หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภารกิจ 12 เดือน พิชิต 12 สถานที่ "ตากล้อง ท่องเที่ยว"

โพสท์โดย ตากล้อง ท่องเที่ยว

             10 ปีแล้วกับชีวิต "มนุษย์เงินเดือน" ที่เช้ามาจะต้องไปทำงาน เย็นเลิกงานก็กลับบ้าน กิจวัตรประจำวันหลักๆจะเป็นแบบนี้เกือบทุกวัน ไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีอะไรน่าตืนเต้น ไม่มีอะไรพิเศษไปกว่านี้  ( ยกเว้นสิ้นปีที่แอบตื่นเต้นบ้างเพราะต้องลุ้นโบนัส) 

            มีคนบอกว่าการได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่ตัวเองรัก ชีวิตเราจะมีสีสรร มีความสุข และไม่น่าเบื่อ ผมก็พยายามตามหา อะไร?คือสิ่งที่ผมชอบ อะไร?คือสิ่งที่ผมรัก ที่สำคัญมันอยู่ไหน? ยิ่งวิ่งตาม ยิ่งห่างไกล  และยิ่งเหนื่อย แป๊บเดียวผ่านไป 7 ปีเต็มๆ ที่ไร้แวว จนปลายปี 2555 ก็พบโดยบังเอิญ เมื่อน้องที่ทำงานให้ยืมกล้อง G12 

           ผมใช้กล้องตัวนี้ถ่ายรูปครั้งแรกก็ไม่มีอะไรมาก กดๆ ถ่ายๆ เพื่อให้ได้ภาพมาแค่นั้น แต่พอใช้ไปสักพักรู้สึกชอบ มีความสุข เพลิดเพลินเวลาถ่ายรูป เออมันใช่วะ!!! มันคือสิ่งที่เราตามหามาตลอด 7 ปีนี้เอง หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มันมาเป็นเจ้าของโดยชอบธรรม  และเริ่มต้นภาระกิจเที่ยวกับครอบครัวซึ่งเป็นทริปแรกที่เที่ยวเอง      

            ทริปแรกผ่านไป คนในครอบครัวมีความสุข สนุกสนาน มีรอยยิ้ม  ที่สำคัญได้ภาพสวยๆ น่ารักๆ  สำหรับเก็บไว้ดู ไว้เป็นความทรงจำ  สำหรับผมการได้เที่ยวและได้ถ่ายภาพมันทำให้ผมมีความสุขมาก ยิ่งได้เห็นคนในครอบครัวมีความสุขผมนี่ยิ่งสุขสุดจะบรรยาย 

              ผลจากทริปแรกทำให้ผมหันมาศึกษาการถ่ายภาพจริงๆ จังๆ และก็ได้รู้ว่า G12 ไม่สามารถตอบโจทย์ของผมได้ด้วยข้อจำกัดของตัวมันเอง ผมได้ตัดสินใจซื้อกล้อง DSLR ตัวแรกนั่นคือ 60D พอได้มาครอบครองแค่นั้นแหละความอยากรู้ อยากเที่ยว อยากถ่าย เกิดขึ้นมากมาย จนกลายเป็นแรงผลักดันให้ผมออกไปเที่ยว พอได้เที่ยวบ่อยขึ้นทำให้ผมอยากนำประสบการณ์ที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวมาแบ่งปัน จึงเกิดเพจ "ตากล้อง ท่องเที่ยว"  ขึ้น สำหรับแชร์ประสบการณ์นั้น พร้อมกับตั้งสโลแกนสวยๆ ว่า " เดือนละ 1 ที่ ปีละ 12 แห่ง รักเมืองไทย ออกไปกอดเมืองไทยกับ ตากล้อง ท่องเที่ยว"  เป็นเป้าหมายไว้เดินตาม

             จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นระยะเวลา 2 ปีเต็มๆ  ที่ผมได้ออกไปท่องเที่ยว ปีแรกไปได้ครบ 12 สถานที่ใน 12 เดือนตามสโลแกน ซึ่งผมจะไม่พูดถึงเพราะมันผ่านมานานแล้ว  ส่วนปีที่สองไม่ได้ครบตามสโลแกน แต่มีบางเดือนไปถึง 2 สถานที่ มีที่ไหนบ้างที่ผมไป ตามมาชมกันครับ

             

          เดือน มกราคม 2557  
                          เกาะล้าน  จังหวัดชลบุรี  เดินทางวันที่ 10-11 มกราคม  

