หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาชีวะ เชิญ 30 โรงเรียน 6 เขตเสี่ยง วางมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท

โพสท์โดย Marcus

อาชีวะ เชิญ 30 โรงเรียน 6 เขตเสี่ยง วางมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท
สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เชิญสถานศึกษาอาชีวศึกษารัฐ และอาชีวศึกษาเอกชน กลุ่มเสี่ยงเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จำนวน 30 แห่ง ร่วมประชุมหารือวางมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาท

ภายหลังการประชุม ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ายอดินันท์ ปากบารา เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) สรุปการประชุม และแนวมาตรการป้องกันปัญหานักศึกษาทะเลาะวิวาทประจำปีการศึกษา 2558 โดยจัดกลุ่มสถานศึกษารัฐ และเอกชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงออกเป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มมีนบุรี กลุ่มดอนเมือง กลุ่มกรุงเก่า กลุ่มชัยสมรภูมิ กลุ่มสวนหลวง ร.9 และกลุ่มธนบุรี

พร้อมทั้งจำแนกเด็กออกเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่ม สีขาว กลุ่มสีเทา และกลุ่มสีดำ โดยกลุ่มสีเทา และกลุ่มสีดำ จะมีครูที่ปรึกษาเฝ้าระวังเป็นพิเศษ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรมความรุนแรง ส่วนกลุ่มศิษย์เก่าที่แอบอ้างสถาบันนั้น จะจัดส่งรายชื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวัง อีกทั้งสร้างเครือข่ายระหว่างผู้บริหาร และครูในสถาบันอาชีวศึกษาที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเพื่อประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลทุกเดือน และตั้งไลน์กลุ่มแจ้งเตือนข่าวสาร

นอกจากนี้สถานศึกษาจะต้องเฝ้าระวังการพกพา หรือการผลิตอาวุธที่ใช้ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด โดยประสานตำรวจสุ่มตรวจเป็นระยะ และเมื่อเกิดเหตุทะเลาะวิวาทผู้บริหารสถานศึกษาต้องเข้าถึงพื้นที่เพื่อยุติปัญหาให้เร็วที่สุด

ด้านนายอดินันท์ ปากบารา เลขาธิการ กช. กล่าวว่าจะส่งนักศึกษาเข้าค่ายเตรียมอาชีวะร่วมกับนักเรียน นักศึกษาของ สอศ. รวมถึงจะสอดแทรกกิจกรรมสันติศึกษา เพื่อให้เด็กได้รู้จักตนเอง รู้จักการใช้ชีวิต มีจิตสาธารณะแก่สังคม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: กระซวกดาก
 
อาชีวะ เชิญ 30 โรงเรียน 6 เขตเสี่ยง วางมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!พระเซเลบ สงสัย สส.ทำไมพกมีดเข้าสภาได้สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวเหนื่อยกว่าผีอำ ก็แมวอำนี่แล....."พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดเรื่องเล่า...วิถีชาวนา กับ อาหารมื้อแลงมหาศาล! ประชาชนนับแสนร่วมกันเดินขบวนอย่างสามัคคีจากแยกสามย่านไปยังสถานทูตเยอรมนีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบัน“ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวัง
ตั้งกระทู้ใหม่