หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นายกฯปลุกใจทุกฝ่าย! ร่วมยกระดับข้าวไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

โพสท์โดย Marcus

นายกฯปลุกใจทุกฝ่าย! ร่วมยกระดับข้าวไทย เล็งปรับการผลิตทั้งระบบมุ่งให้ข้าวไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน "Thailand Rice Convention 2015" เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มั่นใจสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพผู้นำการส่งออกข้าวคุณภาพดีให้คู่ค้าจากทั่วโลกและกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "ยุทธศาสตร์ด้านการตลาดข้าวและนโยบายการค้าข้าวของไทย" โดยกล่าวว่า การที่จะทำให้ข้าวไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จะต้องปรับโครงสร้างข้าวไทยทั้งระบบ เพราะหากข้าวไทยในอนาคตไม่มีคุณภาพจะทำให้แข่งขันลำบาก อีกทั้ง หลายประเทศเริ่มปลูกข้าวและมีคุณภาพ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ห่วงโซ่การเพาะปลูกข้าวไทยจะต้องปรับไปในทิศทางเดียวกันตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูก การตลาด และการสร้างมูลค่าเพิ่ม
"ข้าวไทยจะดังไปทั่วโลกได้ขึ้นอยู่กับการร่วมมือของคนในชาติและประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งขณะนี้กลุ่มประเทศเพื่อน ให้ความสนใจเรื่องคุณภาพข้าวค่อนข้างมาก ไทยจึงต้องร่วมมือค้าข้าวกับประเทศเพื่อนบ้านในการยกระดับราคาข้าวของไทยและประเทศเพื่อนบ้านไปในทิศทางเดียวกันแม้จะมีการแข่งขัน เพราะหากยกระดับได้ก็จะทำให้ข้าวไทยและข้าวประเทศเพื่อนบ้านเป็นที่ยอมรับของตลาดโลก"นายกฯกล่าวและว่า รัฐบาลต้องดูแลว่าจะทำอย่างไร ที่จะให้ชาวนากว่า 4 ล้านครัวเรือน สามารถเพาะปลูกข้าวมีรายได้ที่จะเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ โดยไม่ต้องผันตัวเองไปทำอุตสาหกรรมหรือด้านบริการซึ่งไม่ทำให้เกษตรกรเพาะปลูกข้าวหายไปจากระบบ โดยรัฐบาลได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันจัดตั้งคณะทำงานภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและแก้ไขในห่วงโซ่การเพาะปลูกข้าวให้เป็นที่ยอมรับ โดยให้ความสำคัญการปรับปรุงโครงสร้างข้าวทั้งระบบ ซึ่งจะต้องไม่ทำให้กลไกตลาดข้าวบิดเบือน และควรให้ระบบค้าข้าวไทยเป็นไปตามกลไกตลาด นอกจากนี้ ได้สั่งการไปดูว่าจะทำอย่างไรในพื้นที่ใดที่เกิดปัญหาภัยแล้งหรือพื้นที่ใดเกิดปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้พื้นที่ต่างๆ สามารถรองรับการเพาะปลูกข้าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในอีก 20 ปีข้างหน้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, ซาอิ, Thorsten, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ชุดราตรี "ตัวเต็ง1" Miss Universe Vietnam 2022 ทำมาจาก "น้ำส้มสายชู"ผวาคลังไซโลขีปนาวุธนิวเคลียร์กว่า 100 แห่งทางตะวันออกของจีน สหรัฐชี้จีนคุกคามและก้าวร้าวอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาดเมียยังต้องการ $ex มากกว่าการเป็นหัวหน้าครอบครัวรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??
ตั้งกระทู้ใหม่