ไมโครซอฟท์เปิดให้ชาวจีนที่ใช้วินโดวส์ปลอมอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้ฟรี

ไมโครซอฟท์เปิดให้ผู้ใช้ชาวจีนที่ใช้วินโดวส์ปลอมอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้ฟรี หวังเพิ่มยอดลูกค้าใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกต้อง
ไมโครซอฟท์บอกสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า การให้ผู้ใช้ทั้งวินโดวส์จริงและปลอมสามารถอัพเกรดได้ฟรี เป็นการดึงดูดให้ผู้ใช้หลายล้านคนในประเทศจีนหันมาใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์
ทั้งนี้วินโดวส์ 10 จะเปิดให้คนทั่วไปใช้ได้ช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกันยายน ซึ่งผู้ใช้ทั้งวินโดวส์จริงและปลอม เวอร์ชั่น 7 และ 8.1 รวมถึง วินโดวส์โฟน 8.1 สามารถดาวน์โหลดเพื่ออัพเกรดได้
เทอร์รี ไมเยอร์สัน ประธานกลุ่มระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ บอกสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าไมโครซอฟท์มีเป้าหมายจะทำให้เครื่องพีซีที่ได้รับการรับรองทั้งหมดอัพเกรดมาใช้วินโดวส์ 10 เขายังเสริมด้วยว่าผู้ใช้หลายร้อยล้านคนในประเทศจีนจะเป็นจุดเริ่มต้นเป้าหมายดังกล่าว
นายไมเยอร์สันระบุเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในงานประชุมด้านเทคโนโลยี WinHEC ที่จัดโดยไมโครซอฟท์ ที่เขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้น ประเทศจีน
ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ได้ลงนามในข้อตกลงว่าด้วยแผนการนี้ร่วมกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของจีนรายใหญ่อย่าง เลอโนโว, เทนเซ็นต์ เจ้าของคิวคิว โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน และบริษัทผู้ผลิต ฉีหู่ 360 โปรแกรมป้องกันไวรัสของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นไมโครซอฟท์ยังร่วมมือกับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือของจีนอย่างเสียวหมี่เพื่อทดสอบว่าผู้ใช้สามารถใช้วินโดวส์ 10 เวอร์ชั่นทดลองบนโทรศัพท์มือถือได้หรือไม่
ประเทศจีนได้ชื่อว่ามีการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนกันอย่างแพร่หลาย แม้ว่ารัฐบาลจีนจะพยายามกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์ก็ตาม
ทั้งนี้ ตัวเลขจากรายงานประจำปีของกลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ชี้ว่า กว่า 74% ของซอฟต์แวร์ในประเทศจีนเป็นซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย นอกจากนั้นรายงานชิ้นเดียวกันนี้ยังระบุว่าตัวเลขของการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนทั่วโลกอยู่ที่ 43%
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
เงินบาทไทยไปประเทศไหนคุ้มสุด
"กงเป่าจีติง" ไก่ผัดเม็ดมะม่วงเวอร์ชันจีน
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย