หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมภาพสิ่งแวดล้อม การแต่งกาย จีนสมัยก่อน

โพสท์โดย ดีเจ ซูกัส

สาธารณรัฐประชาชนจีน (จีนตัวย่อ中华人民共和国จีนตัวเต็ม中華人民共和國พินอินZhōnghuá Rénmín GònghéguóอังกฤษPeople's Republic of China (PRC)) หรือที่รู้จักในชื่อ จีน หรืออ่านว่า โจวงกว๋อ เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก กว่า 1.3 พันล้านคน กับพื้นที่ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร นับเป็นประเทศที่มีพื้นที่ทั้งหมดใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับ 3 หรือ 4(มีความขัดแย้งกับพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา แต่สหรัฐนับเพียง 50 รัฐเท่านั้น จึงถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 4 (ตัวเลขดังกล่าวนำมาจากหนังสือThe World Factbook โดยหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐอเมริกา) ขึ้นอยู่กับการนิยามว่านับรวมดินแดนใดบ้าง และเป็นประเทศที่มีพื้นที่บนบกมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก[12] มีความหนาแน่นของประชากรมากที่สุดเป็นอันดับที่ 35 ของโลก ที่ 139.3 คน/ตารางกิโลเมตร ประเทศจีนตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออก เป็นรัฐพรรคการเมืองเดียว ปกครองโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประเทศจีนแบ่งการปกครองออกเป็น 23 มณฑล 5 เขตปกครองตนเอง 4 เทศบาลนคร (ปักกิ่ง เทียนจิน เซี่ยงไฮ้ และฉงชิ่ง) และ 2 เขตบริหารพิเศษ ได้แก่ ฮ่องกงและมาเก๊า มีเมืองหลวงอยู่ที่ปักกิ่ง

































































 

 

ภาพนี้เป็นภาพถ่ายราวๆสมัยรัชกาลที่ 4 บ้านเรา ก็ตกสมัยพระนางซูสีไทเฮายังว่าราชการอยู่ เป็นภาพชาวบ้าน
 

สาวรุ่นๆ ......

แบบว่ายากจน...
 

โต๊ะทานข้าว มีระดับคนงาน ระดับคุณนาย
 

ชาวบ้าน รักษาหูดที่เท้า
 

โรงเรียนสอนคณิตศาสตร์ (สมัย ร.4)
 

แบบผู้มีความรู้ ชั้นคนรวย
 
 

                                      มาดูในตลาดบ้าง จะได้หลากหลาย
 
 

มาดูสมัยจักรพรรดิกวางสูกันบ้าง ภายในตลาด.

 

ชุดคนรับใช้ตามบ้าน ..

ที่นั่งข้าง ๆ นั่น เหลาปั่น

 

พักผ่อน ณ โรงน้ำชา , เสฉวน 1944

 

กองรักษาหมู่บ้าน
Lung Chuan I, China 1941

 ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก : http://topicstock.pantip.com/library/topicstock/2007/02/K5128677/K5128677.html

ปล.ซ้ำหรือผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดีเจ ซูกัส's profile


โพสท์โดย: ดีเจ ซูกัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: โซจัง ซามูไรขาหื่น, Thorsten, aominroom, ด๊วกแมน, vho, ฮิโนะมะรุ, ซาอิ, ดีเจ ซูกัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย"Dark Side" และ "Light Side" สองด้านในตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณชาว 12 ราศีเทรนด์ธุรกิจปี 2026!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์ธุรกิจปี 2026!!Amazing! สาวหูขาดได้รับการปลูกถ่ายหูใหม่บนหลังเท้า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีอำเภอบางขันดุ!มือปืนควงเอ็ม 16 กราดยิงบ้านครูสาวอนุบาล โชคดีไร้คนเจ็บIntrovert Diaries ชีวิตลับ ๆ ของมนุษย์ที่รักความเงียบถามหาพี่เวย์ พี่เวย์ก็มา ในไลฟ์ของชีนานาเมื่อคืน นอกจากมาช่วยขายบัตรคอนแปปนึงแล้ว ก็มาถือเค้กแฮปปี้เบิร์ดเดย์ชีนานาด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่