หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กสทช.สั่งค่ายมือถือคิดค่าโทรเป็นวินาที ดีเดย์ 16 ก.พ.

โพสท์โดย MiniChopper

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ได้หารือร่วมกับผู้ประกอบการค่ายมือถือ 5 ราย ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บริษัท ทรูมูฟเอช บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม โดยเห็นชอบร่วมกันคิดค่าบริการเป็นรายวินาที โดยไม่มีการออกประกาศบังคับใช้เพิ่มเพียงเป็นการยึดหลักการคิดค่าบริการตามที่กฎหมายกำหนดไว้ สำหรับระบบ 2G คิดค่าบริการไม่เกิน 99 สตางค์ต่อนาที ระบบ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 เมกะเฮิร์ต คิดค่าบริการไม่เกิน 84 สตางค์ต่อนาที

ทั้งนี้ กำหนดให้ค่ายมือถือที่มีความพร้อมเริ่มออกโปรโมชั่นใหม่ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2558 โปรโมชั่นใหม่ต้องคิดค่าบริการตามจริงเป็นวินาทีทั้งหมด สำหรับการคิดค่าบริการโทรครั้งแรกกำหนด 2 แนวทาง คือ หากโทรครั้งแรกไม่เกิน 30 วินาที ให้คิดค่าโทรปัดเศษเพิ่มเป็น 30 วินาที หรือให้คิดค่าบริการเป็นรายวินาทีตั้งแต่วินาทีแรก ส่วนผู้ใช้บริการรายเดือนหรือโปรโมชั่นเดิมหากต้องการเเปลี่ยนโปรโมชั่นมาใช้เป็นแบบวินาทีให้แจ้งค่ายมือถือ โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายการเปลี่ยนโปรโมชั่น

สำหรับลูกค้าที่ยังติดค้างชำระค่าสินค้าและบริการต้องชำระให้หมดหรือใช้บริการให้ครบสัญญา เช่น โปรโมชั่นผ่อนนาน 10 เดือนและฟรีค่าโทร โปรโมชั่นใช้ร่วมกับบริการอินเทอร์เน็ต ส่วนผู้ต้องการใช้โปรโมชั่นแบบเดิม เพราะคิดว่าคุ้มค่ากว่ายังสามารถใช้งานได้จนกว่าจะครบกำหนด ดังนั้น การคิดค่าบริการยังมี 2 ระบบ คือ แบบรายวินาทีและแบบคิดปัดเศษเป็นนาที เพื่อเป็นทางเลือกของลูกค้า และบังคับใช้เฉพาะการใช้บริการในประเทศเท่านั้น

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมแผนการเปิดประมูลหมายเลขโทรศัพท์สวยทั้งหมด 450,000 เลขหมาย ด้วยการจัดหมวดหมู่เลขสวยแบบเรียงกันตั้งแต่ 9 เลข จากระดับ A+++ จำนวน 153 หมายเลข และลดลงถึงหมายเลขสวยน้อยสุดระดับ C เช่น เลขสวยเตรียมนำออกประมูล เช่น 099 999 9999 โดยเป็นเลขเหมือนกัน 9 ตัว มี 2 เลขหมาย , 8 ตัว 14 เลขหมาย (098 888 8888) , 7 ตัว 137 เลขหมาย โดยเตรียมนำหมายเลขออกเปิดประมูลตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป สำหรับเลขสวยจะเปิดประมูลที่สำนักงาน เพื่อให้ผู้ต้องการเคาะราคาได้อย่างเต็มที่ ส่วนเลขไม่สวยมาก เปิดประมูลผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายการเดินทาง เพื่อนำรายได้ทั้งหมดจากการประมูลนำส่งเข้าคลังไม่ใช่เป็นรายได้ของ กสทช. ในช่วงแรกจะประมูลเลขสวยเรียงเหมือนกัน 5-6 ตัว จากนั้นนำมาประเมินผลความต้องการของประชาชน เพื่อประเมินเลขสวยระดับเกรดเอต่อไป เตรียมนำรายละเอียดทั้งหมดเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ออกร่างประกาศในการประชุมสัปดาห์หน้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MiniChopper
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: นายตาตี่, Sake Tadtong, Carrrot
 
กสทช.สั่งค่ายมือถือคิดค่าโทรเป็นวินาที ดีเดย์ 16 ก.พ.
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

ญี่ปุ่นเท่านั้น!! การบริหารจัดการน้ำภายใน 24 ชม. น้ำลดเร็วจนรถไฟฟ้าชิงคังเซนแทบจะจมนำ ใกล้กลับมาเป็นปกติ

อดีตพระจักรพรรดินี ทรงยกเลิกงานพิธีวันคล้ายวันราชสมภพ เนื่องจากปชช.เพิ่งพ้นภัยธรรมชาติ

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

ผู้ว่าฯ สั่งการรื้อทิ้งทันที!! คีรีวงเทคอนกรีตลงคลองแม่น้ำ ตั้งโต๊ะชมวิวใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่มีการประนีประนอมใดๆทั้งสิ้น

ถึงกับร้อง " อี๋ "!! หนุ่มหล่อ กลิ่นตัวโคตรหอม แต่ห้องสุดเน่า เจ้าของหอสุดทน

ลูกจ้างเตรียมรับมือ ปีหน้าเสี่ยงเลิกจ้าง ผลกระทบขัดแย้งเรื่องการค้า

นางฟ้าบ้านนา มากับชุดใหม่

บอล เคณศอินทร์ศวร อนุโมทนาบุญ ขอบารมีองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ พร้อมแจกเลขหางประทัด

รีวิวที่โกนขนตูด.. ผลิตภัณฑ์ที่หลายคนตามหา

เผย5 คนดังที่เป็นโรคซึมเศร้า

ชาวเน็ตเปิดโพสต์ จนท. เมืองคอนออกมาเตือนชาวบ้าน ว่าอย่าแชร์ โพสต์ที่มีการเทคอนกรีตลงคลองท่าดี เป็นการทุบหม้อข้าวตัวเอง

ช่างตัดผมโดนลูกค้าต่อว่า ไม่พอใจผมที่ตัดให้
ตั้งกระทู้ใหม่