              เกาะเล็กๆ บนอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ การเดินทางไปมาสะดวกสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะมาพักผ่อนที่เกาะนี้ ที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอันได้แก่  หาดตาแหวน หาดสังงาลย์ หาดทองกลาง หาดตายาย หาดแสม หาดเทียน หาดนวล จุดชมวิวเขานม และจุดชมวิวกังหันลม สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี

                    เดือน กุมภาพันธ์ 2557  
                    อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา (เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะผึ้ง) จังหวัดสตูล เดินทาง 14-16 กุมภาพันธ์

ท่าเรือปากบารา สตูล

                      อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อยู่ในเขตจังหวัดสตูล ความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเล อันมีปะการังที่สวยงาม ปลาหลากสายพันธ์ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และมีกันหลายเกาะเช่น เกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม และหมู่เกาะผึ้งเป็นต้น  จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ฤดูการท่องเที่ยวจะเริ่มที่เดือนพฤศจิกายน - เดือนพฤษภาคม ของทุกปี หลังจากกนั้นจะเปิดเกาะ

เกาะอาดัง จังหวัดสตูล

จุดชมวิวผาชะโด เกาะอาดัง จังหวัดสตูล

เกาะหินงาม จังหวัดสตูล

                  เดือน มีนาคม 2557  
                  เป็นเดือนที่น่าเศร้าสำหรับผมมาก เพราะไม่ได้ไปไหนเลย ติดงานประจำ เวลาว่างไม่เพียงพอ ได้แค่ดูภาพที่ใครต่อใครหลายๆ คนไปเที่ยวและก็โพสผ่าน Socail แบบช้ำใจ 


                  เดือน เมษายน  2557 
                  เดือนนี้ผมได้กลับไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาอีกครั้ง เดินทาง 5-7 เมษายน พร้อมกับผู้หญิงที่ผมรักมากที่สุดนั่นคือแม่ผมเอง และหลานชายจอมซนอีกหนึ่งคน ครั้งนี้ผมแทบไม่ได้ถ่ายภาพเลย ยุ่งๆกับการพาเจ้าหลานชายสำรวจโลกใต้น้ำ เห็นเขามีความสุข สนุกสนาน ผมก็พลอยมีความสุขไปด้วย เราสองคนดำน้ำกันจนเพลิน ส่วนแม่ของผมก็ได้แค่เฝ้ามองอยู่บนเรือ  

เกาะรอกลอย จังหวัดสตูล

เกาะราวี จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

                เดือน พฤษภาคม  2557 
                ทริปแรก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แคมป์บ้านกราง จังหวัดเพชรบุรี  เดินทาง 4 พฤษภาคม  

แคมป์บ้านกร่าง จังหวัดเพชรบุรี

                      เป้าหมายหลักคือดูผีเสื้อเท่านั้น พอดีผมได้รู้จักพี่คนหนึ่งคอเดียวกัน  ว่างตรงกัน ก็เลยจัดการเหมาแทกซี่วันละ 1500 บาท หาร 2 ก็ตกคนละ 750 บาทถือว่าไม่แพงก็ไปกันเลยสองคน น่าเสียดายปีนี้ผีเสื้อน้อย ทำให้อดได้ภาพสวยๆ ผีเสื้อเยอะๆ เหมือนที่ใครๆ หลายๆ คนถ่ายมา  สำหรับเทศกาลดูผีเสื้อแก่งกระจานจะเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน - มิถุนายน ของทุกปี 

แคมป์บ้านกร่าง จังหวัดเพชรบุรี

                     ทริปที่สอง หมู่เกาะทะเลตราด เกาะกระดาด เกาะหมาก เกาะขาม จังหวัดตราด  เดินทาง 10-12 พฤษภาคม

เกาะกระดาด จังหวัดตราด

                      รู้ทั้งรู้ว่าเข้าสูฤดูฝนแล้ว แต่ผมก็ยังเลือกที่จะไปทะเล เพราะผมชื่อเสมอว่าฟ้าหลังฝนจะสวยงามเสมอ พอถึงท่าเรื่องปุ๊บฝนก็ต้อนรับซะฉุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้า ผมนี่หน้าเสียกันเลยทีเดียว ไม่นานมรสุมผ่านไปเหลือไว้เพียงความแจ่มใสจากท้องฟ้า มันเป็นอะไรที่เลอค่ามากจริงๆ ครับ

เกาะหมาก จังหวัดตราด

เกาะหมาก จังหวัดตราด

เกาะขาม จังหวัดตราด

                   เดือน มิถุนายน  2557 
                  
 ทริปแรก อุทยานแห่งชาติประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย  เดินทาง 31 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน

