หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เงินบาทเปิด 33.47/49 แข็งค่าจากสัปดาห์ก่อน มองกรอบวันนี้ 33.40-33.60

โพสท์โดย Marcus
 

เงินบาทเปิด 33.47/49 แข็งค่าจากสัปดาห์ก่อน มองกรอบวันนี้ 33.40-33.60
 

          วันนี้(18 พ.ค. 58) นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ที่ระดับ 33.47/49 บาท/ดอลลาร์ จากเย็นวันศุกร์ที่ปิดตลาดที่ระดับ 33.54/56 บาท/ดอลลาร์
          "ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเงินบาทเหวี่ยงค่อนข้างแรง เด้งขึ้นไปแถวๆ 33.60 ก็มีแรงขายก็ย่อลงมา Low แถวๆ 33.40 ต้นๆ ช่วงนี้เหวี่ยงค่อนข้างเยอะ มีทั้งแรงซื้อแรงขายรออยู่แถวแนวรับแนวต้าน" นักบริหารเงิน กล่าว
          นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทวันนี้ไว้ระหว่าง 33.40-33.60 บาท/ดอลลาร์ โดยมองว่าตัวเลข GDP ของสภาพัฒน์ที่จะประกาศในช่วงเช้าวันนี้ อาจจะไม่ได้สำคัญอะไรมาก
          "คาดว่าวันนี้แถวๆ 33.60 วันนี้น่าจะยังอยู่" นักบริหารเงิน กล่าว
          ล่าสุด SPOT อยู่ที่ระดับ 33.4750 บาท/ดอลลาร์ ส่วน THAI BAHT FIX 3M(15 พ.ค.) อยู่ที่ 1.37745% ส่วน THAI BAHT FIX 6M(15 พ.ค.) อยู่ที่ 1.41402%
 

          * ปัจจัยสำคัญ

          - เงินเยนอยู่ที่ระดับ 119.70 เยน/ดอลลาร์ จากเย็นวันศุกร์ที่ปิดที่ระดับ 119.73 เยน/ดอลลาร์
          - เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1422 ดอลลาร์/ยูโร จากเย็นวันศุกร์ที่อยู่ที่ระดับ 1.1354 ดอลลาร์/ยูโร
          - อัตราแลกเปลี่ยนบาท/ดอลลาร์ ถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารของ ธปท.อยู่ที่ระดับ 33.5690 บาท/ดอลลาร์
          - สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) แถลงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มปี 2558
          - หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ วงการเชื่อจีดีพีประเทศไตรมาสแรกดีกว่าที่ภาครัฐคาดการณ์ แถมผลสรุปรายงานประชุมเฟดชี้ชัดยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะช่วยสนับสนุน แต่ "มูดี้ส์" ชี้เศรษฐกิจไทยยังขาลง เตือนของปลอม การขยายตัวต่ำสุดในภูมิภาค และยังไม่พบการฟื้นตัวที่แท้จริง โบรกฯ เชื่อสัปดาห์นี้รีบาวนด์ต่อแนะนำกลยุทธ์ช่วงนี้แค่เก็งกำไรเล่นรอบระยะสั้น
          - ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานยอดการใช้เช็ค ดราฟต์ ตั๋วแลกเงิน ที่ ธปท. ให้บริการแก่ธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐทั้งระบบทั่วประเทศ ล่าสุด ณ สิ้นเดือน เม.ย.ปีนี้ ทั้งระบบมีปริมาณเช็คเรียกเก็บทั้งสิ้น 5.9 ล้านใบ มูลค่า 3.1 ล้านล้านบาท ลดลง 1.07 ล้านใบ หรือ 15.32% และ 3.15 แสนล้านบาท หรือ 9.32% ตามลำดับเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า โดยในจำนวนนี้มีปริมาณเช็คคืนไม่มีเงินหรือเช็คเด้ง 6.55 หมื่นใบ มีมูลค่า 9,400 ล้านบาท ลดลง 9,913 ใบ หรือ 13.14% และ 1,340 ล้านบาท หรือ 12.48% ตามลำดับ
          - ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี (TMB Analytics)ระบุจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีมติหั่นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างต่อเนื่องในรอบประชุมวันที่ 11 มีนาคม และ 29 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นการตัดสินใจเลือกที่จะผ่อนปรนนโยบายการเงินเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่อีกนัยหนึ่งเท่ากับเป็นการส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาและหมายรวมถึงในระยะหลายไตรมาสข้างหน้า อาจมีแนวโน้มชะลอตัวมากกว่าที่เคยประเมินไว้ ซึ่งนั่นย่อมกระทบความกังวลต่อกำลังซื้อ การจับจ่ายใช้สอย และผลการดำเนินงานของภาคธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
          - นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่าสั่งให้กรมสรรพากรเข้มงวดการเก็บภาษีนิติบุคคลรอบครึ่งปี ซึ่งจะเริ่มมีการจ่ายกันเดือนส.ค. นี้เป็นต้นไป เพื่อให้การเก็บภาษีของกรมเพิ่มขึ้น หลังจากที่ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมากรมสรรพากรเก็บภาษีได้ต่ำกว่าเป้าหลายหมื่นล้านบาท
          - ส่งออกรถยนต์-ชิ้นส่วน พยุงยอดผลิต กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ส.อ.ท. ระบุไตรมาสแรก ส่งออกรถยนต์เพิ่มขึ้นทุกเดือน เช่นเดียวกับตลาดชิ้นส่วนฯ ขณะศักยภาพส่งออกชิ้นส่วนไทยยังแกร่ง หลังไทยก้าวสู่การเป็นฐานการผลิต รถคุณภาพสูงอาเซียน ตลาดอาฟเตอร์มาเก็ตไทย เป็นศูนย์กลางส่งอะไหล่ ตามฐานการผลิตรถซีบียู อย่างน้อยรุ่นละ15 ปี
          - ดอลลาร์สหรัฐร่วงลงเมื่อเทียบสกุลเงินยูโรเมื่อวันศุกร์ (15 พ.ค.) เนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซาของสหรัฐได้หนุนคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงเดือนมิ.ย.ตามที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ประเมินไว้ก่อนหน้านี้
          - สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดอ่อนแรงลงเมื่อวันศุกร์ (15 พ.ค.) ท่ามกลางความวิตกที่ว่าการทะยานขึ้นของราคาน้ำมันในช่วงที่ผ่านมาอาจจะส่งผลให้มีการผลิตเพิ่มมากขึ้น สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย.ปิดปรับตัวลง 19 เซนต์ แตะที่ 59.69 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนมิ.ย.ที่ตลาดลอนดอน ปิดเพิ่มขึ้น 11 เซนต์ ที่ 66.81 ดอลลาร์/บาร์เรล
          - สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อวันศุกร์ (15 พ.ค.) เนื่องจากดอลลาร์ร่วงลง ท่ามกลางข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนแอ ซึ่งทำนักลงทุนคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเลื่อนการตัดสินใจปรับขึ้นดอกเบี้ยออกไป สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.ปิดบวก 10 เซนต์ หรือ 0.01% ที่ 1,225.30 ดอลลาร์/ออนซ์

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: โนบิตะ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
จัณฑาล ชีวิตที่ต่ำต้อยในอินเดีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จัณฑาล ชีวิตที่ต่ำต้อยในอินเดียช่วยตอบที คุ้มไหม‼️ รถไฟญี่ปุ่น อาจวิ่งบนรางไทยไม่ได้ จ่อได้ไม่คุ้มเสีย
ตั้งกระทู้ใหม่