10 สุดยอดเคล็ดลับใช้ “ไมโครเวฟ” ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
ไมโครเวฟ เป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยนึกถึงเท่าไหร่ เพราะใช้อยู่ทุกวัน ไม่มีอะไรมาก แต่เคล็ดลับพวกนี้จะทำให้การใช้ “ไมโครเวฟ” ธรรมดาๆ ที่คุณมีอยู่นั้นเปลี่ยนไป…
มันคือการเข้าถึงศักยภาพที่แท้จริงของมันเลยทีเดียว ตั้งแต่การทำเบคอนกรอบ ไปจนถึงการทำโดนัทเก่าๆ ให้อร่อยเหมือนใหม่ เรามาดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างในวิดีโอกันเลย ส่วนใครที่ดูตามไม่ทัน ด้านล่างวิดีโอ เรามีคำอธิบายให้ด้วยนะ
ทั้ง 10 เคล็ดลับมีรายละเอียดดังนี้ :
1.แปะแสตมป์ที่จดหมายผิด ดึงออกก็จะขาด ให้เอาน้ำแตะๆ นิดหน่อย เขาไมโครเวฟ 20 วินาที จะดึงล่อนออกง่ายมาก และแปะที่ซองใหม่ได้เลย
2.ทำเบคอนให้กรอบอร่อยได้ง่ายๆ แค่คว่ำถ้วยบนจาน พาดเบคอนเอาไว้ เอาผ้าบางๆ สะอาดคลุม เอาเข้าเวฟนาน 1 นาทีต่อ 1 แผ่น ถ้าสามแผ่นก็สามนาที พอเสร็จ ทิ้งไว้ 1 นาทีก็ทานได้
3.นึ่งข้าวโพดง่ายๆ แต่ห่อผ้าหมาด ม้วนตามคลิป และเอาเข้าเวฟ 3 นาที
4.ทำความสะอาดเขียงที่หั่นเนื้อสัตว์ได้ง่ายๆ แค่ราดน้ำให้เปียก ถูน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อย แล้วเวฟ 1 นาที เขียงจะสะอาดสุดๆ เลยล่ะ
5.โดทันที่เก่าแข็ง เอาเข้าเวฟ 10-12 วินาที ก็อร่อยเหมือนใหม่เลยล่ะ
6.ทำความสะอาดเวฟง่ายๆ ด้วยการหั่นมะนาว เทน้ำใส่ถ้วย บีบน้ำมะนาวออกมาเล็กน้อย และใส่มะนาวลงในถ้วย เอาเข้าเวฟที่สกปรก 4-5 นาที แล้วเอาออกมา เอาผ้าเช็ดคราบออก คราบจะหลุดออกง่าย และสะอาดอีกด้วย
7.การหั่นหอมใหญ่ จะแสบตาเพราะมันปล่อยแก๊สออกมา วิธีคือ หั่นหัวท้าย เอาเข้าเวฟ 30 วินาที แก๊สส่วนมากจะออกหมดแล้ว คราวนี้ก็หั่นง่าย ไม่แสบตาอีกต่อไป
8.หั่นมันฝรั่งให้บางวางเรียงในจาน โรยเกลือเล็กน้อยตามชอบ เอาเข้าเวฟ 3 นาที และพลิก ทำต่ออีก 3 นาที แค่นี้ก็ได้มันฝรั่งอบกรอบแสนอร่อยอล้วล่ะ
9.ทำ Heating pack เอาไว้แก้ปวดเมื่อยได้ง่ายๆ ด้วย ถุงเท้าใส่ข้าวสารลงไป มัดปากถุงเท้า เอาเข้าเวฟ 2-3 นาที แค่นี้ก็เอาไปแก้ปวดเมื่อยได้แล้ว
10.ฟองน้ำ ล้างจานที่ใช้นาน จะมีแบคทีเรีย ให้ทำให้ฟองน้ำเปียกเล็กน้อย เอาน้ำยาล้างจานหยดใส่เล็กน้อย เอาเข้าเวฟ 1 นาที ความร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียออกไปหมด