หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิกฤตสื่อ วิกฤตสากล โดย ภัทระ คำพิทักษ์ ประธานสภาการ นสพ.

โพสท์โดย Marcus
ไม่มีกฏหมายฉบับใดจะปฏิรูปสื่อได้ ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับไหนจะช่วยให้สื่อดีขึ้นได้การปฏิรูปสื่อ อยู่ที่ตัวเราจริงๆ”

“สื่อมวลชนกำลังกลายเป็นธุรกิจ สาธารณชนกำลังลดความเชื่อถือสื่อมวลชนลงไปอย่างมาก วิกฤตสื่อมวลชน เป็นวิกฤติสากล มีทุกแห่ง ทุกทวีป ทุกประเทศ ทุกวัฒนธรรม แต่เราไม่เรียนรู้จากวิกฤตในโลกตะวันตกที่เกิดก่อนเราและยังคงเกิดอยู่ หนทางแก้ไขก็มีอยู่เป็นบทเรียน แต่เราก็ไม่แก้ไขกัน

เรามักจะพูดกันเสมอว่า ต้องปฏิรูปสื่อแต่เราอยากให้ปฏิรูปโดยการเขียนรัฐธรรมนูญ ทำกฏหมายใหม่เพื่อปฏิรูปสื่อ ทั้งๆที่การปฏิรูปสื่ออยู่ที่ตัวของเรา และสำนักงาน องค์กรธุรกิจสื่อของเราเท่านั้น

ไม่มีกฏหมายฉบับใดจะปฏิรูปสื่อได้

ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับไหนจะช่วยให้สื่อดีขึ้นได้ ลองดูฉบับที่ 20 นี่ก็แล้วกัน หากไม่ชอบก็รอฉบับที่ 21 ก็ได้

การปฏิรูปสื่อ อยู่ที่ตัวเราจริงๆ”

อาจารย์สมเกียรติ อ่อนวิมล กล่าวปิดท้ายของการแสดงปาฐกถานำในงานประชุมใหญ่วิชาการและวิชาชีพสื่อมวลชน ประจำปี ๒๕๕๘ ยุทธศาสตร์เพื่ออนาคตวารสารศาสตร์ ครั้งที่ ๑๐ ภายใต้หัวข้อ 'ปฏิวัติคนข่าว ทุน-อุดมการณ์ การปรับตัวของนักนิเทศศาสตร์ยุคดิจิทัล' จัดโดยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ณ อาคารดิจิทัลมัลติมีเดียคอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อเช้านี้

“ไม่มีกฏหมายฉบับใดจะปฏิรูปสื่อได้ ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับไหนจะช่วยให้สื่อดีขึ้นได้การปฏิรูปสื่อ อยู่ที่ตัวเราจริงๆ”ผมเชื่อว่าอาจารย์สมเกียรติพูดถูกครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tabebuia
 
วิกฤตสื่อ วิกฤตสากล โดย ภัทระ คำพิทักษ์ ประธานสภาการ นสพ.
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ที่รักคะ...ลูกเป็นยังไงบ้าง"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบาก"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?หนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!สาวขอกำลังใจ! เข้าคอนโดไม่ค่อยได้ หลังคอนโด ใช้ระบบสแกนใบหน้าตำรวจม็อบโอดครวญ โดนเรียกมาใช้งานแต่เบี้ยเลี้ยงไม่ได้มารู้จักอาชีพแปลกๆ ที่เราไม่คุ้นเคย จากซีรีส์เกาหลีกันงามไส้!!! ที่แท้ยาบ้ๅทะลักมาจากไทย! ฮ่องกง ยึด สารตั้งต้นยาบ้ๅ มูลค่าเกือบ 393 ล้านบาท คาสนามบินนานาชาติโคตรฮา! "ป๋อมแป๋ม" คนเดียวเล่นทุกบทบาท! เชิญชมหนังสั้้นสุดฮา Free Fire แฟนหลานฉันสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?
ตั้งกระทู้ใหม่