หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มรายนี้รีโนเวท ‘บ้านรกร้าง’…ให้กลายเป็นสวรรค์สุดฟิน!!

โพสท์โดย ดีเจ ซูกัส

 
 

หากพูดถึงการซื้อบ้าน แต่ละคนมก็มีสไตล์สรรหาที่อยู่แตกต่างกัน บางรายอาจซื้อจากโครงการบางรายอาจจ้างช่างมาปลูกทั้งเรือน ในขณะที่บางรายก็มักจะไปหาบ้านที่ติดแหงกอยู่กับธนาคารเช่นเดียวกับหนุ่มรายนี้!!!

 

นี่เป็นเรื่องราวที่ ‘คุณวิชัย’ นำมาแชร์ลงในพันทิป และเขาเล่าว่าซื้อที่ดินในเชียงรายไม่ไหวเพราะมันแพงมาก ฉะนั้นเลยหาบ้านมือ 2 จากธนาคาร แล้วก็ได้ไปจ๊ะเอ๋กับบ้านร้างหลังนี้เขาที่ราคาติดอยู่ที่ 813,000 บ้าน

โดยเริ่มแรกเขาก็แทบไม่กล้าซื้อ เพราะสภาพมันร้างมากอย่างทีเห็น…

house1

เมื่อถามเพื่อนบ้านว่าทำไมรกขนาดนี้ เพื่อนบ้านในละแวกนั้นก็เล่าว่าเจ้าของเดิมเป็นหนี้เป็นสินพอสมควรฉะนั้นจึงไม่มีเวลาเข้ามาดูแล จากนั้นวัชพืชเอย อะไรเอย ก็เข้ามาปกคลุมจนกลายเป็นพื้นที่ที่ไม่ต่างอะไรจากป่า

house2


ส่วนเนื้อที่ที่นี่ประมาณ 1 ไร่ 1 งาน 93 ตารางวา และที่สร้างเป็นไม้ทั้งหลังก็เพราะว่าเจ้าของเดิมทำธุรกิจค้าไม้ และคุณวิชัยเล่าว่า พอได้เข้าไปสำรวจอย่างละเอียดผมก็ทึ่งจริงๆนะ เพราะไม่น่าเชื่อว่าบ้านสวยๆแบบนี้จะเหลือมาถึงมือของเขาได้

house3

 

house4

ในแง่ของโครงสร้างบ้าน ที่นี่ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก ห้องโถง และจะมีห้องเล็กๆน้อยๆซอยย่อยเข้าไปอีก ซึ่งหากมองจากภายนอกก็คงไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะซ่อนอยู่ในบ้านร้างหลังนี้

house7

 

house8

 

house9

จากนั้นปฏิบัติการรีโนเวทก็เริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่การถางนั่น ถางนี่ ถางสารพัด เอาป่าออกไป

house10
แล้วเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือน โครงร่างคร่าวๆก็เริ่มบังเกิด 

house11

 

house12

 

house13

 

house14

 

house15

 

house16

 

house17

 

house18

 

house19

จากนั้นก็พัฒนาต่อเนื่องมาเกือบครึ่งปี และทุกอย่างก็เริ่มสวยสดงดงามมากขึ้นเรื่อยๆ

house20

 

house24

 

house23

 

house22

 

house21

ห้องใต้หลังคาก็มีนะจ้ะ

 

house25

 

house26

 

house27

 

house28
บารเหล้าก็มีน้า

house36

 

house37

 

จนตอนนี้บ้านหลังนี้ก็พร้อมพอแล้ว ที่จะย้ายสมาชิกครอบครัวเข้ามาอยู่ด้วย (น่ารักเวอร์)

house31

 

house32

 

house33

 

house34

house38

วิวทิวทัศน์ยามเย็น เมื่อย่างเท้าออกไปนอกบ้าน

house35
นี่โฉมหน้าบ้านตอนเสร็จแล้ว

 

house30

 

house29

ว้าววว เห็นแล้วอ้าปากค้างเล้ย ไม่น่าเชื่อว่าบ้านร้างหลังนั้นจะกลายเป็นสวรรค์สุดฟินแบบนี้ได้ สุดยอดมากๆจ้ะ

ที่มา: Pantip

                              
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดีเจ ซูกัส's profile


โพสท์โดย: ดีเจ ซูกัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
136 VOTES (4/5 จาก 34 คน)
VOTED: ทิมมี่ ทิมมี่, lLuCiFeR, lille, Dexter Suttipong, aominroom, amzabzaa, บังเอิญผ่านมา, Rolca, เหอๆๆๆ, Lone Wolf, Adams Jaidee, ปุ้มได้ไหม, InDyInTrend, Thorsten, เค้า เเมว นะ, สาวสี่เสี่ยน, Flameburn, ดอกไม้สวย, auss, แม่อุ๊, ดีเจ ซูกัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดรวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอพืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...วิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูงเขมรร้องให้นานาชาติช่วย อ้างไทยเข้ายึดที่ดินและทรัพย์สิน แบบผิดกฎหมายจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดรีวิวซีรีส์เกาหลี :: "คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" ผลงานการแสดง จีซอง, อีเซยองMathematics Things"กัมพูชา" บ้านป่าเมืองเถื่อนของแท้..แม้แต่กลางวันแสกๆ ยังลักพาตัวคนกลางเมืองสีหนุวิลล์😯 ชวนเข้ามาดูสิ่งที่เปลี่ยนไปจนน่าตะลึงเมื่ออยู่ใต้แสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) บางอย่างก็สวยจนน่าทึ่งมากเลยล่ะ 😆
ตั้งกระทู้ใหม่