วัดมหาธาตุ จังหวัดสุโขทัย

                    สมัยประถม และมัธยมต้น ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้เรียนประวัติศาสตร์ชาติไทย โดยเนื้อหาจะเริ่มตั้งสมัยกรุงสุโขทัยเป็นราชธานี เรื่อยมาจนถึงกรุงรัตนโกสินทร์ในปัจจุบัน เนื้อหาจากบทเรียนเหล่านี้ ทำให้ผมเกิดแรงบันดาล อ่านมาก็เยอะ เห็นภาพก็มากมาย ครั้งหนึ่งในชีวิตผมต้องไปอยู่ตรงนั้นให้ได้ เมือมีเวลา และได้โอกาสทีดี ผมเลยไม่รอช้า โชคดีช่วงที่ไปทางอุทยานเปิดไฟในช่วงค่ำ ทำให้ได้เห็นภาพแสง สี งามๆ 

วัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัย

วัดตระพังทอง จังหวัดสุโขทัย

                   ทริปที่สอง  เกาะราชา เกาะไม้ท่อน แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต และเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เดินทาง 20-22 มิถุนายน

เกาะราชาน้อย จังหวัดภูเก็ต

                     เป็นครั้งแรกและคิดว่าน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วยมั้ง 5555++ ที่ "ตากล้อง ท่องเที่ยว" ได้รับเชิญจากทาง “Discover Catamaran” เพื่อร่วมทริป “ล่องเรือยอร์ชดูโลมา เกาะไม้ท่อน เกาะราชาใหญ่  เกาะราชาน้อย  และปิดท้ายด้วยบุฟเฟต์ชมพระอาทิตย์ตกเหนือผืนน้ำหน้าแหลมพรหมเทพ”  เมื่อได้รับเชิญก็ไม่รีรอครับ ตกลงทันที ต้องขอบคุณทาง  “Discover Catamaran” อย่างมากที่มอบโอกาสดีๆให้ 

เกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

                    เดือน กรกฎาคม  2557 
                    ผลของการออกทริป 2 ครั้งในเดือนมิถุนายน ทำให้เกิดโรคทรัพย์จางในเดือนนี้ จึงไม่ได้ออกไปไหน นอนสะสมทรัพย์ครับสำหรับเดือนนี้
         
                    เดือน สิงหาคม 2557
                     
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ เดินทาง 3 สิงหาคม 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

                    เป็นทริปที่เกิดขึ้นกระทันหัน ไม่ได้จองทริปล่วงหน้า เพราะไม่ได้อยากไป แต่อารมณ์เบื่อจากเดือนที่แล้วไม่ได้ไปไหน เลยทำให้ตัดสินใจทริปนี้ สำหรับเทศกาลชมทุ่งดอกกระเจียวทั้งอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทองจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม 

อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ

                   เดือน กันยายน 2557

                   เขาค้อ - วัดผาซ่อนแก้ว -ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์  เดินทาง 20-21 กันยายน 

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

                            ป็นที่รู้กันดีว่าช่วงปลายฝนต้นหนาวไม่มีที่ไหนน่าไปเท่าที่นี่อีกแล้ว เพราะเราจะมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกสวยๆมากกว่าช่วงอื่น ๆ ทั้งที่เขาค้อ และภูทับเบิก 

วัดผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

                  เดือน ตุลาคม 2557

                  อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี เดินทาง 18-19 ตุลาคม

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

                           ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ผมมาน้ำตกนี้ แต่ผมกลับไม่เบื่อ และอยากมาอีกเรื่อยๆ เพราะความสวยงามทางธรรมชาติ น้ำตกที่ใสสะอาด มีให้ชมได้เล่นตั้ง  7 ชั้น


         
            
              เดือน พฤศจิกายน 2557
                        
ทุ่งทานตะวัน อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ และอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เดินทาง 29 พฤศจิกายน

ทุ่งทานตะวัน อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์

                         ปีที่แล้วผมไม่ประทับใจที่เขาจีนแล จังหวัดลพบุรี เพราะช่วงที่ผมไปยังไม่บาน พึ่งจะแย้มซะส่วนใหญ่  ปีนี้เลยวางแผนใหม่ และได้กลับไปอีกครั้งในวันที่ 22 พฤศจิกายน ผลคือไม่ประทับใจอีกเช่นเคยเพราะส่วนมากยังไม่บานมีแค่บางสวนเท่านั้นที่บานแทบจะโรยไปแล้ว สิ่งทีผมอยากเห็นคือดอกทานตะวันบานเหลืองอร่ามเต็มทุ่งเหมือนภาพที่ใครหลายๆ คนโพสผ่าน Socail ดังนั้นเมื่อผมกลับถึงบ้านผมก็หาข้อมูลใหม่และได้กลับไปอีกครั้งในวันที่ 29 พฤศจิกายน ครั้งนี้ไม่ผิดหวัง ประทับใจมาก แบบฟินเวอร์ขอบอก สำหรับเทศกาลชมทุ่งดอกทานตะวันจะเริ่มต้นที่เดือนพฤศจิกายน - เดือนมกราคม แต่ผมขอแนะนำกลางเดือนพฤศจิกายน -ต้นเดือนธันวาคม เส้นทางอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ถึงอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี คุณจะได้พบทุ่งทานตะวันเหลืองอร่ามแบบจัดเต็มทั้งสองข้างทาง

