รีวิว Katsushin By Zagin ร้านอาหารญี่ปุ่นไสตล์แคลิฟอร์เนียสุดชิว สุขุมวิท 24
วันนี้พ่อแม่น้องน้ำใจ จาก page "น้ำใจไปไหน" http://www.facebook.com/namjaipainai
ซึ่งปกติเราจะ review ที่เที่ยวกับ กิจกรรมของน้องๆ เด็กเล็กๆ ซะมากนะครับ
แต่วันนี้พวกเราได้ไปทานอาหารที่ร้านๆนึง โดยไม่ได้ตั้งใจแต่ก็ถือว่าเป็นร้านที่ถูกใจเลยทีเดียวครับ
ร้านนี้มีชื่อว่า Katsushin By Zagin อยู่ตรงข้ามโรงแรม The Davis ที่ท้ายซอยสุขุมวิท 24 ครับ
เรื่องของเรื่องคือผมได้ซื้อ Deal Ensogo ที่ Mono Mono ที่อยู่พิกัดเดียวกันกับร้านนี้ นัดกับภรรยาเรียบร้อย
พิมพ์ตัว Coupon ออกมาให้ภรรยาเก็บไว้อย่างดี ขับรถออกมาจนถึงท้ายซอยสุขุมวิท 22 ครับ รถติดมากๆ
ซักพักภรรยาทำหน้ายิ้มแหยะๆ "ปะป๊า เราลืมเอา คูปอง โมโนะ โมโนะออกมาอ่ะ" ... ผมนี้อึ้ง
ขับรถฝ่ารถติดมาไม่ไกลแต่นานเลย แต่คือไหนๆมาตรงนี้แล้ว พอดีนึกออกว่า เห้ยตรงนั้นเห็นมีร้านเปิดใหม่นี้นา
เห็นชื่อ คัสซึๆ อะไร น่าจะเป็น ข้าวหมูทอด เหมือน Katsu King ไรงี้รึเปล่า ... ผมเองก็ชอบอยูแล้วเลยอ่ะไปลองซักที
ปกติเห็นแต่ป้ายครับ เดินมาถึงหน้าร้าน เห้ย มัน Hiso นะมีที่นั่ง กึ่งๆ Outdoor สวยเชียว
เลยบอกเมียดูราคาหน้าร้านก่อนละกัน คงไม่ใช่ร้านญี่ปุ่นแบบบ้านๆแล้วละ...
ราคาสำหรับผมก็เรียกว่า กลางๆ ค่อนข้างไปทางแพงนะครับ... ชุดทงคัสซึ ถูกสุดรู้สึก 260 บาท
กลับแกล้ม เรียกน้ำย่อยมีให้เลือกหลากหลาย ราคาก็ 150 - 400 ตามวัตถุดิบ
เมนูมีหลากหลายมากครับ เมนูออกไปแนว Izakaya ด้วยซ้ำ
หน้าตาเมนูครับ น่ารักดี ยังใหม่ๆ อยู่เลย พนักงานเป็นคนไทยครับ มีผู้จัดการเป็นคนญี่ปุ่นหนึ่งคน
บรรยากาศโดยรอบ คือเป็นร้าน กินดืมแน่ๆครับ เพราะมี บาร์อยู่ข้างหลัง มีห้องไวน์ขนาดใหญ่
มีโถเหล้าตกแต่งทั่วร้านเลย เปิดเพลงแนว เพลงแปลงเป็น Bossanova ที่ ฮิตกันในร้าน Wine ยอดฮิตทั่วไทย
สั่งอาหารมาแค่ 3 อย่างครับ เพราะเดาว่าชุดทงคัสซึที่สั่งไป คิดว่าน่าจะกินเกินอิ่ม
เลยสั่ง สลัดปลามากุโรแบบฮาวาย..??? เป็นไงฟระ กับ ลิ้นวัวหมักซอส มิโซะ ...
