หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“จุดไฟ” ด้วย “ช๊อคโกแล็ต” และ “กระป๋องน้ำอัดลม” มาดูการทดลองนี้กัน

โพสท์โดย

คุณเคยประสบปัญหาเข้าป่า และต้องอยู่ในสภาวะอุณหภูมิที่หนาวเย็น แต่คุณดันไม่มีไม้ขีดไฟ หรือไฟแช๊คมั๊ย วิดีโอนี้จะแนะนำวิธีการจุดไฟให้คุณ โดย Howcast จะนำเสนอวิธีการจุดไฟด้วยขนมทุกคนชื่นชอบอย่าง “ช๊อคโกแล็ต” จะเป็นยังไงนั้นหรอ แต่คุณจำเป็นต้องมีกระป๋องน้ำอัดลม แสงอาทิตย์ และเชื้อเพลิงด้วยนะ มาดูวิธีกันเลย!

วิธีการทำทีละขั้นตอน:
1.) ถูช๊อคโกแลตบริเวณก้นของกระป๋องน้ำอัดลม
2.) ลบคราบช๊อคโกแล็ตออกด้วยผ้า หรือกระดาษ
3.) ทำซ้ำอีกหลาย ๆ ครั้งจนกระทั่งก้นของกระป๋องน้ำอัดลมมันวาว สังเกตได้จากการที่คุณถู และขัดบริเวณก้นกระป๋องหลาย ๆ รอบจนมันวาว และสะท้อนแสงได้อย่างกระจก
4.) หันมุมของกระป๋องหาแสงอาทิตย์ และหามุมที่แสงตกกระทบบริเวณก้นของกระป๋องพอดีที่มันจะสามารถสะท้องแสงอาทิตย์ได้
5.) วางเชื้อเพลิงจำพวก ใบไม้แห้ง กิ่งไม้ หรือเศษกระดาษเป็นกอง บริเวณที่คุณจะก่อกองไฟ
6.) สะท้อนแสงอาทิตย์ไปยังกองเชื้อเพลิงดังกล่าว ซึ่งเป็นวิธีเดียวกันกับการใช้แว่นขยายส่องไปยังหญ้า หรือใบไม้
7.) ให้แสงอาทิตย์ส่องไปยังกองเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเกิดควันขึ้น และเมื่อเชื้อเพลิงเริ่มติดไฟ เติมไม้ลงไปจนกระทั่งก่อเป็นกองไฟขึ้นมา

คำเตือน: ห้ามกินช๊อคโกแล็ตที่นำไปถูกับกระป๋องน้ำอัดลมมาแล้ว เพราะมันอาจจะมีคราบสารพิษที่เกิดจากกระป๋องติดมาได้

ที่มา: http://www.kiitdoo.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,316 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, MondAy CoUpLe, น้องต้นไม้, Santana Lopez
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 25695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศแนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่