดอายุการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และหากต้องการความคุ้มครองเพิ่มขึ้นสามารถซื้อประกันภัยรถภาคสมัครใจเพิ่มเติมได้ ระบบประกันภัยสามารถรองรับความเสียหายหรือบรรเทาความเดือนร้อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 20 – 60 ปี ที่ต้องเดินทางออกนอกเคหะสถานเพื่อประกอบสัมมาอาชีพเป็นประจำที่ต้องการซื้อความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล ขณะนี้มีกรมธรรม์ประกันภัย 200 หรือ “ประกันภัย 200” เบี้ยประกันราคาถูกเพียงปีละ 200 บาท ซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 กรมธรรม์ ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ 100,000 บาท  หากเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย หรืออุบัติเหตุขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์  จะได้รับค่าสินไหมทดแทน 50,000 บาท และกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยหลังกรมธรรม์มีผลคุ้มครอง 120 วัน จะได้รับค่าจัดการงานศพ 10,000 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในเซเว่นอีเลฟเว่น เทสโก้ โลตัส ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ตัวแทน/นายหน้า และบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ

                   หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากระบบประกันภัย โทรสายด่วนประกันภัย 1186

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asnbroker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวงานเข้า โพสข้อความ ถูกจับ คนแรกของ พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพิ่งเคยได้กินข้าวหลวง! ครั้งแรกแชร์สนั่น เผยภาพ ของที่ส่งมาที่คลัง​สินค้า รอการจำหน่าย!! เห็นแล้วสงสารพนักงานสาวเม้ามอยกับเพื่อน วิธีหาผัว ช่วงเคอร์ฟิวเปิดภาพ สถานที่กักตัว อาหารการกิน สำหรับคนที่บ่นด่าเรื่องสถานที่กักตัวสัตหีบ ว่าทหารเรือเค้าดูแลรับรองยังไงบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังสาวไลฟ์สดขายรองเท้ามือ 2 ใส่ดันทรงให้ลูกค้าดู ก่อนวิ่งหนีป่าราบเพราะตัวที่โผล่หัวออกมายอด COVID ล่าสุด จีนหลุด TOP5 แล้ว ฝรั่งเศสขึ้นแซงจีน อเมริกา ทะลุสามแสนจับได้อีก 1 ราย มือวางเพลิง ต้นเหตุไฟไหม้หนักที่เชียงใหม่คลังเผย 5 ข้อ ลงทะเบียนรับ 5000 คนใส่ข้อมูลผิดกระจุยจังหวัดบุรีรัมย์ แต่งตั้ง”เนวิน ชิดชอบ”"เห็นใจพวกเราด้วย" น่าจะเป็นคำที่พนักงานเคอรี่ทั่วประเทศอยากจะบอกกับทุกคนสองผัวเมียโวย ด่ากราดลั่นตลาด หิวข้าวหนัก โดนยามไล่ไม่มีแมสก์ไม่ให้เข้า10 คำถามยอดฮิต ขอเงินคืนค่าประกันไฟฟ้า
ตั้งกระทู้ใหม่