หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน ให้เปลี่ยนชื่อเป็น กรมท่าอากาศยาน

โพสท์โดย Marcus
 
 
 

รองโฆษกรัฐบาล เผยครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน พร้อมให้ออกคำสั่งตาม ม. 44 ปรับโครงสร้าง จัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลใหม่“สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศ”เปลี่ยนชื่อหน่วยงานปฏิบัติการเป็น“กรมท่าอากาศยาน”

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงความคืบหน้าการปรับปรุงและแก้ไขสถานการณ์ด้านการบินของไทยให้สอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(International Civil Aviation Organization : ICAO) ว่า ล่าสุดการประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้มีการดำเนินการ 3 กรณีหลัก ได้แก่ 1. การกำหนดกรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ และอัตราค่าตอบแทนพนักงานในกลุ่มงานเชี่ยวชาญพิเศษ กลุ่มงานวิชาชีพเฉพาะ และกลุ่มงานเทคนิคพิเศษ เพิ่มขึ้นกรณีพิเศษจำนวน 48 อัตรา ของกรมการบินพลเรือน

2. การปรับปรุงโครงสร้าง บทบาทหน้าที่ ของหน่วยงานด้านการบินพลเรือน ตามข้อเสนอแนะของ ICAO ที่ให้แยกบทบาทการกำกับดูแล ออกจากบทบาทด้านการปฏิบัติอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็น 4 หน่วยงานหลัก คือ ให้กระทรวงคมนาคมเป็นหน่วยงานด้านนโยบาย (Policy) จัดตั้ง “สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศ” เป็นหน่วยงานกำกับดูแล (Regulator) จัดตั้ง “กรมท่าอากาศยาน” เป็นหน่วยงานด้านการปฏิบัติการ(Operation) แทนกรมการบินพลเรือนเดิม และปรับปรุงหน่วยงานด้านการสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุเป็นหน่วยงานกลางที่เป็นอิสระจากหน่วยงานกำกับดูแล โดยให้ขึ้นตรงต่อสำนักนายกรัฐมนตรี 3. การแก้ไขปัญหาด้านกฎหมายให้สอดคล้องกับมาตรฐานของ ICAO ซึ่งในกรณีแรก ครม. เห็นชอบให้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนของระบบราชการปกติ ส่วน 2 กรณีหลัง ต้องมีการดำเนินการอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องอาศัยอำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 ออกคำสั่งเพื่อให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วน แก้ไขปัญหาตามเงื่อนเวลาที่ ICAO กำหนดไว้

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลปรับปรุงและแก้ไขสถานการณ์ด้านการบินของไทยเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานICAO ในทุกด้านที่ยังมีความบกพร่อง ซึ่งหลายประการก็มีความคืบหน้าไปพอสมควรและเร่งดำเนินการทุกด้านให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่ทาง ICAO กำหนดไว้ อย่างไรก็ตามการพิจารณาจะมีผลเป็นเช่นไรถือเป็นสิ่งที่เราไม่อาจก้าวล่วงได้ โดยรัฐบาลจะทำอย่างดีที่สุด ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อให้บรรลุมาตรฐานที่กำหนดไว้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ซาอิ, Thorsten, I AM THOR, คุกิมิยะ จั๊ก
 
ครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน ให้เปลี่ยนชื่อเป็น กรมท่าอากาศยาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

มอส ปฏิภาณ ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังไปเที่ยวญี่ปุ่นมา
ตั้งกระทู้ใหม่