หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องจริงจากนักเรียนไทยในอังกฤษ(3)

เนื้อหาโดย Kaplan International

มาต่อกันกับ เรื่องจริงจากนักเรียนไทยในอังกฤษ(3) ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนักเรียนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษทั้งที่มาเที่ยว มาเรียน มาทำงาน ทั้งแบบระยะสั้น ระยะยาว เอาเป็นว่าอ่านเอาสนุกๆ ไม่ต้องซีเรียสนะครับ ^^

15 เรื่องจริงจากนักเรียนไทยในอังกฤษ

15 เรื่องจริงจากนักเรียนไทยในอังกฤษ(2)

เรื่องจริงจากนักเรียนไทยในอังกฤษ(3)

31. การสั่งน้ำมูกในที่สาธารณะเป็นเรื่องปกติ จะเสียงดัง น้ำมูกมากน้อยเท่าไหร่ไม่เป็นไร แต่ถ้าสูดน้ำมูกนี่สิที่นี่เค้าถือว่าน่ารังเกียจ พี่ไทยไปอยู่ที่อังกฤษถึงกับงงและรับไม่ได้เลยทีเดียว

32. นักเรียนไทยที่มาอยู่ที่อังกฤษใหม่ๆมักเห่ออ่างอาบน้ำ และอาบน้ำในอ่างแทบทุกวัน จนเจ้าของบ้านแอบร้องไห้เมื่อบิลค่าไฟมาถึง พออยู่ไปนานๆอย่าว่าแต่อาบน้ำในอ่างเลย ฝักบัวยังไม่ค่อยจะอาบ

33. น้องๆที่มาอยู่กับโฮสอาจจะต้องเดินทางเข้ามาในเมืองไกลหน่อยแต่ก็อย่างว่าละครับ คนอังกฤษแท้ๆ (ที่น้องต้องการอยู่กับโฮส) เค้าหนีออกมาอยู่นอกเมืองกันหมดเพราะความวุ่นวายในเมืองและราคาของต่างๆที่แพงขึ้นๆ

34. ร้านเค้ก ขนมต่างๆที่ประเทศอังกฤษไม่มีหลากหลายเหมือนที่ไทยนะ อย่างเช่น เครปเค้กหากินยากมาก

35. ชานมไข่มุกที่ประเทศอังกฤษมีขายแล้วนะครับ แต่บอกไว้เลยว่าราคาแพงกว่า ร้านกาแฟชื่อดังนะครับ

36. คนจีนที่ประเทศอังกฤษ (หรือไม่ก็คนจีนทุกที่) ชอบคิดว่าภาษาจีนเป็นภาษากลางของโลก พูดภาษาจีนใส่เราตลอดเลย (หรือเราผิดเองที่หน้าเหมือนคนจีน 555)

37. ถ้ามาอังกฤษแบบวีซ่านักเรียนและมีบัตรนักเรียน เวลาจะซื้ออะไรลองๆยื่นๆบัตรนักเรียนไปด้วย ส่วนลดนักเรียนเยอะเชียวละ

38. ตั๋วแทบทุกอย่างที่ประเทศอังกฤษ ยิ่งจองล่วงหน้าไว้นานยิ่งถูกมาก

39. เด็กไทยส่วนใหญ่ที่ได้มาอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ได้มาแล้วมักไม่อยากกลับไปอยู่ไทย ไม่รู้ทำไม จริงป่ะ?

40. การมาอยู่ที่ต่างประเทศสามารถทำให้นักเรียนโตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นได้จริงๆนะ

เนื้อหาโดย: Kaplan International
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kaplan International's profile


โพสท์โดย: Kaplan International
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Fat Guy, Near, Kaplan International, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)ชายวัย 36 อยู่ในอาการวิกฤต หลังรักษาโรคอีสุกอีใสด้วยตัวเองเต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น่ารัก! ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตานายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยแปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่