ทุ่งทานตะวัน อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

                         เดือน ธันวาคม 2557

                         ปิดท้ายปี 2557 ด้วยทริป ทุ่งบัวแดง วัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี และภูห้วยอีสัน วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เดินทาง 27-28 ธันวาคม 

ทะเลบัวแดง หนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

                   ทริปนี้เป้าหมายหลักอยู่ที่ทะเลบัวแดง มันเป็นอะไรที่อยากไปมาก ทั้งที่อยู่ใกล้ๆ บ้านผมเองผมยังไม่เคยไปสักครั้ง ได้ยินแค่ชื่อเสียงเรียงนามดังไปก้องโลก โชคดี โอกาสดี เห็นทริปโชว์บนไทม์ไลน์ ตัดสินใจจองทันทีครับ เทศกาลชมทะเลบัวแดงจะเริ่มที่เดือนธันวาคม - เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่ดอกบัวเยอะที่สุดจะเป็น เดือนกุมพาพันธ์   

จุดชมวิวภูห้วยอีสัน อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

              หมดแล้วครับ 1 ปีที่ผ่านมาของ "ตากล้อง ท่องเที่ยว"  มีทั้งประทับใจ ไม่ประทับใจ สมหวัง ไม่สมหวัง  เสี่ยงภัยอันตรายก็มี ทั้งนี้ทั้งนั้นผลที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวผมถือว่ามันคุ้มค่าเกินราคา เป็นอะไรที่เลอค่าและน่าจดจำ สุดท้ายผมผมอยากบอกว่า
               1) การมีเป้าหมายที่แน่นอน ทำให้ไม่ไขว้เขว จะเป็นอะไรก็ได้ตั้งไว้เหอะ แล้วเดินตามมัน
               2) การเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติเกิดขึ้นทุกๆวัน วันนี้ที่แห่งนี้สวยเวอร์ พรุ่งนี้ที่แห่งนี้อาจจะเคยสวย ใครจะรู้ 
               3) มีแรงให้รีบเที่ยว เพราะถ้าเที่ยวยามแรงไม่มีจะไม่สนุกและอาจเป็นภาระของคนอื่น
               4) ประเทศไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ขอบอกว่าจริง
               5) เรื่องราวมากมายรอให้เราไปเรียนรู้ อยู่ที่เราจะก้าวไปหาหรือไม่ขอบคุณที่ติดตามครับ
"ตากล้อง ท่องเที่ยว"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Himawari Kodoku, บูเก้จัง, Shakira, ตากล้อง ท่องเที่ยว
 
ภารกิจ 12 เดือน พิชิต 12 สถานที่ "ตากล้อง ท่องเที่ยว"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถตำรวจนิวยอร์คขับฝ่าฝูงชนผู้ประท้วงสภาฯ ลงมติเห็นชอบให้อนุมัติ พรก. กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้าน แก้ปัญหาโควิด-19สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาแทบล้มหงายหลัง!18 หนังดังในตำนานเหล่านี้ อยู่จักรวาล​เดียวกัน.เปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมสรุปดราม่า นักฟุตบอลหนุ่มหย่าเมียไปแต่งหลานสาวเมียรัฐมินนิโซตาสั่งระดมพลเต็มกำลังเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยWDT ลุยฟ้อง!! ดำเนินคดีกราวรูดล้างบางพวกขี้อิจฉาน่ารำคาญ ลั่นพี่เตี้ยไม่ใช่เครื่องมือไว้ใช้ทำลายใครยำจิ้นไก่ใส่ปลี พริกลาบหอมๆ อาหารเหนือ ที่อยากให้ลอง : ครัวบ้านแม่ข้อความที่ได้ ไม่รู้ว่ามาจากไหน ของ ใครนะ A หรือป่าวก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีรีบดูก่อนโดนลบ ขอให้สงบลงด้วยดี
ตั้งกระทู้ใหม่