หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพราะอะไร…กุญแจสู่ “อัจฉริยะ” คือการเพิกเฉยสิ่งที่สมองต้องการบอกเรา?

โพสท์โดย mata

การศึกษาใหม่พบว่าเมื่อเวลาที่คนที่ “อัจฉริยะ” กำลังคิดอะไรที่สร้างสรรค์เนี่ย สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เขาปิดบางส่วนของสมองของพวกเขา…

การ “สร้างสรรค์” คือสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเกี่ยวกับมนุษย์เรา

เรามีความสามารถที่น่าเหลือเชื่อในการรวมเอาสิ่งที่เราได้รับทั้งหมด สังเคราะห์ออกมาเป็นสิ่งใหม่ที่สร้างสรรค์


upworthy

บางทีเราสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีที่โลกมองหรือรู้สึกกับสิ่งต่างๆ ได้


upworthy

เรา พยายามเพิ่มขีดจำกัดของความเป็นไปได้เสมอ เราคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ที่ครั้งหนึ่งอาจเป็นสิ่งที่คนมองว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้มาก่อน ให้คำนิยามใหม่ๆ กับสิ่งต่างๆ ได้เสมอ

Steve Jobs บอกว่า:

“การ สร้างสรรค์คือการเชื่อมสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน เวลาคุณถามว่าคนเหล่านั้น คิดได้ยังไง พวกเขาจะรู้สึกผิดเล็กๆ เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรเลย เขาแค่มองเห็นมากกว่า เขามองเห็นสิ่งใหม่ ที่เกิดจากการนำประสบการณ์ของพวกเขาที่ผ่านมา สังเคราะห์รวมกัน เชื่อมเข้าด้วยกัน จนได้สิ่งใหม่ขึ้นมา”

นักประสาทวิทยาเปิดเผยข้อมูลจากการศึกษาที่น่าสนใจพบว่า:


upworthy

มัน มีส่วนหนึ่งของสมองที่เรียกว่า pre-frontal cortex ที่เป็นส่วนที่รับผิดชอบในเรื่องที่ มันจะบอกว่ามันต้องการอะไร เราควรทำอะไร เราควรรู้สึกอย่างไรกับสิ่งต่างๆ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อนักประสาทวิทยาทำการศึกษาการทำงานของสมองของนักคิด นักสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นั้น เป็นที่น่าสนใจมากว่า พวกเขาเรียนรู้ที่จะปิดกั้นสมองส่วนนี้ได้ ไม่ฟังสิ่งที่สมองต้องการบอกเขาในเรื่องต่างๆ เวลาที่เขาต้องการใช้ “จินตนาการ”​จริงๆ

 


upworthy

ดัง นั้นพูดอีกนัยหนึ่งว่า การคิดอย่างสมบูรณ์แบบ มันไม่ใช่การควบคุมความคิดเรา แต่เป็นการปล่อยความคิดเราให้ลอยไปต่างหาก และเมื่อเราปล่อยวางความคิดเราเอง การตัดสินของเราเอง การวิจารณ์ของเราเองได้ นั่นคือการสร้างสรรค์ที่จะเกิดขึ้นราวกับมีมนต์สะกดเลยล่ะ!


upworthy

ที่มา: http://www.kiitdoo.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: เผลอหัวใจ, พระเจ้ามายา, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Antimatter, kleoland, molgnaw, rawi, Make my day
 
เพราะอะไร…กุญแจสู่ “อัจฉริยะ” คือการเพิกเฉยสิ่งที่สมองต้องการบอกเรา?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเอง"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ที่รักคะ...ลูกเป็นยังไงบ้างร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินสาวขอกำลังใจ! เข้าคอนโดไม่ค่อยได้ หลังคอนโด ใช้ระบบสแกนใบหน้าสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทตำรวจม็อบโอดครวญ โดนเรียกมาใช้งานแต่เบี้ยเลี้ยงไม่ได้งามไส้!!! ที่แท้ยาบ้ๅทะลักมาจากไทย! ฮ่องกง ยึด สารตั้งต้นยาบ้ๅ มูลค่าเกือบ 393 ล้านบาท คาสนามบินนานาชาติมารู้จักอาชีพแปลกๆ ที่เราไม่คุ้นเคย จากซีรีส์เกาหลีกันโคตรฮา! "ป๋อมแป๋ม" คนเดียวเล่นทุกบทบาท! เชิญชมหนังสั้้นสุดฮา Free Fire แฟนหลานฉัน
ตั้งกระทู้ใหม่