ส่วนน้ำก็สั่ง ชา อูหลงกับน้ำส้ม เพราะตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นผมชอบชาอูหลงตามร้านอาหารมาก
แต่เห้ยนี้มาเป็นชาขวดแบบ 20 บาทแต่ตรูต้องจ่าย 60 บาท แอบเซ็งเล็กๆ นึกว่าจะต้มเองมาเสริฟ ฮาๆ
ระหว่างรออาหารก็สังเกตุคนเข้าออกไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เป็นพนักงานออฟฟิช พวกวิศวะกร ญี่ปุ่น มาทานกันเป้นกลุ่มใหญ่ครับ
แสดงว่าน่าจะเป็นร้านนั่งดืมที่กำลังฮิตของพวกเค้าเลยละ น่าจะมีคนไทยในร้าน แค่โต๊ะผมกับอีก โต๊ะนึงแค่นั้นเอง
มาละครับ ปลามากุโระ แบบฮาวาย ปกติกินก็จะเคยกินแบบเป็น ยุกเกะกับน้ำมันงาไรงี้
อันนี้จะมีรสเปรียวๆ ไม่แน่ใจว่าจากอะไร แต่อร่อยมากเลยละครับ กินแล้วสดชื่นดี
จานหลักมาแล้วครับ ขนาดชุดก็มี ข้าว อ่อพูดถึงข้าว ทีนี้เค้ามีให้เลือกด้วยนะครับว่าเวลาสั่งอะไรที่มีข้าว
เราจะเอาเป้นข้าวขาวหรือเอาเป็นข้าวชีวจิต...
เอาใหม่ ในชุดก็มีข้าว มี สลัด มีชุป มีผักฝอย ก็เหมือนกับร้าน คัสซึทั่วๆไปครับ
ไส้ที่สั่งมาเป็นตัวที่เค้าแนะนำใน เมนูครับ ไส้ไข่ปลาหมึกับซีส อร่อยๆ เยิ้มๆ ยืดๆ เลย
ถือว่าผ่านเลยครับ แต่ผมชอบไส้ โมจิที่ Katsu King มากกว่า แหะๆ ถูกกว่าด้วยๆ แฮๆ
น้ำจิ้มก็ให้เทส่ถ้วยที่เราบดตัวงาไว้ เหมือนที่อื่นครับแต่ ทีนี้ถ้วยเล็กมาก จิ้มหมูชิ้นใหญ่ๆ ค่อนข้างยากครับ
ตัวลิ้นย่างนี้ก็แปลหน้าแปลกตาดีครับ ไม่มีน้ำจิ้มมาให้ แต่ตัวลิ้นมันฉ่ำๆ เหมือนหมักมาเต็มที่แล้ว
บีบมานาวและทานกับหอมครับ เออตัวซอสมันเข้าไปอยู่ในลิ้นนุ่มๆ แล้วผ่านครับ อร่อยเลย รู้สึก 290 บาทหรือไงเนี้ย แพงแต่ก็คุ้มนานๆที
หมดอาหารอะไร จะเล่าให้ฟังแล้วครับ มีงบแค่เท่านี้ ลูกสองแล้วจะเกินเลยไม่ได้ ฮาๆ
รวมบิลมา เกือบ 1200 ตกคนละ 600 บาท ... จากที่จะมากิน mono ด้วย คูปอง 250 บาท บานปลายมาขนาดนี้
แต่ก็ดีครับถือว่าเป้นร้านที่นั่งสบาย อาหารดี บริการ ราคากลางๆ ร้านนึงเลย พื้นที่กว้างขวางไม่เบียดเหมือนร้าน Izakaya ที่อื่น
อาหาร 4/5
บริการ 5/5
บรรยากาศ 5/5
ราคา 4/5
รวมๆ แล้วพอใจมากครับ แต่ราคานี้คนมีภาระแบบผม เดือนละครั้งพอครับ แฮๆ
ยังไงใครมีลูกหรือชอบอ่าน review ดูรูปที่เที่ยว ช่วยเข้าไป LIKE Page http://www.facebook.com/namjaipainai ให้ด้วยนะครับ
ขอบคุณครับบบบบ
http://www.facebook.com/namjaipainai