หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นายกฯ ย้ำ การปฏิรูป คือหัวใจสำคัญของการบริหารประเทศ

โพสท์โดย Marcus

4 มิ.ย. 58. - นายกฯ รัฐมนตรี แจงผลงานรอบ 1 ปี ที่ผ่านมาในที่ประชุมแม่น้ำ 3 สาย ย้ำการปฏิรูปคือหัวใจสำคัญของการบริหารประเทศ เผยขณะที่อยู่โรดแมปขั้นที่ 2 ที่รัฐบาลเตรียมวางนโยบายให้รัฐบาลชุดไปสานงานต่อ ขณะรองนายกรัฐมนตรี ย้ำงานความมั่นคงทำด้วยความจริงใจ และจริงจังในทุกเรื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงผลงานรัฐบาลในรอบ 1 ปี ในการสัมมนาระหว่างสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หรือการประชุมแม่น้ำ 3 สาย เพื่อรับฟังการดำเนินงานที่ผ่านมาของรัฐบาล โดยกล่าวยืนยันว่า ที่ผ่านมารัฐบาลดำเนินนโยบายเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดมาก่อนที่ตนจะเข้าบริหารประเทศ โดยใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และอำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวเป็นเครื่องมือในการบริหารราชการ พร้อมระบุว่า มาตรา 44 ไม่ได้มีไว้เพื่อแก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่มีไว้เพื่อแก้ปัญหาให้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเน้นการสร้างเป็นยุติธรรม สร้างความเท่าเทียม และขณะนี้กำลังทำงานอยู่ในโรดแมประยะที่ 2 พร้อมยอมรับ 1 ปี ไม่สามารถดำเนินการได้ทุกอย่าง แต่รัฐบาลได้ดำเนินงานเพื่อวางนโยบายที่จะนำไปสู่การปฏิรูปประเทศ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการบริหารประเทศ โดยจะส่งงานต่อให้รัฐบาลใหม่เข้ามาสานต่อ และทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง แถลงผลงานด้านความมั่นคง ว่า เหตุผลสำคัญที่รัฐบาลชุดนี้เข้าบริหารประเทศคือ การยุติปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นประเทศ พร้อมระบุรัฐบาลได้พยายามแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้ดีที่สุด ย้ำประเทศไทยไม่มีนักโทษการเมืองมีแต่นักโทษอาญา อย่าถามว่าจะปล่อยตัวนักโทษการเมืองเมื่อใด นอกจากนี้รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า งานความมั่นคงนั้นจะทำงานทั้งด้านความมั่นคงภายในและภายนอกประเทศ โดยขณะนี้ไทยให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน คือ ลาว พม่า กัมพูชา และมาเลเซีย เพราะ 4 ประเทศนี้มีอาณาเขตติดกับไทย และประชาชนเดินทางไปมาหาสู่กันตลอดจึงจำเป็นต้องเข้าไปดูแลความมั่นคงด้วย ยืนยันงานความมั่นคงทำด้วยความจริงใจ และจริงจังในทุกเรื่อง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, กระซวกดาก, ปุ้ม, ฟักทองน่าทาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันศุกร์นี้ วันที่อึ๊ดๆ อีกนิดก็ได้หยุดละ ส่วนจขพ.วันนี้นัดเตะบอลสองสนามเลย ฟินๆ อิอิอิภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้องนาก แห่งคลองบางมดเลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่ง
ตั้งกระทู้ใหม่