หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน ให้เปลี่ยนชื่อเป็น กรมท่าอากาศยาน

โพสท์โดย Marcus
 
 
 

รองโฆษกรัฐบาล เผยครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน พร้อมให้ออกคำสั่งตาม ม. 44 ปรับโครงสร้าง จัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลใหม่“สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศ”เปลี่ยนชื่อหน่วยงานปฏิบัติการเป็น“กรมท่าอากาศยาน”

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงความคืบหน้าการปรับปรุงและแก้ไขสถานการณ์ด้านการบินของไทยให้สอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(International Civil Aviation Organization : ICAO) ว่า ล่าสุดการประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้มีการดำเนินการ 3 กรณีหลัก ได้แก่ 1. การกำหนดกรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ และอัตราค่าตอบแทนพนักงานในกลุ่มงานเชี่ยวชาญพิเศษ กลุ่มงานวิชาชีพเฉพาะ และกลุ่มงานเทคนิคพิเศษ เพิ่มขึ้นกรณีพิเศษจำนวน 48 อัตรา ของกรมการบินพลเรือน

2. การปรับปรุงโครงสร้าง บทบาทหน้าที่ ของหน่วยงานด้านการบินพลเรือน ตามข้อเสนอแนะของ ICAO ที่ให้แยกบทบาทการกำกับดูแล ออกจากบทบาทด้านการปฏิบัติอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็น 4 หน่วยงานหลัก คือ ให้กระทรวงคมนาคมเป็นหน่วยงานด้านนโยบาย (Policy) จัดตั้ง “สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศ” เป็นหน่วยงานกำกับดูแล (Regulator) จัดตั้ง “กรมท่าอากาศยาน” เป็นหน่วยงานด้านการปฏิบัติการ(Operation) แทนกรมการบินพลเรือนเดิม และปรับปรุงหน่วยงานด้านการสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุเป็นหน่วยงานกลางที่เป็นอิสระจากหน่วยงานกำกับดูแล โดยให้ขึ้นตรงต่อสำนักนายกรัฐมนตรี 3. การแก้ไขปัญหาด้านกฎหมายให้สอดคล้องกับมาตรฐานของ ICAO ซึ่งในกรณีแรก ครม. เห็นชอบให้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนของระบบราชการปกติ ส่วน 2 กรณีหลัง ต้องมีการดำเนินการอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องอาศัยอำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 ออกคำสั่งเพื่อให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วน แก้ไขปัญหาตามเงื่อนเวลาที่ ICAO กำหนดไว้

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลปรับปรุงและแก้ไขสถานการณ์ด้านการบินของไทยเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานICAO ในทุกด้านที่ยังมีความบกพร่อง ซึ่งหลายประการก็มีความคืบหน้าไปพอสมควรและเร่งดำเนินการทุกด้านให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่ทาง ICAO กำหนดไว้ อย่างไรก็ตามการพิจารณาจะมีผลเป็นเช่นไรถือเป็นสิ่งที่เราไม่อาจก้าวล่วงได้ โดยรัฐบาลจะทำอย่างดีที่สุด ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อให้บรรลุมาตรฐานที่กำหนดไว้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ซาอิ, Thorsten, I AM THOR, คุกิมิยะ จั๊ก
 
ครม. อนุมัติ 48 อัตรากำลัง สางปัญหาการบินพลเรือน ให้เปลี่ยนชื่อเป็น กรมท่าอากาศยาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินี6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวคนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยฆาตกรจักรราศี เรื่องจริงของ Zodiac Killer ฆาตกรรมสุดเหี้ยมที่สุดของชาวอเมริกันปารีณา ตั้งฉายาแรง 'ยิ่งลักษณ์' นางโจรปล้นภาษี ยก 'บิ๊กตู่' บุรุษผู้สร้าง ปมกู้เงินแก้โควิดเค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทราย
ตั้งกระทู้ใหม่