ใครเคยเจอหัวหน้าระดับงี่เง่าแห่งชาติบ้าง
อันนี้เราก็ไม่ได้เจอมากับตัวเท่าไร แต่มีคุณมาปรึกษาเราว่าจะทำอย่างไร เพราะเขาเองก็ตัดสินใจไม่ถูก เราเองก็ไม่กล้าพูดไรมาก เลยจะมาถามความคิดเห็นแต่คุณหน่อย (อันนี้พิมพ์บล็อกครั้งแรก ผิดพลาดอย่าโกรธกันเด้อ)
1.ไม่ผ่านโปร เพราะเจ้าหน้าไม่ชอบขี้หน้า
อันนี้น้องเราโทรมาร้องไห้มาระบายให้ฟังเลยว่า บอสเรียกหัวหน้าแผนกเขาไปคุยเรื่องเขา บอสบอกว่าหัวหน้าไม่ให้เขาผ่านโปร เพราะไม่มีความกระตือรื้อร้น แต่น้องเราบอกว่าเหมือนน้ำท่วมปาก อยากจะบอกบอสเหลือเกินว่า หัวหน้าไม่ให้งานเองแล้วจะเอาที่ไหนกระตือรื้อร้นวะ ให้ไปถามว่ามีงานใหม่ ก็จะโดนว่า...บ้างหละ ไม่มีหรอกจ๊ะงานอะ จะให้พูดอย่างไงวะ
2.กดดันให้รับผิดชอบทั้งๆที่เราไม่ได้ทำผิด
อันนี้เกิดขึ้นจากแฟนเราเลยโทรมาร้องไห้ให้ฟัง เขาเป็นเช็คเกอร์ เช๊คสินค้าและรถเข้าออกของบริษัทแห่งหนึ่ง (คันปากอยากจะเมาส์จะเอ่ยชื่อบริษัทมาก) แฟนเราแลกกะกะรุ่นพี่ที่ทำงานด้วยกัน แต่เมื่อ2-3วันที่แล้วหัวเขาไลน์มาบอกว่าให้เซ็นเอกสารรับผิดชอบของที่เสียหาย แม่เจ้า....พันกว่าบาท เราเลยบอกว่าให้ดูที่เอกสารให้การเช๊คของว่าวันไหน ลายเซ็นใคร รับผิดชอบมันต้องรับผิดชอบถ้ามันเป็นกะเรา แต่อีหัวหน้าก็คะยั้นคะยอให้เซ็นอยู่นั้นแหละ สุดท้ายเอกสารไม่ใช่แฟนเราเซ็นแต่เป็นรุ่นพี่เขาเซ็น(นอกเรื่อง สาขานี้มีคนทำงาน2คน เพราะเขาเพิ่งประมูลได้ อย่าถามว่าประมูลอะไร เราก็ไม่รู้ไม่ได้เจาะลึกพวกนี้เท่าไร) ยังไม่หมด เหล้าหายไป1ขวด 1500 จะให้แฟนเราเซ็น แล้วมีการบอกว่ารองหัวหน้าที่บริษัทสั่ง สั่งโคตร...โคตรเง่าหรอ ของหายไม่ใช่กะแฟนเราจะให้เซ็นรับผิดชอบ คือเขาจะต้องหาแพะมารับบาปเลยหรอวะ มันไม่น่าทุเรสไปหน่อยหรอ (อันนี้ไม่ใช่แค่ีบริษัทนี้บริษัทเดี่ยวนะ เจออีกบริษัทรถเสีย ลูกน้องก็แจ้งว่ารถมันเสีย ส่งของไม่ไหวหรอก แต่หัวหน้าบอกว่าเอาของไปส่งก่อนแล้วค่อยกลับมาซ่อม สุดท้ายรถเสียไปไหนไม่ได้ ส่งของไม่ทัน ลูกน้องโดนหักเงิน1800 แล้วหัวหน้าโดนหักหรือเปล่า ทั้งๆที่เขาก็แจ้งไว้แล้วอะ อันนี้ฟังคนที่ทำงานเก่ามาเล่าระบายให้ฟัง ตูโคตรสงสาร อยากจะชกหน้าหน้าไร้ความรับผิดชอบมาก)
3.เวลาเราหยุดหัวหน้าให้เราบอกล่วงหน้า 3 วัน แต่เวลามีรองหัวหน้าบริษัทเราจะมาทำไมไม่บอกล่วงหน้าสัก2-3ช.ม
4.ทำไมหัวหน้ารู้ทั้งรู้ว่างานมีปัญหา ไม่ชอบแก้ไข แต่จะอ้างให้ลูกน้องรับผิดชอบแทน
ต่อจากข้อ2แหละ ก็สาขามันเพิ่งจะประมูลได้ ทำงานอยู่2คน 6:00-ตี3 แฟนเราทำ แต่ตี3-เที่ยง รุ่นพี่เขาทำ ของก็ต้องเช็คเป็นร้อยลัง ร้อยลังพนักงาน1คนมันจะเช๊คหมดไหมหละท่าน
5.ทำไมหัวหน้าไม่พูดตรงๆ ทำไมชอบนินทา
