หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ครูเมืองกรุงเก่า ขอโทษสังคมหลังเอารองเท้าลูบแก้มนักเรียน

โพสท์โดย iTae

หลังมีการเสนอข่าว "อึ้ง!!ครูใช้รองเท้าตบหน้านักเรียน อ้างเพื่อลา-ไล่ถามจรรยาบรรณ" เป็นคลิปที่ครู นำรองเท้าตบหน้าเด็กนักเรียนในชั้น ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมกับอาชีพแม่พิมพ์ของชาติหรือไม่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดตามต้นตอเจ้าของคลิปจนทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ภายในห้องเรียนชั้น ม.5/6 โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ข้างพระราชวังจันเกษม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นโรงเรียนระดับมัธยมชื่อดังของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีทั้งนักเรียนชาย และนักเรียนหญิง และครูสุกัญญา มีตัวตนจริง เป็นครูฝ่ายปกครองและเป็นครูที่ปรึกษาของชั้น ม.5 ซึ่งเหลืออีก 2 ปี จะปลดเกษียณ ได้เปิดเผยที่ไปที่มาของคลิปดังกล่าวว่า เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในห้องเรียนชั้น ม.5/6 ซึ่งวันนี้เป็นวันที่มีการเรียนการสอนวันสุดท้ายของภาคการเรียน ครูได้นัดนักเรียนมาฟังผลสอบก่อนปิดภาคเรียน ซึ่งมีเด็กนักเรียนชายหญิงมาฟังทั้งหมด 28 คัน เหตุที่นำรองเท้ามาลูบคางนักเรียนนั้น ครูสุกัญญา รับว่าเป็นความจริงเหตุที่ทำลงไป ยังคิดว่าทำไปได้อย่างไร แต่ที่แท้จริงแล้วได้มีการทำสัญญาใจไว้กับเด็กนักเรียนห้อง ม.5/6 ไว้แล้วก่อนปิดภาคเรียนกับทุกคนว่า ครูจะขอเอารองเท้าลูบแก้มนักเรียนทุกคน เพื่อเป็นการอำลาก่อนปิดภาคเรียน

 

และเหตุที่ครูสุกัญญา ขอนำรองเท้าลูบแก้มนักเรียนทุกคนนั้น ด้วยเหตุผลที่นักเรียนห้อง 5/6 ซึ่งมีอยู่ 39 คน เป็นนักเรียนชาย 19 คน ที่เหลือเป็นนักเรียนหญิง เป็นห้องที่มีพฤติกรรมค่อนข้างเกเร ต้องคอยดูแลตักเตือน สอดส่องติดตามพฤติกรรมกันมาโดยตลอด ในฐานะครูที่ปรึกษา ครูปกครอง จึงมีความคิดว่า ก่อนจะปิดและเลื่อนชั้นเรียนขึ้น ม.6 ต้องการให้นักเรียนทุกคนได้ระลึก คิดถึงการกระทำในสิ่งที่ไม่ดีผ่านมา ในขณะที่เรียนอยู่ชั้น ม.5 ให้ทิ้งไป เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่เป็นเด็กดีเด็กน่ารักเมื่อเข้าเรียนในชั้น ม.6 ปีการศึกษาใหม่

ครูสุกัญญา จึงได้ทำตามสัญญาใจกับนักเรียนทั้งหมดไว้ และเมื่อปิดภาคเรียน ได้สอบถามเด็กหัวโจกในห้องที่มาฟังผลสอบบอกว่า พร้อมที่จะให้ครูใช้รองเท้าลูบแก้ม ตามสัญญาหรือยัง และหัวโจ๊กของห้องเดินมาให้ครูใช้รองเท้าลูบแก้มเบาๆ พอเป็นพิธี แล้วเดินออกจากห้องทีละคน ครูสุกัญญา รับว่า ลูบนักเรียนผู้หญิงด้วย และยังมีนักเรียนในห้องจำนวน 2 คน ไม่ยอมให้ใช้รองเท้าลูบแก้ม ได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่าง ก็ไม่ได้ว่าอะไรและไม่ได้ตามมาแต่อย่างไร ซึ่งครูสุกัญญา รับว่าเสียใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกล่าวขอโทษผู้ปกครองนักเรียนทุกคนที่กระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม

 

ด้าน นายโกวิท ดนตรีเสนาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปแล้วได้เชิญตัวครูสุกัญญามาสอบถาม ก็รับว่ากระทำไปด้วยความหวังดีให้เด็กได้จดจำหรือเป็นสัญลักษณ์ในการเปลี่ยนแปลงนิสัย แต่ภาพที่ออกไปก็ยอมรับว่า ไม่เหมาะสม เพราะประเพณีคนไทยจะไม่ยอมรับกับพฤติกรรมอย่างนี้ ซึ่งไม่ได้เป็นนโยบายของโรงเรียน เพียงแต่เป็นการกระทำที่หวังดี แต่ไม่เหมาะสม ที่นำรองเท้ามาทำเป็นสัญลักษณ์ในลักษณะอย่างนี้ ทางโรงเรียนได้เชิญตัวครูสุกัญญามาทำการตักเตือน และให้ขอโทษผู้ปกครองเด็กทุกคน และจะไม่ให้มีเหตุการณ์ลักษณะอย่างนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนอีก

www.thaitv.com/hotclip/14600
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: iTae
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พม่าวุ่น! มือที่ 3 ป่วนม็อบ เผย เป็นนักฆ่าจากฝั่งรัฐบาล“ทยา” เผยพูดไม่ออกส่งสามีเข้าคุกงานเทศกาลดอกไม้ FUJI SHIBA-SAKURA FESTIVALจ่อนอนคุก! "ครอบครัวหัวร้อน" ถูกคุมฟ้องศาล ผัวเครียดจัด โดนเอาผิด 3 ข้อหาหนักสรุป! หลอนกัญชาอึ้งทั้งสตูฯ!! หนุ่มพูดชัด อดีตขายขนมลำบากที่สุด คือ "การชุมนุม ชัตดาวน์กรุงเทพ"ด่ายับ! หลังแฟนคลับพูด "ปาย" สวยกว่า "ลิซ่า"ทัวร์ลงหนัก "ครอบครัวหัวร้อน" ลั่น ขยะอยู่ที่ไหนก็เป็นขยะขำขันก่อนบ่ายดราม่าดุเดือดจนได้ โพสต์หวานล่าสุดก่อนคำพิพากษาจำคุก – นุสบา ปุณณกันต์ ภรรยา ที่โพสต์หวานกับสามีเปิดภาพ อดีตแกนนำ กปปส. ออกจากห้องควบคุมศาล เปลี่ยนเสื้อผ้า เดินขึ้นรถคุมขังไปยังเรือนจำพิเศษกรงเทพฯ“ดร.แรมโบ้” โชว์ใบรับรอง ปริญญาเอก เป็นด๊อกเตอร์เต็มตัว จบสาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาผัวทหาร เคลื่อนไหวแล้ว ลั่น "ไม่คิดจะกลับไป ถ้ารักคงอยู่กับมันไปแล้ว"
ตั้งกระทู้ใหม่