หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพราะอะไร…กุญแจสู่ “อัจฉริยะ” คือการเพิกเฉยสิ่งที่สมองต้องการบอกเรา?

โพสท์โดย mata

การศึกษาใหม่พบว่าเมื่อเวลาที่คนที่ “อัจฉริยะ” กำลังคิดอะไรที่สร้างสรรค์เนี่ย สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เขาปิดบางส่วนของสมองของพวกเขา…

การ “สร้างสรรค์” คือสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเกี่ยวกับมนุษย์เรา

เรามีความสามารถที่น่าเหลือเชื่อในการรวมเอาสิ่งที่เราได้รับทั้งหมด สังเคราะห์ออกมาเป็นสิ่งใหม่ที่สร้างสรรค์


upworthy

บางทีเราสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีที่โลกมองหรือรู้สึกกับสิ่งต่างๆ ได้


upworthy

เรา พยายามเพิ่มขีดจำกัดของความเป็นไปได้เสมอ เราคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ที่ครั้งหนึ่งอาจเป็นสิ่งที่คนมองว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้มาก่อน ให้คำนิยามใหม่ๆ กับสิ่งต่างๆ ได้เสมอ

Steve Jobs บอกว่า:

“การ สร้างสรรค์คือการเชื่อมสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน เวลาคุณถามว่าคนเหล่านั้น คิดได้ยังไง พวกเขาจะรู้สึกผิดเล็กๆ เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรเลย เขาแค่มองเห็นมากกว่า เขามองเห็นสิ่งใหม่ ที่เกิดจากการนำประสบการณ์ของพวกเขาที่ผ่านมา สังเคราะห์รวมกัน เชื่อมเข้าด้วยกัน จนได้สิ่งใหม่ขึ้นมา”

นักประสาทวิทยาเปิดเผยข้อมูลจากการศึกษาที่น่าสนใจพบว่า:


upworthy

มัน มีส่วนหนึ่งของสมองที่เรียกว่า pre-frontal cortex ที่เป็นส่วนที่รับผิดชอบในเรื่องที่ มันจะบอกว่ามันต้องการอะไร เราควรทำอะไร เราควรรู้สึกอย่างไรกับสิ่งต่างๆ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อนักประสาทวิทยาทำการศึกษาการทำงานของสมองของนักคิด นักสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นั้น เป็นที่น่าสนใจมากว่า พวกเขาเรียนรู้ที่จะปิดกั้นสมองส่วนนี้ได้ ไม่ฟังสิ่งที่สมองต้องการบอกเขาในเรื่องต่างๆ เวลาที่เขาต้องการใช้ “จินตนาการ”​จริงๆ

 


upworthy

ดัง นั้นพูดอีกนัยหนึ่งว่า การคิดอย่างสมบูรณ์แบบ มันไม่ใช่การควบคุมความคิดเรา แต่เป็นการปล่อยความคิดเราให้ลอยไปต่างหาก และเมื่อเราปล่อยวางความคิดเราเอง การตัดสินของเราเอง การวิจารณ์ของเราเองได้ นั่นคือการสร้างสรรค์ที่จะเกิดขึ้นราวกับมีมนต์สะกดเลยล่ะ!


upworthy

ที่มา: http://www.kiitdoo.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: เผลอหัวใจ, พระเจ้ามายา, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Antimatter, kleoland, molgnaw, rawi, Make my day
 
เพราะอะไร…กุญแจสู่ “อัจฉริยะ” คือการเพิกเฉยสิ่งที่สมองต้องการบอกเรา?
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผ่อนครายอารมณ์!! สู้โควิด 19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อก เหยื่อโควิดเพิ่งเผาศพ พบครอบครัวที่เหลือติดเชื้อยกบ้าน ลูกสาวสุดเครียดด่วน!ชาวบ้านกว่า100คน ออกมาขับไล่ผู้ป่วยโควิค19 หน้ารพ.ตำรวจพ้อ ไม่คิดว่าจะเจอสถานการณ์อย่างนี้ ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผู้ป่วยโควิดให้พ้นๆไปจากโรงพยาบาลใกล้บ้านมาแล้ว ตัวอย่างหน้าเว็บ แบบฟอร์มลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาทเผยภาพถังขยะ เต็มไปด้วยอาหาร หลังผู้คนแห่ซื้อกักตุน แต่กินไม่ทันขั้นตอนการลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือโควิด เดือนละ 5,000 บาท ผ่านหน้าเว็บ (เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว)20 ดีไซน์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสุดเฟล ที่ไม่คิดว่าจะมีคนใส่จริง ภาค 2เมื่อเหล่าพ่อบ้านต้องไปซื้อของช่วงกักตัว ทำตามสั่งให้ถูกใจเมียคลังขอปิดลงทะเบียนไว้ก่อน เราไม่ทิ้งกัน หลังคนถล่มลงทะเบียน 20 ล้านคน จนเว็ปล่มไลน์แมนไล่ออกแล้ว หนุ่มใช้เท้ากดลิฟท์ สั่งเด็ดขาดห้ามเป็นไลน์แมนอีกตลอดชีวิตเมียสุดเฮี้ยบ ประกาศกฎเหล็กให้ผัวทำตามทุกขั้นตอน ตั้งแต่ถอดผ้าก่อนเข้าบ้าน กัน "โควิด 19"ด่ายับ ! หลังมีหนุ่มโพสถึงหมอว่า "หมอกับพยาบาลอย่าทำสำออยว่าลำบาก"
ตั้งกระทู้ใหม่