หลายคนมากที่มาบ่นให้เราฟัง ... เราก็เคยเจอนะ แต่ไม่เท่าไร คือ ถ้าเราทำงานผิดพลาด หรือ แก้ไขงานไม่ได้ หรืออยากให้เราทำงานตรงไหนจุดไหน แก้ไหนก่อนหลัง เพราะว่างานจะมาถึงลูกน้อง หัวหน้ามันต้องรู้และเช็คงานก่อนก่อนจะส่งมือลูกน้องทำอีกที ทำไมไม่พูดกันตรงๆ พอลูกน้องทำงานผิดพลาดก็ด่า แก้ตัวสารพัดจะหาคำมาว่า หรือไม่ก็แอบไปนินทากันเงียบ ถามหน่อยเถอะพี่ แม่ง...จะมีใครรู้งานคุณไหมถ้าไม่บอกอะ นี้คนสามัญธรรมดาชนโคตรๆ จะไปรู้แจ้งอนาคตว่าจะเกิดอะไรได้ไหมเรื่องบ้างเรื่อง จะให้ถามตรงไหนได้ไหม เพราะงานที่ให้มาก็ทำตามก่อนหลังที่มันมาอะ
6.ชอบเล่นพรรคเล่นพวก
7.เซ็นสัญญาจ้างงาน แต่ไม่ออกเงินเดือนให้
8.บ่นๆ ว่าไม่อยากรับพนักงานใหม่ (แต่ทำไมไม่ดูตัวเองบ้าง)
9.ลูกน้องไม่ใช่ที่รองรับระบายอารมณ์ ถ้าไม่ผิดจริงอย่าด่าได้ไหม
ต่างคนมันก็เครียดอยู่แล้ว ทำไมต้องด่าๆ ติเตียนเขาไปทุกอย่าง ถ้าควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ให้ฟังเพลง หรือทำอะไรก็ได้ให้หายแล้วค่อยมาทำงาน บริษัททุกทึ่ น่าจะมีห้องระบายอารมณ์นะ
10.สมัครงานตรงตำแหน่งที่ได้ แต่ใช้งานซะคุ้มเลย
มันอาจจะเป็นความระบายก็อาจจะใช่ แต่เราอยากรู้ว่าหัวหน้าแต่ละคนเป็นอย่างนี้ไหม ความคิดเรานะ ที่ประเทศไทยไม่ค่อยพัฒนาเนี้ยไม่ใช่แค่รัฐบาลอย่างเดียวนะ มันเกิดจากพวกนี้ด้วยหละมั้ง เราอยากให้บริษัททุกบริษัทอ่านของเรามาก โดยเฉพาะระดับผู้บริหารระดับสูง ที่บริษัทท่านไม่ก้าวหน้า ไม่ใช่แค่แผนงานอย่างเดียว แต่ไม่ทราบหรือถามลูกน้องบ้างหรอว่าหัวหน้าตัวเองเป็นคนอย่างไร บริษัทมันหน่ายที่ต้องหาคน แล้วลูกน้องมันก็เหนือยที่เจอหัวหน้าอย่างนี้ มันก็ไม่มีใครอยากตั้งใจทำงานหรอก ที่อยู่กะเอาเงินเดือนกันนั้นแหละ อยากให้ผู้บริหารเข้าใจด้วย (อยากเล่นพันทิปแล้วแชร์กันไป แต่ไร้ความสามารถในการสมัครเลยทำได้แค่นี้) เราก็สงสารคนที่มาเล่านะ แต่ก็ไม่รู้จะบอกมันอย่างไร เหนื่อยใจแทน ขอบคุณที่อ่านนะ



รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ลือหึ่ง "ตระกูลฮุน" วงแตก "ฮุนมาเนต" จ่อปฏิวัติยึดอำนาจ "ฮุนเซน" ญาติทหารลุกฮือเลิกรบ แต่ผู้นำสั่งห้ามถอย
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เด็ก 3 คนนั่งเล่นเปลญวน แต่รั้วบ้านกับล้มทับใส่
น้ำซุปบะหมี่ หากใช้วิธีนี้บ่อยๆ สุดท้ายอาจนำพาโรคภัยมาหา
มาดู “อดีตไอดอล” ที่พิสูจน์ว่า 40 ยังแจ๋ว — เซรินะ อดีต SDN48 กับการคัมแบ็กสายกราเวียร์
มาดู “อดีตไอดอล” ที่พิสูจน์ว่า 40 ยังแจ๋ว — เซรินะ อดีต SDN48 กับการคัมแบ็กสายกราเวียร์
ซุปมิโซะ เมนูอาหารสัญชาติญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สัญลักษณ์ Peace Symbol ความหมาย และไอเดียการออกแบบ